Arena of Valor ผนึกกำลัง Honor of Kings สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการอีสปอร์ตในปี 2022

Arena of Valor ผนึกกำลัง Honor of Kings สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการอีสปอร์ตในปี 2022

Arena of Valor (RoV) จับมือ Honor of Kings (HoK) ร่วมพัฒนา พร้อมยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ต โดยเริ่มในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 ผ่านการแข่งขัน Arena of Valor World Cup (AWC) 2022 ซึ่งได้เลื่อนไปจัดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2022 โดยการปรับตารางจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้แก่แฟน ๆ ของทั้งสองเกมจากทั่วทุกมุมโลก

เงินรางวัลรวมของการแข่งขัน AWC 2022 คาดว่าจะมีจำนวนสูงเกินกว่า 8,000,000 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งนับได้ว่าสูงกว่าเงินรางวัลจากการแข่งขันระดับโลกครั้งล่าสุดของการ

แข่งขัน RoV และ HoK

นอกจากนี้แฟน ๆ อีสปอร์ตเตรียมตั้งตารอการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นได้เลย เพราะการแข่งขันในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ทีมต่างๆจากทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันกันมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าผู้ชมจะได้พบกับทีมระดับแนวหน้าจากเกม RoV และ HoK ที่จะมาแสดงฝีมือเพื่อร่วมชิงชัยในศึกแห่งเกียรติยศในครั้งนี้

การแข่งขันที่จะมอบประสบการณ์อันแสนตื่นเต้นให้ทั้งนักกีฬาอีสปอร์ต และเหล่าผู้ชม

ยกระดับไปอีกขั้นกับ AWC 2022 ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าการแข่งครั้งไหน ๆ ทั้งนักกีฬาอีสปอร์ต และแฟนคลับสามารถตั้งตารอการต่อสู้สุดมันส์ และพบกับการแข่งขันสุดเร่าร้อน จากตัวแทนทีมผู้เข้าแข่งขันจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก ได้แก่ เอเชีย อเมริกาใต้ อเมริกาเหนือ ตะวันออกกลาง และยุโรป

แม้ว่า AWC 2022 จะมีทีมเข้าร่วมได้ทั้งหมด 16 ทีมเช่นเดิม แต่ทีมต่าง ๆ จะมีโอกาสเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกนี้มากขึ้น แน่นอนว่าโควต้าสำหรับแชมป์ประจำลีกต่าง ๆ ยังคงอยู่ ทั้ง RoV Pro League, Arena of Glory และ Garena Challenger Series โควต้าเหล่านี้คือการการันตีว่า แต่ละลีกจะมีตัวแทนของพวกเขาอย่างน้อย 1 ทีมที่จะได้โลดแล่นในเวทีโลกแน่นอน

การขยายมิติของการแข่งขันให้เหล่าผู้เล่นมืออาชีพได้สัมผัส

ด้วยระบบการแข่งขันอีสปอร์ตรูปแบบใหม่นั้น จะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างจักรวาล RoV กับ HoK เข้าด้วยกัน โดยระบบนี้จะมีฮีโร่จากทั้งสองเกมให้เลือกสรร ทำให้นักแข่งสามารถฝึกซ้อม และสร้างแผนการเล่นและกลยุทธ์ใหม่ ๆได้ ก่อนที่การแข่งขัน AWC 2022 จะมาถึง

ยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ตให้สูงกว่าเดิม

AWC ถือว่าเป็นการแข่งขันที่ขึ้นชื่อที่สุดของเกม RoV นับตั้งแต่ปี 2018 แต่การร่วมมือกันระหว่าง RoV และ HoK ในปี 2022 ครั้งนี้ จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับทั้งสองเกม ด้วยความคาดหวังที่จะดึงแฟนคลับและนักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วโลกมารวมเข้าไว้ด้วยกัน

เป้าหมายสูงสุดของการร่วมมือกันในครั้งนี้ คือการมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และเข้มข้นเร้าใจยิ่งกว่าครั้งที่ผ่าน ๆ มาให้กับเหล่าแฟน ๆ และนักกีฬาอีสปอร์ตได้สัมผัส

อีกหนึ่งการแข่งขันสำคัญประจำปี 2021

เตรียมตัวให้พร้อมกับอีกหนึ่งการแข่งขันที่น่าจับตามองในปลายปีนี้ สำหรับการปะทะกันของทีมสุดแกร่งจากทั่วโลก เพื่อแย่งชิงอีกหนึ่งตำแหน่งอันทรงเกียรติในสมรภูมิ RoV พร้อมสร้างความทรงจำส่งท้ายปีกับการแข่งขัน Arena of Valor International Championship (AIC) 2021 อันดุเดือดในเดือนพฤศจิกายนนี้

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/JcFMwGCR4fA


สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ AIC 2021 และ AWC 2022 ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

และช่องทาง Social Media อื่น ๆ

สามารถโหลดเกม RoV ได้ที่

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า