Ampverse จับมือ SPORTFIVE ดึง Foodpanda เป็นสปอนเซอร์ของทีม Bacon Time

Ampverse บริษัทผู้นำด้านธุรกิจอีสปอร์ตจับมือกับ SPORTFIVE 

มาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ด้านการกีฬาระดับโลก 

ดึง Foodpanda เป็นสปอนเซอร์ของทีม Bacon Time 

Foodpanda บริษัทชั้นนำด้านการค้นหาและจัดส่งอาหารรวมถึงของใช้ในครัวเรือนมาเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมอีสปอร์ตนาม Bacon Time ทีมนักแข่งขันเกมระดับแนวหน้าของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

บริษัทแอมป์เวิร์ส ผู้ชำนาญการด้านธุรกิจอีสปอร์ตซึ่งเติบโตต่อเนื่องอย่างมหาศาล ได้ร่วมมือกับบริษัทมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ด้านการกีฬาระดับสากลหรือ SPORTFIVE จับมือกับแบรนด์ Foodpanda เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีม Bacon Time หนึ่งในทีมโปรอีสปอร์ตของบริษัทแอมป์เวิร์ส การร่วมมือครั้งนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้กระจายประโยชน์กับหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นด้านคอนเทนต์ต้นฉบับ (Original Content) การแสดงสินค้าผ่านช่องทางไลฟ์สตรีมและการโพสต์ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียของทีม Bacon Time รวมไปถึงเครือข่ายช่องทางอื่น ๆ ของทางทีม เหล่านักกีฬาและแบรนด์แอมบาสเดอร์ซึ่งมียอดการเข้าถึงผู้บริโภคกว่าสิบล้านคน

ทีม Bacon Time ได้เป็นส่วนหนึ่งกับไลฟ์สไตล์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาอย่างกว้างขวาง อาทิเช่น Adidas, Atmos และที่ขาดไม่ได้เลยคือ KFC ที่เข้ามาสปอนเซอร์ให้กับทีมเป็นเวลาหนึ่งปี อีกทั้งยังมีการดึงนักกีฬาอีสปอร์ตไปเป็นนักแสดงร่วมในการโฆษณาและถูกเผยแพร่ไปทั่วประเทศไทยอีกด้วย

Adrian Staiti ประธาน SPORTFIVE แห่งภูมิภาค APAC กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการร่วมมือกันครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุที่ว่า Bacon Time นั้น เป็นสังคม eSports ที่ใหญ่ที่สุดและแฟนคลับที่มีมากที่สุดในประเทศไทย ในขณะเดียวกัน Foodpanda ก็เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านบริการจัดส่งอาหารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีภารกิจในการสร้างความสัมพันธ์และประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แก่ลูกค้า ผมมั่นใจว่าทั้งสองแบรนด์นี้เมื่อมารวมกันแล้ว จะสามารถสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและสนุกสนานให้กับแฟน ๆ ได้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหล่ะ จะเป็นตัวสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัททั้งสองฝ่าย”

ในส่วนของคุณ Charlie Baillie ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพัฒนาธุรกิจของบริษัท Ampverse กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์ที่ทั้งเติบโตไวและยังเป็นธุรกิจภาคดิจิทัลอย่าง Foodpanda เป็นเจ้าแรก เรียกได้ว่าการร่วมมือครั้งนี้เป็นการจับคู่ได้อย่างเหมาะสม ด้วยเหตุผลที่ว่า แฟนคลับของทีมเกมนั้นเป็นคนที่ใช้งานเทคโนโลยีอยู่แล้ว ทำให้การร่วมมือครั้งนี้เรียกได้ว่าเกื้อกูลกันอย่างยิ่ง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตเราจะได้พัฒนาความสัมพันธ์กับแบรนด์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นต่อไป”

การจับมือกันครั้งนี้ยังรวมถึงการสร้างภาพลักษณ์กับ Foodpanda ที่จะอยู่บนเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของนักแข่งของทีมเกม Arena of Valor Thailand และ PubG Mobile ในปัจจุบัน

“เนื่องจากว่าเรากำลังมองหาวิธีการใหม่ ๆ ในการที่จะสรรค์สร้างวิธีต่าง ๆ ที่เราจะสามารถทำให้เรามีส่วนร่วมกับลูกค้าของ Foodpanda มากขึ้นในอนาคต เรายอมรับว่า eSports เป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการที่แบรนด์จะเชื่อมต่อกับ Gen-Z และอย่างการที่ทีม Bacon Time ยืดแนวคิดที่ว่า Community-first ทำให้ทีมมีฐานแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น และนั่นก็คือแนวทางการที่จะสนับสนุนการส่วนร่วมกับลูกค้าในแบบที่เรากำลังมองหาเลย ซึ่งมันสามารถมอบความบันเทิงให้ลูกค้า Foodpanda ทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างดี เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Bacon Time และเกมเมอร์ในประเทศไทยจะได้รับประสบการณ์ด้านการสั่งอาหารและของใช้ในครัวเรือนผ่านช่องทางออนไลน์ที่ชื่นชอบได้โดยเพียงแค่กดปุ่ม” 

คุณ Thiri Myint ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Foodpanda กล่าว

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า