คุยกับ BRUTD.Nunu ผู้เล่นไทยที่ต่างชาติยังยอมรับ ของ Buriram United Esports


คุยกับ BRUTD.Nunu ผู้เล่นไทยที่ต่างชาติยังยอมรับ

ในวงการแข่งขันของเกม RoV ไทยนั้น มีเพียงไม่กี่คนที่ได้ยอมรับจากเหล่าผู้คนทั่วโลก และ 1 ในนั้นคือ BRUTD.Nunu หรือ “นุ” ผู้เล่นตำแหน่งเลนกลาง ที่โชว์ฝีไม้ลายมือมาหลายต่อหลายครั้ง ภายใต้สีเสื้อของ Buriram United Esports

หากจะพูดถึงประวัติคร่าว ๆ ของนุ เราจะเรียกเขาว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นพรสวรรค์ก็คงไม่ผิด ด้วยการขึ้นมาเล่นในการแข่งขันระดับมืออาชีพโดยใช้เวลาไม่ถึงปี และในซีซันแรกที่เขาลงเล่นในลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง RoV Pro League เขาก็พาทีมคว้าแชมป์ แถมยังไประเบิดฟอร์มในการแข่งขันต่างประเทศอย่าง Arena of Valor International Championship โหมด 1v1 จัดการผู้เล่นจากประเทศอื่นจนหมอบ สามารถคว้าแชมป์ 1v1 ระดับโลกของเกม RoV มาเป็นคนแรกได้สำเร็จอีกด้วย

แม้ว่าในการแข่งขันครั้งนั้นทีม Buriram United Esports จะไม่สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้ แต่สายตาของแฟน ๆ RoV ทั่วโลก ก็เริ่มหันมาจับจ้องที่ BRUTD.Nunu ทันที ในฐานะผู้เล่นเลนกลางที่มีฝีมือไม่เป็นสองรองใคร ณ นาทีนั้น

  • อีโก้ที่มากขึ้นตามฝีมือ

แน่นอนว่าหลังจากนุคว้าแชมป์โลกของ 1v1 มาได้สำเร็จ ชื่อเสียงและแฟนคลับของเขามีมากขึ้นเป็นเงาตามตัว บวกกับฝีมือการเล่นที่โดดเด่น แทบจะไม่มีวันไหนที่เราเห็นฟอร์มเขาตก ยิ่งทำให้ฐานแฟนของเขาขยายวงกว้างได้เร็วมาก 

แต่ราวกลับตลกร้าย การที่บรรดาแฟนคลับเข้ามาเพิ่มขึ้นนั้น กลับส่งผลให้เขาฟอร์มตกแบบคาดไม่ถึง

“ผ่านไปสักพัก ทุกคนก็ต้องมีอีโก้ คิดว่าตัวเองเก่งแล้ว เหลิง ไม่ดูคนอื่น” นุเล่าพลางหัวเราะ ราวกับไม่ใช่เรื่องใหญ่

BRUTD.Nunu เล่าว่า หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จในการเปิดตัวปีแรกกับเกม RoV ด้วยอัตราการเติบโตที่รวดเร็วเกินไป ทั้งของตนเองและของแฟนคลับ มันกลับทำให้เขามีอีโก้ที่มากขึ้น มากจนทำให้เขาไม่สนใจคนอื่น ไม่คิดที่จะฟังคำเตือนของเพื่อนร่วมทีม จนทำให้การเล่นของเขาแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด บวกกับการที่ตัวเองเป็นคนที่มีความมั่นใจมากอยู่แล้ว เลยยิ่งทำให้สถานการณ์ยิ่งไปกันใหญ่

“ใน Semi pro ผมมั่นใจว่าผมเก่งที่สุด ผมเข้า Pro League ได้อยู่ทีม Top Tier เลยทำให้มั่นใจมากกว่าเดิม”

แต่ด้วยการให้ความร่วมมือและช่วยเหลือของเพื่อนร่วมทีม จึงทำให้นุกลับมาเข้าร่อง เข้ารอยอีกครั้ง หลังจากที่เคยพลาดแชมป์ไปในซีซันก่อน เขาก็ได้บทเรียน และโตเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะควบคุมอีโก้ของตนเอง และพร้อมที่จะมาทวงตำแหน่งแชมป์ของเขาคืนในฤดูกาลนี้ พร้อมยังฝากคำพูดท้าทายถึง BAC.Kimsensei ผู้เล่นเลนกลางหน้าใหม่ ที่โชว์ฝีมือไว้แบบจัดเต็ม ราวกับเป็น Nunu ในสมัยก่อนก็ไม่ปาน

“Kimsensei เดี๋ยวพี่จะทวงบัลลังก์เองน้อง”


  • การเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้ตัวเองเปลี่ยนไป

ถ้าใครได้ตามการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer คงจะพอรู้กันแล้วว่าทีม Buriram United Esports มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น ทั้งการดรอปสมาชิกสำคัญที่อยู่คู่กับทีมมานานอย่าง F1 และ isilindilz ไปเป็นตัวสำรอง และดัน Difoxn ขึ้นเป็นกัปตันคนใหม่แทน  รวมไปถึงเสริม 2 สมาชิกใหม่อย่าง Nt และ KSSA อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของทีมที่ไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อน ในตอนเริ่มต้นซีซัน ปราสาทสายฟ้าดูแปลกไปอย่างมาก ทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเหมือนที่ผ่านมา

“ทีมนี้วันแรกที่มาซ้อมคือแพ้ 10 เกมติดเลย ไม่ชนะใครเลยในซ้อม”

แม้จะมีโทษกันบ้าง แต่หลังจากที่พวกเขาปรับจูน และแก้ปัญหาได้ตรงจุดในเรื่องของการสื่อสาร เมื่อเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 พวกเขาก็เรียกฟอร์มคืนกลับมาได้ จนทำให้ในตอนท้าย Buriram United Esports สามารถขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนนได้สำเร็จ

ทว่านอกจากปัญหาด้านการสื่อสารนุยังเผยว่า ตัวเขาเองก็มีปัญหาเช่นกัน 

หลังจากพบกับความพ่ายแพ้ในระดับนานาชาติติดต่อกันถึงสองครั้ง และยังต้องเสียแชมป์สมัยที่ 3 ให้กับทีม dtac Talon ดูเหมือนว่าบาดแผลพวกนั้นจะส่งผลกับผู้เล่นเลนกลางระดับโลกคนนี้เข้าเสียแล้ว

นุกล่าวว่า เขาใจร้อนขึ้นกว่าเมื่อก่อน พลาดบ่อยขึ้น คำนวณผิดพลาด เขาไม่สามารถเล่นด้วยฝีมือเต็มร้อยได้ดังแต่ก่อน 

“ผมได้แค่ 60% ฝีมือนะ ไม่ได้เต็มร้อยเหมือนเมื่อก่อน” นุพูดด้วยแววตาเศร้าสร้อย

แต่ถ้าหากถามว่าในรอบ Championship นี้เขาจะกลับมาเต็มร้อยได้เหมือนเดิมไหม แฟน ๆ ปราสาทสายฟ้าคงใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง แม้คำตอบของเขาจะให้ได้แค่ 90% แต่เขาก็ยังมั่นใจว่า 90% นี้เร่งฟอร์มทันแน่นอนในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ก่อนจะเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง

เป้าหมายในตอนนี้ของ BRUTD.Nunu การไปล้างแค้นในระดับนานาชาติอีกครั้ง โดยเขามั่นใจว่าหลังจากคว้าแชมป์ RoV Pro League 2021 Summer นี้แล้ว เขาจะมีไฟอยากเล่นเหมือนเมื่อก่อน ทำให้เขาสามารถเรียกฟอร์มเต็มร้อยของตัวเองกลับมาได้ 

“ถ้าได้แชมป์ น่าจะมีไฟเพิ่มแล้วไปโชว์ต่างประเทศ ผมคิดแค่นั้น”

สามารถติดตามบทสัมภาษณ์ของ BRUTD.Nunu แบบเต็ม ๆ ได้ที่ https://youtu.be/06o_o1tNU3c และสามารถติดตามการแข่งขัน และข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับ RoV Pro League 2021 Summer ได้ที่ Facebook: Garena RoV Tournament และช่อง Youtube: Garena RoV Thailand


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า