จบลงอย่างสวยงาม! สิ้นสุดการแข่งขัน Asia-Pacific Predator League รอบชิงชนะเลิศ กับ 6 วันแห่งการชิงชัยอันดุเดือดของ 17 ทีมจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

จบลงอย่างสวยงาม! สิ้นสุดการแข่งขัน Asia-Pacific Predator League รอบชิงชนะเลิศ

กับ 6 วันแห่งการชิงชัยอันดุเดือดของ 17 ทีมจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

แชมป์จาก 4 ทัวร์นาเมนต์ย่อย ได้แก่ TNC Predator จากฟิลิปปินส์, Veteran จากเมียนมา, DWG-KIA จากเกาหลีใต้ และ Engle 365 จากอินโดนีเซีย พร้อมส่งไม้ต่อ “ญี่ปุ่น” เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน APAC Predator League 2022 รอบชิงชนะเลิศ

บทสรุปสุดตื่นเต้นจาก Asia Pacific Predator League 2020/21 การแข่งขันอีสปอร์ตรอบชิงชนะเลิศ โดยมี 17 ทีมตัวแทนจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าชิงชัยอย่างดุเดือดและเข้มข้นในออนไลน์ทัวร์นาเมนต์ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 15 ล้านวิว

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้ได้แบ่งการแข่งขันเป็น 4 ทัวร์นาเมนต์ย่อย: 2 รายการสำหรับ Dota 2 และอีก 2 รายการสำหรับ PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) โดยมีเงินรางวัลรวมสำหรับผู้ชนะของ 4 ทัวร์นาเมนต์ รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท และโล่เกียรติยศ Asia Pacific Predator League Shield 

ไฮไลท์ Dota 2

การแข่งขัน Predator League 2020/21 Dota 2 Asia รอบชิงชนะเลิศนี้เป็นการพบกันระหว่างทีม  Team Veteran ตัวแทนจากประเทศเมียนมาร์ ที่สามารถเอาชนะทีม The Council เนื่องจากผู้เล่น L3N ตำแหน่ง Midlaner มีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อกับระบบของเกมตลอดทั้งการแข่งขัน ส่งผลให้ผู้เล่น J1N ของทีม The Council ต้องควบคุมฮีโร่ถึง 2 ตัวสลับกันทั้ง Visage และ Chen

ชัยชนะของทีม Team Veteran ทำให้พวกเขาสามารถก้าวสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อเผชิญหน้ากับทีม IMG ตัวแทนจากประเทศมองโกเลีย ที่ถูกยกให้เป็นทีมเต็งแชมป์ของการแข่งขันเนื่องจากยังคงมีสถิติการแข่งขันที่ไร้พ่าย และมีผู้บัญชาเกมอย่าง Ravdan “Hustla” Narmandakh โดยทีม Team Veteran สามารถยืนหยัดเผชิญหน้ากับทีม IMG ได้จากการเล่นฮีโร่ Pangolier ของผู้เล่น Kalay99 ในเกมแรกของการแข่งขัน และการผสมผสานคอมโบอย่างลงตัวของทีมในนาทีที่ 29 ของเกมการแข่งขันที่ 3

ในอีกด้านหนึ่ง การแข่งขัน Predator League 2020/21 Dota 2 APAC รอบชิงชนะเลิศสายล่าง ทีม TNC Predator สามารถเอาชนะทีม BOOM Esports ตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซียไปได้ ทำให้ทีม TNC Pradator เดินทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อพบกับทีม Neon Esports ทีมคู่ปรับเก่าที่ซึ่งทำให้พวกเขาต้องลำบากจากการพบกันครั้งก่อน 

โดยจากการแข่งขันที่ดุเดือด ทีม TNC สามารถเอาชนะและก้าวข้ามทีม Neon ไปได้ โดยการเล่นร่วมกันเป็นทีมทำให้สามารถเอาชนะในทีมไฟต์ไปได้ จากการบัญชาเกมและการตัดสินใจของ Marvin “Boomy” Rushton

ไฮไลท์ PUBG

สำหรับทัวร์นาเมนต์ย่อยของการแข่งขัน PUBG ASIA ทีมตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ 3 ทีม สามารถผ่านเข้ามาได้ถึงรอบ Center Stage แต่ในท้ายที่สุดก็เป็นทีม DWG-KIA ที่สามารถเอาชนะไปได้จากการจบอันดับที่ 2 ในการแข่งขันรอบที่ 11 และ 12 รวมไปถึงความผิดพลาดของทีม GPS Ghibli และด้วยการวางแผนการเล่นมาอย่างดีของทีม DWG-KIA ทำให้ทีม GPS Ghibli เกิดความผิดพลาดในการแข่งขัน จากการระดมยิงพวกเขาหลังการลงมาเบื้องล่างโดยร่มชูชีพในการแข่งขันรอบที่ 11 และความโชคร้ายจากยานพาหนะของทีม Ghibli ในการแข่งขันรอบที่ 12 ส่งผลให้พวกเขาต้องปิดผนึกชัยชนะไป

สรุปแล้ว ทีม DWG-KIA สามารถเก็บคะแนนไปได้ 142 คะแนน หลังสิ้นสุดการแข่งขันในรอบที่ 12 ด่านการแข่งขัน Erangel และ Miramar ทำให้พวกเขาได้รับเงินรางวัลไปถึง 37,500 เหรียญสหรัฐฯ ตามมาด้วยทีม GPS Ghibli ด้วยคะแนน 122 คะแนน คว้าอันดับสองของรายการและรับเงินรางวัล 15,000 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนอันดับสามได้แก่ทีม Danawa E-sports ที่สามารถเอาชนะการแข่งขันในรอบที่ 12 ไปได้ คว้าเงินรางวัล 7,500 เหรียญสหรัฐฯ

ขณะเดียวกันในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ย่อย PUBG APAC ทีม Eagle 365 ตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซีย ที่สามารถควบคุมการแข่งขันและเก็บคะแนนการแข่งขันได้สูงถึง 12 คะแนน คว้าถ้วยรางวัลการแข่งขันและเงินรางวัลกลับบ้านไปอีก 37,500 เหรียญสหรัฐฯ

ส่วนอันดับที่ 2 และ 3 ของการแข่งขันเป็นของทีมตัวแทนจากประเทศเวียดนามอย่าง Cerberus และ “No.1” ตามลำดับ  

โดยทีม Cerberus ใช้ประโยชน์จากฝีไม้ลายมือที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อของผู้เล่น ArkAngel ทำให้สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันรอบที่ 10 ไปได้ และจบอันดับที่ 4 ในการแข่งขันรอบที่ 12 เก็บคะแนนสะสมไปได้ 104 คะแนน คว้าอันดับที่ 2 ของการแข่งขันไปครอง พร้อมเงินรางวัล 15,000 เหรียญสหรัฐฯ

แต่เรื่องที่ยอดเยี่ยมที่สุดต้องยกให้กับทีม “No.1” ที่สามารถไต่จากอันที่ 8 ของการแข่งขันขึ้นมาสู่อันดับที่ 3 ได้อย่างปาฎิหาริย์ จากการที่พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะได้ในรอบที่ 11 และจบอันดับที่ 2 ในการแข่งขันรอบที่ 12 พร้อมคะแนนสะสมถึง 97 คะแนน คว้าอันดับที่ 3 ของการแข่งขันไปครอง พร้อมเงินรางวัล 7,500 เหรียญสหรัฐฯ

ผู้ได้รับตำแหน่ง Intel MVP

นอกเหนือจากรางวัลการแข่งขันของแต่ละทีมแล้ว ผู้เล่นอย่าง Erin Jasper “Yopaj” Ferrer จากทีม Neon Esports และ Risky “Chibiritt” Junaidi Putra จากทีม Eagle 365 ยังได้รับรางวัล Intel MVPs (ผู้เล่นทรงคุณค่า) สำหรับทักษะการเล่นที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในการแข่งขัน

หลังสิ้นสุดทัวนาเมนต์การแข่งขันที่ประสบความเร็จเป็นอย่างสูงในครั้งนี้ ยังมีการเปิดเผยว่าประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน APAC Predator League 2022 Grand Finals

ตารางอันดับทัวร์นาเมนต์ย่อย 4 รายการ ในการแข่งขัน Predator League 2020/21


*การแข่งขัน APAC predator League 2020/21 มีเงินรางวัลรวมสำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกและผู้ชนะของการแข่งขันย่อยทั้ง 4 รายการ มูลค่า 400,000 เหรียญสหรัฐฯฯ หรือกว่า 12 ล้านบาท

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า