รีวิว : Review WD_BLACK P10 CALL OF DUTY EDITION External HDD สายเกม มาพร้อมความเร็วสูงถึง 140MB/s ที่เหล่าสาวก Call of Duty ไม่ควรพลาด

รีวิว : Review WD_BLACK P10 
CALL OF DUTY EDITION 
External HDD สายเกม ความเร็ว 140MB/s 
ที่เหล่าสาวก Call of Duty ไม่ควรพลาด

สวัสดีแฟนคลับ LOFTGAME ทุกท่านครับ พบกับผมแอดมินอัจ และการรีวิวของ LOFTGAME เช่นเคยนะครับ เมื่อเรากล่าวถึงอุปกรณ์หรือสื่อสำหรับบันทึกข้อมูล อันดับต้นๆที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆจะนึกถึงเลยก็คือ Harddisk Drive HDD และ Solid State Drive SSD ซึ่งก็มีทั้งแบบ Ext.HDD หรือแบบ Ext.SSD ซึ่งให้ผู้บริโภคอย่างเราได้เลือกซื้อกันหลายรุ่นหลายความจุ โดยที่ทาง LOFTGAME ของเราจะหยิบมา Review กันในวันนี้จะเป็น Ext.HDD จากค่าย WD แต่ไม่ใช่ Ext.HDD แบบทั่วไป โดยจะเป็น Ext.HDD สายเลือดเกมเมอร์สาย Shooting อย่างเจ้า WD_Black P10 Call of Duty Black Ops Cold War Edition ความจุ 2TB เหมาะกับสายเกมที่ไม่อยากเสียเวลาลบๆลงๆเกมอยู่ตลอด เพิ่มความจุในการติดตั้งเกม PS4 ให้กับเครื่อง PS5 และต้องการระยะเวลาการโหลดเกมที่รวดเร็วทันใจครับ

หลายคนที่เคยเล่นแบรนด์ WD ต่างก็คงทราบความหมายของแต่สีกันแล้วว่าแต่ละสีนั้น มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดย เจ้า Ext.HDD ตัวนี้จะเป็นตัว Black สีดำนั่นเอง ชื่อชั้นของตัว Black ก็บอกอยู่แล้วว่า อึดถึกทน ในส่วนของความเร็วในการถ่ายโอน รุ่น 2 TB จะมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 140 MB/s ครับ สามารถใช้งานได้ดีกับเครื่อง PlayStation 4 / PlayStation 5 / Xbox Series X และ S / PC รวมไปถึง Mac


แกะกล่องมาจะมี ตัว Ext.HDD / สาย USB Type A to USB Type B / คู่มือใช้งาน / คู่มือรับประกัน 
และที่สำคัญ Code Redeem Call of Duty Point จำนวน 1100 Points เพื่อใช้งานในเกม 
(ไม่ใช่ Code ตัวเกมนะ)

ช่องเสียบแบบ Micro USB - Type B 3.2 ข้างๆคือ ไฟแสดงสถานะแบบ LED สีขาว 

จะกะพริบเมื่อทำการ อ่าน-เขียนข้อมูล

โดยอินเตอร์เฟซจะเป็นแบบ Super Speed USB 3.2 Gen 1 Type A to Micro B เคลมความเร็วที่ 5Gb/s เลยทีเดียว รูปทรงดำด้าน วัสดุด้านบนแบบอะลูมิเนียมให้ Texture คล้ายคลึงกับตู้คอนเทรนเนอร์ ดูแข็งแรงทนทาน ประกอบกับมีลวดลายจากเกม Call of Duty Black Ops Cold War ด้านข้างและด้านหลังนั้นยังคงเป็นพลาสติกเช่นเดียวกับตัว P10 ที่เราได้รีวิวไปก่อนหน้า 

ด้านหน้าเป็นวัสดุอะลูมีเนียมมีลวดลายคล้ายตู้คอนเทรนเนอร์ 

สกรีน WD_BLACK และ CALL OF DUTY BLACK OPS COLD WAR สีขาว

ด้านข้างของตัว 2TB บางเบา พกพาสะดวกมาก

ด้านหลังเป็นพลาสติก มียางกันลื่นที่มุมทั้ง 4 มุม มีตรามาตรฐานคุณภาพต่างๆ ชัดเจน 

และผลิตในประเทศไทย

ด้านประสิทธิภาพการ อ่าน - เขียนข้อมูล โดยเราทดสอบด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark บน PC พบว่าอ่านได้ 136.80 MB/s และเขียนข้อมูลได้ที่ 131.83 MB/s ซึ่งว่าทำได้ไม่ห่างจากที่ระบุไว้หน้ากล่องเท่าไหร่นัก


ใช้งานได้ดีกับ PlayStation 5 สามารถโหลดเกมได้เร็วพอสมควร (แต่ยังไม่เท่า SSD นะ) และสามารถติดตั้งได้แต่เกม PS4 เท่านั้นนะ ด้วยข้อจำกัดของ Firmware ของ PS5 ที่อนุญาตให้เฉพาะเกม PS4 เท่านั้นที่ติดตั้งบน Ext.HDD ได้ ส่วนเกม PS5 ติดตั้งบน SSD ในเครื่องที่น้อยนิดได้เท่านั้น!! แต่อย่าลืมนะ Code Redeem ใช้กับเกมได้


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับรีวิว WD_BLACK P10 CALL OF DUTY EDITION ผมเชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนเกม Call of Duty ต้องอยากมีอยากได้กันแน่นอน 

สนนราคาอยู่ที่ 2,890 บาทเท่านั้น 
หาซื้อได้ตามร้านไอทีชั้นนำทั่วไปเลยครับ

จุดเด่น

  • รูปลักษณ์ภายนอกดูสะดุดตาเมื่อแรกเห็น ลายเกม Call of Duty สวยงามมาก ดูพรีเมียมๆ
  • ความเร็วที่ได้สูงสุด 140 MB/s พอทำการทดสอบก็ใกล้เคียงกับที่ระบุไว้
  • รองรับการใช้งานบนเครื่องเล่นคอนโซล ไม่ว่าจะเป็น PS4 / PS5 / Xbox และ PC
  • วัสดุทำจากอะลูมิเนียมและพลาสติกเกรดดี แข็งแรงทนทานอย่างแน่นอน
  • แถม Redemption Code เกม Call of Duty Black Ops Cold War มาด้วย 1100 Points

ข้อสังเกต

  • ราคาอาจจะสูงไปนิด โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,890 บาท แต่ถ้าคุณเป็นแฟนเกม Call of Duty ก็ไม่ต้องคิดอะไรมาก

สุดท้ายทาง LOFTGAME ก็ขอขอบพระคุณทาง WD ประเทศไทย ด้วยนะครับ สำหรับสินค้าที่ส่งมาให้รีวิว และขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่สละเวลาอ่านรีวิวของผม "แอดมินอัจ" ในครั้งนี้ ขอบพระคุณมากครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า