Bacon Time แรงไม่ตก หัวตาราง 5 สัปดาห์ติด Aoi เกลื่อนการแข่ง เปิดให้เล่นครั้งแรก ถูกเลือก 6 ครั้ง ถูกแบน 9 ครั้ง

Bacon Time แรงไม่ตก หัวตาราง 5 สัปดาห์ติด

Aoi เกลื่อนการแข่ง เปิดให้เล่นครั้งแรก ถูกเลือก 6 ครั้ง ถูกแบน 9 ครั้ง

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับอาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท ได้ดำเนินมาเกินครึ่งทางของรอบ Regular Season แล้ว แม้จะอยู่ในสัปดาห์ที่ 5 แต่การแข่งขันไม่ได้ดุเดือดน้อยลงเลย ด้วยการขับเคี่ยวแย่งชิงตำแหน่ง Top 4 ของตารางคะแนน จากทั้ง 7 สโมสร

แมตช์แรกของสัปดาห์ การเจอกันระหว่าง King of Gamers Club และ Bacon Time ฝั่งเบค เบคเจ้าของตำแหน่งหัวตาราง ณ ปัจจุบันได้หยิบฮีโร่ใหม่อย่าง Aoi มาลงสนามการแข่งขันครั้งแรก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บไป 3 แต้มเต็ม การันตีตำแหน่งอันดับของตารางอย่างต่อเนื่อง

แมตช์ที่ 2 ศึกของสโมสรลูกหนังกลับมาอีกครั้ง ระหว่าง Buriram United Esports ปะทะ Valencia CF Esports เจ้าของแชมป์สองสมัยอย่างปราสาทสายฟ้าเครื่องร้อนเต็มที่ จัดการ Valencia CF Esports รวดเดียว 3 เกมติด ย้ำแผลเก่าของ Valencia CF Esports ไปอีกรอบ

แมตช์ที่ 3 คู่ระหว่าง eArena กับ EVOS Esports นี่เป็นอีกหนึ่งโจทย์ของเสือขาวที่ต้องพยายามเก็บทุกคะแนนให้ได้ เพื่อไปเบียดแย่งชิงอันดับที่ 4 ของ Valencia CF Esports ซึ่งพวกเขาก็สามารถคว้า 3 แต้มโดยไม่เสียสักเกม ส่งให้พวกเขาคะแนนขึ้นนำ Valencia CF Esports ได้สำเร็จ จบที่สกอร์ 0-3 แถม BlueNP ยังคว้า Mega Kill แรกของ RoV Pro League ซีซันนี้ไปได้อีกด้วย

มาต่อกันในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม เปิดสนามด้วยศึกระหว่าง King of Gamers Club เจอกับ dtac Talon หากมองจากอันดับบนตารางคะแนน ภาษีจะตกไปอยู่ที่ฝั่ง dtac Talon มากกว่า  แต่ในเกมกลับไม่เป็นอย่างนั้น ด้วยการเล่นที่ยอดเยี่ยมของ Mozart ผู้เล่นตำแหน่ง Dark Slayer Lane ทำให้แมตช์นี้สูสีมาก 

การแข่งขันดำเนินมาถึงเกมที่ 5 ด้วยคะแนน 2-2 แต่ด้วยทีมเวิร์คของ dtac Talon ที่สั่งสมมาตั้งแต่ฤดูกาลก่อน ๆ ทำให้พวกเขาผ่านแมตช์นี้มาได้ ชนะแมตช์ไปด้วยคะแนน 2-3 

แมตช์ที่ 5 ของสัปดาห์ระหว่าง eArena พบกับ Valencia CF Esports ฝั่งค้างคาวเดินหน้าเก็บแต้มคืน หลังจากเมื่อวานพลาดท่าเสียไปสามแต้ม แม้จะมีติดขัด เสียในแมตช์นี้ไป 1 เกม แต่ก็ยังสามารถวคว้า 3 แต้มมาได้ ช่วยให้แฟน ๆ ใจชื้นมากขึ้น

แมตช์สุดท้ายของสัปดาห์ที่ 5 การโคจรมาพบกันของ EVOS Esports กับ Bacon Time หลังจากที่เสือขาวได้พ่ายให้กับหมูชมพูไปเมื่อต้นฤดูกาล กลับมาครั้งนี้ พวกเขาโดยย้ำแผลอีกครั้ง ฝั่งเจ้าของหัวตารางอย่าง Bacon Time ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับทีมไหน พับเกมบุกรวดเดียว 3-0 แถม Getsrch ผู้เล่น Jungle ตัวโหดยังหยิบ Aoi ฮีโร่ใหม่ที่เพิ่งถูกให้เล่นในสัปดาห์นี้ ซัดรัว 17 ศพในแมตช์เดียว เป็นสถิติการสังหารต่อเกมที่สูงที่สุดในฤดูกาล ณ ตอนนี้

ตารางคะแนนประจำสัปดาห์ถูกเปลี่ยนกลับมาแบบเดิมอีกครั้ง หลังจากมีการขยับขึ้นลงไปเมื่อวันเสาร์ แต่ผลการแข่งวันอาทิตย์ทำให้มันกลับไปอยู่ในจุดเดิม 

  • อันดับที่ 1 ยังเป็นของ Bacon Time ครองสถิติต่อเนื่องมาถึง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน
  • อันดับที่ 2 ตกเป็นของ Buriram United Esports ที่เครื่องเริ่มร้อน ไล่กวดขึ้นมาอย่างไม่ลดละ
  • อันดับที่ 3 ทีมแชมป์เก่า dtac Talon แม้จะเป๋ไปบ้างในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็ยังประคับประคองผ่านมาได้
  • อันดับที่ 4 หลังจากร่วงลงไป ก็กลับขึ้นมาที่เดิมอย่างเฉียดฉิว Valencia CF Esports
  • อันดับที่ 5 ขึ้นไปอันดับที่ 3 ได้ไม่นาน ก็ถูกส่งกลับลงมาอีกครั้ง EVOS Esports
  • อันดับที่ 6 King of Gamers Club แม้ในสัปดาห์นี้จะเล่นได้สูสีกับ dtac Talon แต่ก็ยังไม่พอที่จะดันตัวเองขึ้นไปสูงกว่านี้
  • อันดับที่ 7 eArena ยังคงรั้งท้ายเช่นเดิม เหมือนสัปดาห์ก่อน สำหรับทีมหน้าใหม่ ฤดูกาลนี้ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญเลยทีเดียว

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์หน้า แมตช์ที่น่าสนใจมีดังนี้

แมตช์ที่ 3 ของวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 กับการเจอกันตรง ๆ หลังจากสงครามเย็นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่าง Valencia CF Esports กับ EVOS Esports ศึกนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวตัดสินสำคัญในการเข้ารอบต่อไปของทั้งคู่ เรียกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

และแมตช์ที่ 2 ของวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564 การพบกันของ EVOS Esports กับ dtac Talon หากดูจากตารางคะแนน แม้ว่าทั้งสองทีมจะอยู่ห่างกันสองอันดับ นั่นคืออันดับที่ 3 และอันดับที่ 5 แต่ในด้านของคะแนนนั้น ทั้งคู่ห่างกันเพียงแต้มเดียว นั่นหมายความว่า การแพ้เกมเดียวก็มีสิทธิ์ถูกส่งร่วงไปอันดับที่ 5 ได้ รับรองว่าแมตช์นี้ เข้มข้นแน่นอน

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer จะกลับมาอีกครั้งในสุดสัปดาห์หน้า เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

รับชมได้ที่ Facebook Garena RoV Thailand และ Garena RoV Tournament หรือ Youtube ช่อง Garena RoV Thailand

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอีสปอร์ตของเกม RoV ได้ก่อนใครที่


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า