Golf no Hands สตรีมเมอร์ไร้แขน ผู้สร้างแรงบันดาลใจและหัวใจที่ยิ่งใหญ่

Golf  no Hands สตรีมเมอร์ไร้แขน ผู้สร้างแรงบันดาลใจและหัวใจที่ยิ่งใหญ่

ทุกวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การที่มีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์นั้นเป็นอุปสรรคของการทำอะไรหลายๆอย่าง  แต่คำพูดที่กล่าวไปใช้ไม่ได้เลยกับเด็กหนุ่มผู้มีความฝัน อย่าง กอล์ฟ – ภารดร รุ่งเรือง  เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ก้าวข้ามความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย และพร้อมเป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆคนที่กำลังสิ้นหวัง 

กอล์ฟ เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอล  แต่โชคชะตาก็ดูจะไม่เป็นใจสักเท่าไร  กอล์ฟเกิดอุบัติเหตุ เมื่อตอนอายุ 12 ปี  ทำให้ต้องสูญเสีย แขน และขา ในเวลาเดียวกัน แม้จะเจอจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องทิ้งความฝันไป แต่กอล์ฟก็ไม่ย่อท้อ พยายามมองหาสิ่งที่ตัวเองพอจะทำได้เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับทางบ้าน และตามหาความฝันใหม่ที่ไม่รอให้ใครมาหยิบยื่นให้ จนได้พบกับจุดเปลี่ยนของชีวิตอีกครั้งในฐานะสตรีมเมอร์ Golf no Hands แต่กว่าจะมาเป็นสตรีมเมอร์อย่างทุกวันนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายสตรีมเมอร์ของกอล์ฟเริ่มจาก น้านิรันดร์ ที่เห็นกอล์ฟเล่นเกมจากการใช้ปากบังคับปากกาจึงได้ชวนให้กอล์ฟมาลองเล่น PUBG จากนั้นเพียงไม่ถึงเดือน น้านิรันดร์ก็เห็นถึงความสามารถในการเล่นและยังสามารถเล่นกับคนปกติได้เป็นอย่างดี  ตลอดเวลาที่กอล์ฟได้โชว์ฝีมือในการเล่น ไม่มีใครรู้ว่ากอล์ฟใช้ปากบังคับปากกาในการเล่นมาก่อน  น้าจึงค่อยๆโพสต์เรื่องราว และรูปของกอล์ฟระหว่างการเล่น ลงไปในกลุ่มต่างๆ    ซึ่งได้เสียงตอบรับจากคนในกลุ่มพร้อมแรงสนับสนุนที่ดี

น้านิรันดร์ จึงตัดสินใจชวนกอล์ฟมาลองสตรีมอย่างจริงจัง  และเดินหน้าเต็มที่ เปิดเพจ Golf no Hands และพร้อมสนับสนุนในสิ่งที่กอล์ฟทำ  โดยมีแม่และน้าที่ค่อยส่งเสริมและให้กำลังใจ อยู่ข้างๆ   กอล์ฟยังจำความรู้สึกในวันแรกของการสตรีมได้เป็นอย่างดี จากที่คาดหวังให้มีคนดูเพียงหลักร้อย  แต่ในการสตรีมครั้งนั้นทำให้กอล์ฟและน้าผู้ที่เป็นทุกอย่างให้กับกอล์ฟต่างก็หุบยิ้มไม่ลงเพราะเมื่อจบการสตรีม มียอดผู้ชมทะลุไปถึงหลักแสน  พร้อมกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมทำให้กอล์ฟมีกำลังใจที่จะทำต่อ และสิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือสภาพจิตใจของกอล์ฟเองและเกมทำให้กอล์ฟรู้เรื่องราวจากภายนอกจากผู้คนที่เข้ามาเล่นเกมกับกอล์ฟ  ได้ฝึกภาษา   และเกมยังสามารถสร้างรายได้ให้อีกด้วย นอกจากนั้นเกมยังทำให้กอล์ฟได้เจอกับผู้คนที่เข้ามาให้กำลังใจ และคนที่เห็นกอล์ฟเป็นแรงบันดาลใจ    และยังภาคภูมิใจที่ตัวเองได้มาอยู่ในจุดนี้ได้  การได้เข้ามาสตรีมไม่เพียงแต่ทำให้กอล์ฟฟื้นฟูจิตใจได้เร็ว   ไม่เหงาแล้ว แต่การสตรีมยังมีเรื่องราวที่น่าประทับใจ ครั้งหนึ่งเคยมีผู้บกพร่องการร่างกายคิดที่จะจบชีวิตตัวเอง หมดหวัง แต่ได้มีโอกาสเข้ามาดู และเห็นว่ากอล์ฟยังสามารถทำอะไรได้ตั้งอีกหลายอย่าง จึงมีกำลังใจที่อยากจะใช้ชีวิตต่อ


Golf no Hands  ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 1.7 แสนคน  และยังเป็นสตรีมเมอร์ในโครงการ Facebook Gaming ภายใต้สังกัด Online Station ใครที่อยากเล่นเกมกับกอล์ฟ ก็สามารถเข้าไปเจอกันได้ ทุกวัน 21.00 น  ได้ที่ : https://bit.ly/3jyfYQr   อย่าลืมเข้าไปชมและเข้าไปให้กำลังใจกันได้เพื่อให้กอล์ฟจะได้มาสตรีมให้เราดูกันบ่อยๆ    กอล์ฟถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างของความไม่ย่อท้อ และพิสูจน์ได้ว่ามีแค่ใจไม่ว่าอุปสรรคจะมากเพียงใด ก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ  ใครที่พร้อมจะเดินตามฝันอย่ารอช้า Online Station พร้อมผลักดันทุกความฝันให้เป็นจริง และเปิดโอกาสให้กับทุกคน และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ สมัครเลย :http://bit.ly/2Tk3iAK

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า