Buriram United Esports คือ "ความหวังสุดท้าย" ของไทย ในการคว้าแชมป์ AIC 2020

Buriram United Esports "ความหวังสุดท้าย" ของไทย ในการคว้าแชมป์ AIC 2020 

กลับมาอีกครั้งกับการอัปเดตข่าวสารของการแข่งขัน AIC 2020 การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้ พร้อมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น เริ่มด้วยแมตช์สุดเดือดต้อนรับรอบ Quarter Finals ระหว่าง Hong Kong Attitude เจอกับ Talon Esports แม้ว่าทางมังกรแดงจะเก็บสถิติไร้พ่ายตั้งแต่รอบ Group Stage แต่การเจอกับ Talon Esports ครั้งนี้ กลับเป็นรอยแผลครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการเล่นที่ไร้ที่ติและรอบคอบ ทำให้เหยี่ยวแดงจัดการมังกรลงได้อย่างราบคาบ จบไปด้วยสกอร์ 1-3 ส่ง Hong Kong Attitude ลงสายล่างได้สำเร็จ

ต่อมาด้วยศึกของตัวแทนไทยอีกทีม Buriram United Esports พบกับ Saigon Phantom แม้ในตอนแรกปราสาทสายฟ้าจะขึ้นนำได้ก่อน แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ด้วยการเล่นอันดุดันของ Saigon Phantom ที่นำทีมโดย SGP Bang ทำให้คะแนนพลิกกลับ จบไปด้วยคะแนน 2-3 ชัยชนะตกเป็นของ Saigon Phantom

ในสายล่าง Buriram United Esports ต้องมาเจอกับคู่รักคู่แค้นอย่าง Hong Kong Attitude อีกครั้ง ซึ่งหากแพ้ครั้งนี้ก็จะต้องตกรอบทันที พวกเขาไม่มีทางให้ถอยแล้ว แต่ภายใต้สถานการณ์ที่กดดันเช่นนี้ Buriram United Esports กลับเรียกฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างทันท่วงที อัด Hong Kong Attitude เละ ส่งมังกรแดงกลับบ้านไปอย่างไม่ยากเย็น

และในสายบนฝั่ง Talon Esports ต้องมาเจอกับ Saigon Phantom เช่นกัน แม้ในตอนแรกเกมจะดูสูสี ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ แต่ดูเหมือนว่าฝั่ง Saigon Phantom จะเล่นผิดพลาดได้น้อยกว่า ด้วยจุดนั้นเองทำให้ Talon Esports พ่ายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ จบซีรีส์ด้วยคะแนน 2-4 ส่งผลให้ Talon Esports ต้องตกลงไปเจอกับ Buriram United Esports ที่รออยู่

แมตช์ต่อมาเป็นศึกของตัวแทนทีมไทยระหว่าง Buriram United Esports และ Talon Esports นอกจากนี้ยังเป็นการล้างตาของ Buriram United Esports ที่เคยพ่ายให้กับ Talon Esports ในการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Winter ที่ผ่านมาอีกด้วย ในเกมแรก Buriram United Esports ขึ้นนำไปก่อน แต่ทาง Talon Esports ก็ตามมาติดๆ เสมอกัน 1-1 แต่ด้วยฝีมือที่พัฒนาขึ้นของปราสาทสายฟ้า หลังจากพ่ายแพ้ไปครั้งก่อน ในครั้งนี้พวกเขาทำสำเร็จ คุมเกมตั้งแต่ต้นยันจบ ส่ง Talon Esports กลับบ้านไปด้วยคะแนน 4-1 และเข้าสู่รอบ Semi Finals ได้สำเร็จ

สำหรับในรอบ Semi Finals ยังใช้ระบบสายลนและสายล่างเช่นเดียวกับรอบ Quarter Finals โดยสายบนเป็นคู่ระหว่าง Saigon Phantom และ Team Flash ซึ่งนั่นหมายความว่าจะมีทีมจาก AOG หนึ่งทีมแน่นอนในรอบ Grand Final ส่วนสายล่างศึกระหว่าง Buriram United Esports เจอกับ MAD Team จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคม 2563 ถ้าหากใครชนะจะได้เจอกับผู้แพ้จากสายบนในวันที่ 13 ธันวาคม 2563 เพื่อหาทีมที่จะไปแข่งในรอบ Grand Final กับทีมที่รออยู่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีการแข่ง 1v1 Tournament เกิดขึ้นด้วย โดยทั้ง 8 ทีมที่เข้ารอบ Quarter Finals ได้ส่งตัวแทนมาเข้าร่วม ซึ่งผลการแข่งขัน ได้ออกมาดังต่อไปนี้

  • Match 1 BRU Bluenoping เจอกับ SGP Red ด้วยการเล่นสไตล์ดุดัน ทำให้ Bluenoping เก็บชัยชนะไปอย่างไม่ยากเย็น
  • Match 2 HKA Abao เจอกับ TLN Erez แม้ว่าจะต้องเจอกับเกมที่ยืดเยื้อแต่ Erez ก็ทำได้ดี พลิกชนะมาได้
  • Match 3 FL Gau เจอกับ BOX Akashi เกิดจังหวะพลิกโผอยู่หลายครั้ง แต่คนที่นิ่งกว่าคือ Akashi ทำให้เขาเข้าสู่รอบต่อไป
  • Match 4 MAD Kuku เจอกับ AC CGod เล่นสงครามจิตวิทยาสไตล์ Kuku จนในที่สุดก็จัดการคู่ต่อสู้ลง และเข้าสู่รอบ Semi Finals ของ 1v1

การตัดสินเพื่อหาแชมป์โลกคนใหม่ของ 1v1 จะมีขึ้นในวันที่ 13 ธันวาคมนี้เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป และแมตช์ต่อไปเป็นศึกสายเลือดไทยระหว่าง Bluenoping กับ Erez อีกด้วย ใครจะแข็งแกร่งที่สุดในโลกของการดวล 1 ต่อ 1 อย่าลืมมาติดตามไปพร้อมกัน

หลังจากสนุกกับการแข่งขันแล้ว ทาง Garena ยังมีกิจกรรมดีๆ มาแจกเสื้อและกระเป๋า RoV Pro League 2020 Winter Black Edition โดยอัดวิดีโอความยาวไม่เกิน 10 วินาที และอัปโหลดในลิงก์ที่กำหนด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ROVTHeSports/photos/1033367883833322

และในรอบ Semi Finals เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่รับชมการถ่ายทอดสด เตรียมพร้อมให้ดีกับการแจก Item Code แลกรับของรางวัลมากมายในเกม RoV สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ eSports ของเกม RoV ได้ที่ช่องทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า