RoV ประกาศผลการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขัน AIC 2020 แล้ว Group B ได้ฉายา Group of Death

RoV ประกาศผลการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขัน AIC 2020 แล้ว 

Group B ได้ฉายา "Group of Death"

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการจับสลากแบ่งกลุ่มของรอบ Group Stage ในการแข่งขัน AIC 2020 ศึกใหญ่ระดับนานาชาติที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ 

ผลของการแบ่งกลุ่มจากทั้ง 12 ทีมตัวแทนจาก 6 ภูมิภาคที่เข้าร่วม ได้แก่ ไทย จีน ไทเป อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ และเวียดนามออกมาดังนี้

AIC 2020 รอบ Group Stage จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 19-29 พฤศจิกายน มีจำนวนแมตช์แข่งขันรวมกว่า 30 แมตช์ด้วยระบบ Best of 3 และมีการเก็บคะแนนเพื่อหา 4 ทีมที่ได้คะแนนสูงที่สุดของทั้ง 2 กลุ่ม โดยมีการนับคะแนนในเกมที่ชนะ 1 เกม = 1 แต้ม และ 4 ทีมที่ได้คะแนนสูงสุดของทั้ง 2 กลุ่มจะได้เข้าไปต่อในรอบ Quarter Finals

ตลอดทั้งการแข่งขันนี้จะใช้ระบบ Global Ban Pick เพื่อยกระดับเกมการแข่งขันให้ตื่นเต้นขึ้นทั้งผู้เล่นและผู้ชม โดยระบบนี้จะห้ามไม่ให้เล่นฮีโร่ตัวเดิมจากเกมที่ผ่านมา (สำหรับทีมที่เล่นไปแล้ว) แต่เมื่อเล่นด้วยรูปแบบ Best of 7 หากการแข่งในแมตช์นั้นดำเนินไปถึงเกมที่ 7 การแบนฮีโร่ที่เคยเล่นไปแล้วจะถูกรีเซ็ต ซึ่งสามารถเล่นฮีโร่ตัวไหนก็ได้เหมือนในเกมแรก

ตัวแทนไทยทั้ง 3 ทีมได้แก่ Talon Esports แชมป์เปี้ยนคนล่าสุดของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Winter ตามมาด้วย Buriram United Esports ทีมชั้นนำที่สร้างผลงานไว้มากมาย และ POPS Bacon Time หนึ่งในทีมขวัญใจมหาชนที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน

โดยจากผลการจับสลากแบ่งกลุ่มที่ผ่านมาทั้ง Buriram United Esports และ POPS Bacon Time ถูกจับให้อยู่ในกลุ่ม A ทั้งคู่ ซึ่งทั้งสองทีมจะต้องมาแย่งชิงตำแหน่ง 1 ใน 4 ทีมสุดท้ายที่จะไปต่อในรอบ Quarter Finals อย่างแน่นอน และด้าน Talon Esports ก็ไม่น้อยหน้า ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม B ที่ถูกเรียกว่า Group of Death เนื่องจากมีแชมป์จากแต่ละภูมิภาคอยู่ในกลุ่ม B ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Saigon Phantom แชมป์ทีมล่าสุดจาก AOG และ MAD Team แชมป์ทีมล่าสุดจาก GCS รวมไปถึงแชมป์เปี้ยนทีมล่าสุดในการแข่งขันนานาชาติอย่าง Flash Wolves อีกด้วย รับรองว่าการแข่งขัน AIC 2020 ครั้งนี้ สนุกตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มอย่างแน่นอน

ในรอบ Quarter Finals จะเริ่มแข่งตั้งแต่วันที่  2-6 ธันวาคม 2563 และในรอบ Semi finals จะจัดขึ้นในวันที่ 12-13 ธันวาคม ส่วนในรอบ Grand Final จะจัดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมเพื่อหาผู้ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้

ตั้งแต่รอบ Quarter Finals เป็นต้นไปจะใช้รูปแบบ สายบน สายล่าง (Double Elimination) ทีมที่แพ้ครั้งแรกจะต้องมาแข่งต่อในสายล่าง ซึ่งหากทีมไหนแพ้ในสายล่าง ทีมนั้นจะถูกคัดออกทันที โดยในรอบแรกของ Quarter Finals ทั้งการแข่งสายบนและสายล่างจะแข่งด้วยรูปแบบ Best of 5 ส่วนรอบที่เหลือตั้งแต่ Quarter Finals รอบสองไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศจะใช้รูปแบบ Best of 7 ทั้งหมด

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วการแข่งขัน 1v1 ได้ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกใน AIC 2019 และด้วยความนิยมและเสียงตอบรับของแฟน ๆ AIC 2020 จึงไม่พลาดที่จะเอามันกลับมาอีกครั้ง

การแข่งขัน 1v1 จะถูกจัดขึ้นในรอบ Quarter Finals ของการแข่งขัน AIC 2020 โดยแต่ละทีมจะสามารถส่งผู้เล่นที่คิดว่ายอดเยี่ยมที่สุดมาทีมละ 1 คนเพื่อช่วงชิงตำแหน่งราชาแห่ง 1v1 โดยในตอนนี้ ผู้ที่ได้รับฉายาอันน่าเกรงขามยังคงเป็น Nunu จากทีม Buriram United Esports แชมป์ 1v1 คนแรกจากการแข่งขัน AIC 2019 ด้วยเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ AIC 2020 ถือว่าเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่มีเงินรางวัลสูงสุดในเกมมือถือประเภท MOBA ด้วยกัน ที่จัดด้วยระบบออนไลน์เต็มรูปแบบ

ทั้งนี้ AIC 2020 จะถูกถ่ายทอดสดพร้อมกันผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แฟนคลับของเกม RoV สามารถรับชมได้แม้จะอยู่คนละภูมิภาคก็ตาม โดยการถ่ายทอดสดจะมีทั้งหมด 5 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ อังกฤษ อินโดนีเซีย จีน ไทย และเวียดนาม

ติดตามข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับ AIC 2020 ก่อนใครได้ที่

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า