รีวิว : Review ProMount Phone Holder ที่จับโทรศัพท์มือถือแบบติดหูหระจก "มั่นคง มั่นใจ ไร้กังวล ไม่หลงทาง"


รีวิว : Review ProMount Phone Holder 
ที่จับโทรศัพท์มือถือแบบติดหูหระจก 
"มั่นคง มั่นใจ ไร้กังวล ไม่หลงทาง"

สวัสดีครับ พบกับผมแอดมินอัจ ลอฟท์เกม เช่นเคยนะครับ สำหรับ Review ในวันนี้ เหมาะสมและเป็นประโยชน์กับสายไบค์เกอร์มาก ๆ เพราะวันนี้เราจะมารีวิวที่จับโทรศัพท์มือถือติดรถมอเตอร์ไซค์ "ProMount" แบบยึดกับรูหูกระจก (Set L) กันครับ เพราะมันเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน เพราะเวลาที่เรามีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไกล หรือสถานที่ที่ไม่เคยไป เราก็สามารถใช้ระบบ GPS ที่ใช้งานร่วมกับ Google Map หรือแอพ Navigation ต่าง ๆ เพื่อความรวดเร็วในการเดินทางและขับขี่ ไม่ต้องไปสอบถามชาวบ้านข้างทางอีกต่อไป แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถหาที่ยึดโทรศัพท์มือถือของเราได้อย่างมั่นคง และปลอดภัย เพราะแน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนของเรานั้น ราคาก็ไม่ใช่ถูก ๆ ร่วงมาที มีน้ำตาซึมกันแน่นอนครับProMount by Protool ก็เป็นอีกแบรนด์คุณภาพที่ชาวไบค์เกอร์บ้านเรายอมรับในคุณภาพ ความถึกทน วัสดุที่ใช้ก็เรียกได้ว่าหนาแน่นทุกส่วน ไม่มีความก๊องแก๊ง สามารถจับยึดโทรศัพท์มือถือของคุณอย่างมั่นใจ ไม่ต้องห่วงจนเสียสมาธิในการขับขี่ เพราะสายตามัวแต่จ้องกลัวจะหล่น จนอาจเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ ครับ จุดเด่นของมันคือการมีมุมจับทั้ง 4 ด้าน และเฟืองล็อกที่ใช้ปรับระดับก้านจับก็แน่นมาก เวลาใช้งานก็เพียงแค่ง้างตัวปลดล็อกเฟืองตรงที่ปรับด้านหลังก่อน จากนั้นหมุนตัวเฟืองคลายออกเพื่อปรับให้สามารถใส่มือถือเข้าไปได้ แล้วหมุนเฟืองไปอีกด้านให้ดังแกรก ๆ จนแน่นพอสมควร (แนะนำว่าไม่ต้องหมุนเฟืองจนแน่นมาก เพราะระยะยาวตัวเฟืองอาจจะพังได้ เพราะแรงคนเรากระทำต่อเฟืองนั้น อาจแรงเกินไป แต่รับรองได้ครับว่าไม่มีหลุดแน่นอน เนื่องจากมันครอบมุมทั้ง 4 ด้าน) เวลานำโทรศัพท์ออกก็ปลดล็อกด้านหลังแล้วหมุนเฟืองคลายออก จบ ง่ายมาก ๆ ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย


ตัวจับกลางเป็นวัสดุโลหะ (น่าจะเป็นอะลูมิเนียม) พ่นสีดำ มีความหนาและแข็งแรงทนทาน สามารถหมุนเพื่อคลายออกปรับระดับตามที่ต้องการได้ หรือถอดออกมาได้ง่าย ยามไม่ได้ใช้งาน แถมมีการทดสอบด้วยการวิ่งด้วยความเร็วในการขับขี่ระดับ 170-180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คือไม่มีสะเทือนหรือปลิวหล่นกลางถนนไปเลยครับ
อีกทั้งยังมีตัวยึดที่ออกแบบมาหลายรูปแบบหลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะยึดกับตุ๊กตาแฮนด์ ที่แฮนด์ รูกลางแผงคอรถ กระจกรถ และรูหูกระจกรถ ซึงจุดยึดและอุปกรณ์ต่าง ๆ เราสามารถซื้อแยกชิ้นได้อีกด้วย คือ ถ้าซื้อมาแล้ว แค่ซื้อแต่ตัวยึดมาใส่กับอีกคันได้สบาย ๆ ไม่ต้องซื้อตัวจับเพิ่มอีกตัวก็ยังได้

แน่นอนครับ ของมีคุณภาพ ย่อมมาพร้อมกับราคาที่แพงหน่อย ด้วยราคาอยู่ที่ 1,050 บาท แต่คิดเสียว่าเราซื้อความมั่นใจ พอกันทีกับที่จับมือถืออันละ 100-200 บาท เอามาจับมือถือหลักหมื่น แถมต้องมาพะวักพะวงกลัวมือถือจะหลุดร่วง เพราะวัสดุคุณภาพก็ตามราคานั่นแหละครับ ก็เลือกเอา บางคนใช้ระดับไอโฟน มือถือรุ่นเรือธง กับที่จับอันละ 100 กว่าบาท หล่นกลางอากาศขึ้นมา แถมรถตามมาเหยียบซ้ำ เละ ไม่ได้คุ้มอะไรเลย

จุดเด่น
  • สามารถยึดโทรศัพท์มือถือได้อย่างมั่นคง และมั่นใจว่าไม่หลุดร่วงแน่นอน
  • วัสดุที่ใช้ในการผลิตดีมาก ไม่ก๊อกแก๊ง ไม่แตกง่าย ตัวจับกลางใช้อะลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน
  • รองรับต่อแรงสั่นสะเทือนได้ดี แม้ขับขี่บนพื้นผิวถนนที่ขรุขระ
  • มีตัวยึดหลายตำแหน่งให้เลือกตามสไตล์และรถแต่ละรุ่น
  • สามารถติดตั้งได้ดีไม่ว่าจะรถจักรยานหรือรถจักรยานยนต์
  • สามารถซื้ออะไหล่แยกชิ้นได้
ข้อสังเกต
  • ราคาค่อนข้างสูง แต่ก็คิดเสียว่าซื้อความมั่นใจ

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Line ID @ promount
หรือเพจ Facebook ที่
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า