รีวิว : Review ONIKUMA K10 หูฟังหลักร้อย แต่คุณภาพเกินร้อย!! มาพร้อม Surround 7.1CH และไฟ RGB ในตัว

ONIKUMA K10 หูฟังหลักร้อย แต่คุณภาพเกินร้อย!!

มาพร้อม Surround 7.1CH และไฟ RGB ในตัว 

สวัสดี เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ติดตาม LOFTGAME ทุกท่าน วันนี้ผม "แอดมินอัจ LOFTGAME" ก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งหูฟัง Headset ดี ราคาไม่แพง (แค่หลักร้อย) จากแบรนด์ชั้นนำจากประเทศจีนอย่าง ONIKUMA นั่นเอง และรุ่นที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ ONIKUMA K10 ครับ

ONIKUMA K10 เป็นหูฟังประเภท Gaming Headset ครอบหู มาพร้อมรูปทรงที่สวยงาม สไตล์เกมมิ่ง ในส่วนของงานประกอบและวัสดุที่ใช้ผลิตตัวหูฟังนั้น ก็ถือว่าสมราคา ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่แต่อย่างใด ตัวก้านหูฟังทั้งสองข้างเป็นมีแผ่นโลหะขัดลายช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับตัวหูฟัง เมื่อเวลาที่เรายืดเพื่อครอบหัว ด้านบนที่แนบกับส่วนศีรษะและส่วนที่ครอบหู จะเป็นนวมโฟมนุ่ม ๆ บุด้วยหนังเทียม ตัวไดร์เวอร์ขับเสียง มีขนาดใหญ่ถึง 50 mm. แถมตัวนี้ไม่ธรรมดา มาเกินราคาค่าตัวด้วยระบบเสียงรอบทิศทางแบบเสมือนถึง 7.1 Channel เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม ก้านไมโครโฟนหากไม่ได้ใช้งานก็สามารถพับเก็บได้ไม่เกะกะ มีตัวปรับเพิ่มเสียง-ลดเสียง และสวิตซ์เปิด-ปิดตัวไมโครโฟนที่บริเวณสาย ด้านสายก็เป็นสายถัก เพิ่มความคงทนในการใช้งาน


สวยงามตามสไตล์ "Gaming Headset"


นวมหูฟังหนังเทียมนิ่ม ไม่กดหู


ก้านหูฟังเสริมเหล็ก เพิ่มความทนทานในระยะยาว

จะเพิ่มหรือลดเสียง เปิดปิดเสียงไมค์ ทำได้ครบครัน

พอร์ตแบบ USB เสียบปุ๊บ ใช้งานได้ทันที

การใช้งานก็ง่าย ๆ ครับ เพียงแค่เข้ากับช่อง USB ไม่ว่าจะ PC / Notebook หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นเกมอย่าง PS4 ก็สามารถเสียบใช้งานได้แบบ Plug&Play ไม่ต้องลงโปรแกรมหรือต้องไปดาวน์โหลดไดร์เวอร์ใด ๆ เลย จากนั้นเราก็เห็นไฟ RGB บริเวณครอบหูทั้งสองด้าน แต่น่าเสียดายครับ ที่ไฟ RGB ไม่สามารถปรับลูกเล่นได้ และมีแค่พอร์ต USB ไม่มีตัวแปลงเป็นแจ็คหูฟัง 3.5 mm แต่อย่างใด (เหตุผลน่าจะเพราะถ้าแปลงเป็นแจ็ค 3.5 mm อาจทำให้ไม่สามารถใช้งานระบบเสียง Surround 7.1 ได้นั่นเอง)


ทดสอบด้วยการเล่นเกม ใช้งานได้ดีบน PS4 ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

อย่างผมที่กล่าวไปตอนต้น ๆ จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้นอกจากราคาที่แสนจะถูกมาก แต่สิ่งที่ให้มาเกินราคาคือระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 Channel ซึ่งช่วยให้เราสัมผัสถึงบรรยากาศแวดล้อมภายในเกมมากขึ้น ผมลองทดสอบกับเกม THE LAST OF US PART 2 ไม่ว่าจะเป็นเสียงกรี๊ดร้องของเจ้า Clicker ในระยะไกล ๆ เสียงตัวละคร NPC เสียงลมพายุหิมะพัดผ่าน เสียงซอมบี้ที่ร้องโหยหวนอยู่รอบ ๆ หูฟังตัวนี้สามารถทำรายละเอียดออกมาได้ดีครับ เสียง Sound Effect ปืนหรือระเบิด ก็ที่ทำได้ดีพอสมควร เสียงเบสถือว่าใช้ได้ ไม่ว่าจะเสียงระเบิด เสียงกองไฟ เสียงฝนตก หรือเสียงดนตรีประกอบ ทำออกมาได้ดีจริง ๆ ครับ


Specification 

Headphone

 • Connector : USB Type A
 • Frequency Response: 20Hz – 30 kHz
 • Impedance: 32 Ohms
 • Drivers Side : 50mm

Microphone

 • Type: Omni-directional 
 • Impedance: 2.2k Ohms
 • Sensitivity: -42dB (+/-3dB)


สรุปสุดท้ายนี้ ONIKUMA K10 หูฟังราคาไม่แพง แต่ก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพ และประสิทธิภาพแต่อย่างใด พลังเสียงที่ให้มาก็ยังคงคุณภาพที่ดี ไดร์เวอร์เสียงที่ให้มาก็มีขนาดใหญ่ระดับ 50 mm. แถมยังเป็นแบบรอบทิศทาง 7.1 แชนแนลอีกด้วย เสียงเบสใช้ได้ สามารถเก็บรายละเอียดเสียงต่าง ๆ ภายในเกมได้ดี ใครสนใจก็ลองไปซื้อหากันได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไอที และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำ โดยมีราคาเพียง 790 บาทเท่านั้น ไม่ผิดหรอกครับ 790 บาทเท่านั้น!! 


ONIKUMA K10 ราคาเพียง 790 บาทเท่านั้น!!

จุดเด่น

 • ราคาถูกมาก แต่วัสดุก็มีคุณภาพ ก้านหูฟังเสริมเหล็กแข็งแรง สวมใส่สบาย ไม่กดหู
 • ระบบเสียงเสมือนรอบทิศทาง Surround 7.1 Channel พร้อมไฟ RGB ในตัว เพิ่มประสบการณ์เสียงในการเล่นเกมที่ดีขึ้น และสวยงามตามสไตล์เกมมิ่ง
 • ไมโครโฟนสามารถพับเก็บ และดัดงอเข้าหาปากเราได้
 • สวิตซ์ปิด-เปิดเสียงไมค์ ตัวปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่บนตัวสายไฟ การใช้งานไม่ยุ่งยาก
 • เสียบกับเครื่องเล่นเกมอย่าง PS4 หรือ PC ใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น
ข้อสังเกต

 • ใช้งานได้เพียงพอร์ต USB เท่านั้น ดังนั้นอุปกรณ์ที่เป็นแจ็คหูฟังขนาด 3.5 mm. ไม่มีช่อง USB หรือไม่รองรับ จะไม่สามารถใช้งานได้
 • ไฟ RGB ไม่สามารถปรับลูกเล่นใด ๆ ได้ แต่ราคาเท่านี้ให้มาก็ดีมาก ๆ แล้ว

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า