RoV ฉลองครบรอบ 4 ปี อัปเดตใหม่เพิ่มฟังก์ชันและ UX แบบ "จัดหนักจัดเต็ม"

RoV ฉลองครบรอบ 4 ปี อัปเดตใหม่เพิ่มฟังก์ชันและ UX แบบ "จัดหนักจัดเต็ม" 

ฉลองครบรอบปีที่ 4 กับ Garena RoV ดัวยแพตช์ใหม่ พร้อมกับฟังก์ชันสุดว้าวแบบจัดเต็ม นอกจากนี้แล้วยังมีการปรับเปลี่ยน UX ภายในเกมเพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมช่วยให้การเล่นเกมง่ายขึ้นอีกด้วย


สำหรับฟังก์ชันที่น่าสนใจอื่นๆ ได้เพิ่มลูกเล่นออกมาอย่างมากมาย ได้แก่

  • ระบบวอร์ด (Ward) เป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นฝ่ายป้องกันหรือทีมที่เสียเปรียบช่วยเพิ่มทัศนวิสัย และเพิ่มพื้นที่ในการเล่น ซึ่งจะสามารถใช้งานได้เมื่อป้อมนอกที่ 2 ถูกทำลายลง ส่วนวิธีการใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่ผู้เล่นเดินไปสัมผัส “วิญญาณผู้พิทักษ์” ที่หน้าป้อมด้านใน ก็จะสามารถเปิดใช้งาน Ward มาช่วยสอดส่องศัตรูที่อยู่ในบริเวณป่าของฝ่ายตนเองได้ทันที

  • ระบบ Report แบบใหม่ ที่สามารถรายงานผู้เล่น TOXIC ได้จากในเกมได้เลย รวมไปจนถึงหลังจบเกมผู้เล่นยังสามารถกดเข้าไปรายงานย้อนหลังได้ภายในระยะเวลา 5 นาที อีกด้วย

  • ระบบคะแนนพฤติกรรมแบบใหม่ เชื่อว่าทุกคนที่เคยรายงานผู้เล่น TOXIC ต้องเคยเจอสถานการณ์แบบนี้ คือรายงานไปแล้ว แต่ระบบไม่ได้ทำการลงโทษผูู้เล่นหรือดำเนินการอะไรให้  หรือเจอแล้วแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เราจึงออกแบบระบบคะแนนพฤติกรรมผู้เล่นแบบใหม่มาเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ระบบใหม่จะให้ผู้เล่นเป็นคนตัดสินใจเองว่าพฤติกรรมดังกล่าวนับว่าเป็นการทำผิดกฎหรือไม่ จากนี้ไปทุกเรื่องที่รายงานจะส่งผลต่อผู้เล่นคนนั้นโดยทันที นอกเหนือจากนั้นระบบนี้ยังช่วยส่งเสริมผู้เล่นที่รักษาคะแนนความประพฤติโดยการให้รางวัลตอบแทนอีกด้วย   

  • ระบบกด " Like " ภายในเกม ฟังก์ชันใหม่ล่าสุด ที่จะทำให้คุณสามารถแสดงความรู้สึกของเราผ่านเกมได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น จังหวะเริ่มเกม การสังหารฮีโร่ หรือทำลายป้อม ปุ่มกด Like ก็จะขึ้นมาให้ผู้เล่นสามารถกดแสดงความรู้สึกในจังหวะสำคัญๆ ได้ อันนี้แจ่มแมวไปเลย    

  • ซื้อของผิดช่วงต้นเกม ขายคืนก็ยังได้เต็มจำนวน ตอนนี้หากซื้อของผิดในช่วงต้นเกม ก็สามารถขายคืนได้ โดยได้รับเงินคืนเต็มจำนวน ไม่ต้องห่วงว่าเงินจะไม่พออีกต่อไป แต่ต้องภายในระยะเวลา 23 วินาที หลังจากเริ่มเกมเท่านั้นนะครับ

  • ระบบแนะนำ Skill จะช่วยอำนวยความสะดวกในการให้คำแนะนำการอัพสกิลสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเลือกอัพ Skill ได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องกังวลว่าจะอัพ Skill ผิดอีกต่อไป    

  • โหมด 3V3 รูปแบบใหม่ หลังจากไม่ได้มีการอัปเดตมานาน ในครั้งนี้โหมด 3V3 ได้มีการปรับครั้งใหญ่ อันดับแรกคือ ผู้เล่นไม่ว่าจะอยู่ฝั่งใด แต่ภายในเกมจะเริ่มเล่นจากฝั่งซ้ายไปขวาเหมือนกันทั้งหมด และสิ่งสำคัญคือตัวมังกรที่ถูกปรับขึ้นมาใหม่ มังกรเพลิง มังกรน้ำแข็ง ที่เมื่อสังหารได้ ผู้เล่นคนที่สังหารจะได้รับสกิลพิเศษมาใช้งานเพิ่มเติม! ทำให้เพิ่มกลยุทธ์ในการเล่นให้มีสีสันยิ่งขึ้น    


นอกจากนี้ยังมีการปรับสมดุลเหล่าตัวฮีโร่ด้วยกันถึง 18 ตัว ซึ่งเพื่อน ๆ และน้อง ๆ สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ https://rov.in.th/patch-notes/patchnote28-09

สุดท้ายเตรียมพบกับ ระบบจัดอันดับรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้การลง Rank เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเร็วๆ นี้ 

หากเพื่อนๆ ไม่อยากพลาดข่าวสารล่าสุดของ RoV สามารถติดตามได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/ROVTH/

YouTube : https://www.youtube.com/c/GarenaRoVThailand

Instagram : https://www.instagram.com/garena_rov_official/

Twitter : https://twitter.com/GarenaRoVTH

TikTok : https://www.tiktok.com/@garenarovthailand

Website : https://rov.in.th/

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า