LOFTGAME สัมภาษณ์พิเศษ L4NDSLOT Owner คนรุ่นใหม่ แห่งสังกัด Alernative EsportsLOFTGAME สัมภาษณ์พิเศษ "L4NDSLOT" 
Owner คนรุ่นใหม่ สังกัด Alernative Esports  

แอดมินอัจ LOFTGAME ได้มีโอกาสสัมภาษณ์แบบ Q&A กับ "L4NDSLOT" หรือ ปกรณ์ กรรเจียก ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและเจ้าของสังกัด Alernative Esports เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ในการบริหารทีม การควบคุมทีม การฝึกซ้อมของนักกีฬา รวมไปถึงเป้าหมายในอนาคตของ Alernative ที่มีต่อวงการอีสปอร์ตปกรณ์ กรรเจียก "L4NDSLOT" 
Owner / Founder Alernative Esports

แอดมินอัจ : คิดอย่างไรถึงก่อตั้ง Alernative Esports

L4NDSLOT : สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกคนวันนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้รับ Q&A จากทาง LOFTGAME ผมจะมาไล่ตอบทุกคำถามนะครับ
หากถามผมว่าคิดอย่างไรถึงก่อตั้ง AL ผมบอกตรงๆเลยว่าผมชื่นชอบและเกาะติดวงการ Esports ตั้งแต่สมัยมัธยมแล้วครับช่วงปี 2558-2559 ได้ ช่วงนั้นผมเล่นแค่ CS:GO พอมาขึ้นมาระดับมหาวิทยาลัยติดตามครับแต่ห่างๆเพราะช่วงปี 1 เราต้องปรับตัวเยอะเลยเราเรียนคณะเกี่ยวกับออกแบบเกมส์ด้วย ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2560 ช่วงนั้นรายการ WESG2017 ของ CS:GO มาพอดีผมเลย เออขำๆ ลองแข่งสักหน่อยก็เลยไปโพสหาคนเข้าทีม (ชื่อ Alernative จริงๆผมตั้งใจให้เป็น Alternative มันแปลว่าทางเลือก แต่ผมวันนั้นรู้สึก"เอ๋อ" เลยพิมชื่อกลุ่มสตรีมผิดตกตัว "T" ไป 555) พอหาคนได้แล้ว ก็มี 5 คนครับ 5 คนนี้ก็เหมือนรุ่นก่อตั้ง แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไรมาก หลังๆ ก็เหลือแค่คนสองคน ก็แข่งกันเล่นกันชำๆมาตลอด จนสมาชิกในทีมที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาจารย์เค้าติดต่อมาให้ช่วยจัดงานหน่อยเลยไปคอลแลปกับม.กรุงเทพทำให้เริ่มมีคนรู้จักและทำผลงานจัด แข่งขันมาเรื่อยๆและมีทีม มีผู้สนับสนุน ผุดมาเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้ จริงๆแล้วจุดเริม่ต้นมันงงๆมากครับ แต่ก็รู้สึกรักครอบครัวนี้  ปัจจุบันมีพี่อาร์ม Carrybung เป็นผู้บริหาร (CEO) ครับ และพี่น็อต เป็น Consultant ให้ทุกๆเรื่องครับ หลังบ้านก็มีแค่นี้ฮะ 3 คน

แอดมินอัจ : รายการแรกที่แข่งขันคือรายการอะไร ผลเป็นอย่างไรบ้าง

L4NDSLOT : รายการ WESG 2017 ครับนัดแรกก็เจอทีมหมอกฤษณ์เลยครับจำได้ว่าแพ้ไปสกอร์ 3-16 เลยครับ55555 ตอนนั้นไลน์อัพ CSGO ยังแบบเด็กๆ เล่นกัน

  • L4NDSLOT
  • Wingshot
  • Aezx 
  • XYZ 
  • อีกคนจำไม่ได้ละครับ เป็นเพื่อนของ XYZ อีกที นักกีฬา สังกัด Alernative Esports

แอดมินอัจ : ปัจจุบันในสังกัดมีนักกีฬา Esports ทั้งหมดกี่คน

L4NDSLOT : ตอนนี้ทีมที่ Active ประมาณนี้ครับ

  • CS:GO 2 ทีม   
  • PUBG 2 ทีม 
  • LOL 1 ทีม 
  • PB 1 ทีม 

และส่วนของสตรีมเมอร์ด้วยครับ รวมๆ แล้วก็ประมาณ 30-40 คนครับ ตอนนี้ยังเปิดรับสตรีมเมอร์นะครับ

แอดมินอัจ : มีการฝึกซ้อมกันแบบไหน มีการคุมวินัยนักกีฬากันอย่างไร

L4NDSLOT : แบบปกติครับเวลาทำงาน พักเสาร์-อาทิตย์ ซ้อมก็ตั้งแต่ 19.00-จนกว่าเกมส์จะจบครับ น้องอยู่ในวัยเรียนเยอะมาก เลยอยากโฟกัสการศึกษากันมากกว่าครับ สนับสนุนน้องได้ก็สนับสนุนเรื่อยๆครับ ให้น้องไม่ลำบากตอนอยู่บ้านเรา ถ้าหมดโควิด-19 คงยกกันไปซ้อมที่ Kaveclub ซ้อม LAN กันครับ ละลายพฤติกรรมด้วย

คุมวินัยยังไงหรอครับ คือปกติถ้าน้องเคลียกันเองได้ก็จะดีสุดครับ เพราะว่าเพื่อนร่วมทีมต้องคุยกันเองนะ เราเองไม่ได้ลงไปเล่นด้วย ไม่รู้ Mindset ว่าคิดยังไงกัน ทะเลาะ ได้ครับ ทะเลาะให้ปรับ ไม่ใช่ทะเลาะให้แตกหักกัน

แอดมินอัจ : เป้าหมายในอนาคตคืออะไร

L4NDSLOT : อยากไปแข่งต่างประเทศสักครั้งครับ เป้าหมายตอนนี้เกมส์อะไรก็ได้ครับ และก็พยายามจะพัฒนาตัวเองและสังกัดไปเรื่อยๆครับ หลังบ้านและเจ้าของรักน้องๆทุกคนและ เคารพผู้สนับสนุนทุกคนด้วยครับ

"ฝากถึงน้องๆอยากบอกว่า Esport บ้านเราโตแล้วเป็นอาชีพได้แล้วแต่ "ไม่ใช่กับทุกๆคน" อยากให้น้องๆแบ่งเวลาไปโฟกัสการเรียน การศึกษาให้เป็นอันดับต้นๆครับ"

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า