รีวิว Review : CORSAIR NIGHTSWORD RGB สุดยอดเม้าส์เกมมิ่งประสิทธิภาพสูงสำหรับคอเกม FPS และ MOBA


อีกหนึ่งแบรนด์ที่ชาวเกมเมอร์อย่างเราๆ ท่านๆ น่าจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์เกมมิ่งเกียร์คุณภาพสูง ราคาก็โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ นั่นก็คือแบรนด์ Corsair หรือที่เรามักเรียกว่าแบรนด์ "เรือใบ" นั่นเอง ซึ่งวันนี้ทาง LOFTGAME เรา จะมารีวิวอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ตัวหนึ่ง ที่เหล่าพีซีเกมเมอร์อย่างเราๆ ไม่มีไม่ได้เลย นั่นก็คือ "เม้าส์" นั่นเองครับ

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเลย เม้าส์ของ Corsair ตัวนี้มีชื่อว่า "NIGHTSWORD RGB" นั่นเองครับ ชื่อก็บอกอยู่ว่าเปรียบเสมือนอาวุธประจำกายของเหล่าเกมเมอร์อย่าง "ดาบ" แน่นอน เรามาดูกันเลยว่าอาวุธนี้จะมีความคมขนาดไหน ไปดูกันเลยครับ



เรามาดูที่แพ็กเกจกันก่อนครับ โดยด้านหลังจะอธิบายสเปกคร่าวๆ ของเจ้า NIGHTSWORD RGB ไว้คร่าวๆ นั่นคือ ใช้เซ็นเซอร์แบบออพติคัล ความเร็ว 18,000 DPI สามารถปรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 155 กรัม จนถึง 137 กรัม เป็นต้น 

เรามาแกะกล่องดูที่ตัวจริงกันเลยดีกว่าครับ โดยบอดี้ส่วนใหญ่จะครอบคลุมไปด้วยยาง เพื่อให้สามารถจับกระชับมือได้ดียิ่งขึ้นกว่าแบบพลาสติกล้วนๆ และที่ยางจะเล่นลวดลาย Texture เพื่อความสวยงามและเพื่อให้เกิดแรงเสียดทานช่วยให้กระชับมือมากขึ้นด้วย สาย USB จะเป็นแบบสายถักให้ความแข็งแรงทนทานไม่ขาดในง่ายๆ อย่างแน่นอน


นอกจากนี้ยังมาพร้อมตลับบรรจุตุ้มเหล็กที่ใช้สำหรับถ่วงน้ำหนัก สามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบว่าจะเอาน้่ำหนักขนาดไหน เน้นความนิ่งขนาดไหน



ชอบหนักๆ นิ่งๆ สำหรับสาย FPS ก็ใส่ให้เต็มที่ไปเลย



เซ็นเซอร์เม้าส์จะเป็นแบบ Optical แบบเกริ่นนำไปตอนแรก และไม่มีแสงสีแดงที่เซ็นเซอร์สาดส่องมาให้หงุดหงิดกวนใจอย่างแน่นอน สามารถปรับระดับความเร็วได้ง่ายๆ 3 ระดับ ด้วยปุ่มที่อยู่ข้างๆ ปรับขึ้นปรับลงได้ตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งค่า Default จากโรงงาน ระดับ 1 จะเป็น 800 DPI ระดับ 2 จะเป็น 1500 DPI และระดับ 3 จะเป็น 3000 DPI ซึ่งเราสามารถไปปรับจูนการตั้งค่าให้เป็นแบบของเราได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 100 ถึง 18000 DPI ได้ โดยใช้โปรแกรม iCUE ในการเซ็ตค่าครับ นอกจากมียังมีโหมด Sniper เพียงแค่กดก็จะให้ค่า DPI นิ่งๆ (100 DPI) เหมาะสำหรับสายซุ่มยิงโดยแท้





เลือกปรับได้ตามความชอบว่าจะเอาระดับ 1-3 ความเร็วเท่าไหร่ ได้ตั้งแต่ 100 - 18,000 DPI กันเลย แถมยังปรับสีไฟ Indicator ได้อย่างอิสระอีกด้วย


ปุ่ม "Sniper" เสริมความนิ่งให้กับสายซุ่มยิง


อีกหนึ่งสิ่งที่จะกล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นคือ ไฟ RGB ครับ ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างอิสระ แยกเป็นส่วนๆชัดเจนด้วยกันถึง 4 โซน ตั้งแต่โซนด้านหน้า โซน Scroll Wheel โซนโลโก้ Corsair และโซนด้านท้าย หรือจะปรับตามที่ Preset ที่มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ iCUE ก็ได้ เช่น Rainbow / Color Pulse / Color Shift / Static Color เป็นต้น หรือจะ Link ให้ไฟในระบบทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันก็ได้ หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ Corsair แบบครบเซ็ทไม่ว่าจะเป็นพัดลมเคส ชุดน้ำ แรม เป็นต้น เพื่อความเข้าเช็ตสวยงาม


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเกมมิ่งเม้าส์จากแบรนด์ Corsair อย่างเจ้า "NIGHTSWORD RGB" เม้าส์ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับเกมเมอร์สาย FPS และ MOBA อย่างแน่นอน ใครสนใจไปกดกันได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำได้เลยครับ สนนราคา ณ ตอนนี้่อยู่ที่ 2,990 บาทเท่านั้น

จุดเด่น
  • วัสดุคุณภาพดี บอดี้สวย ใหญ่ งานประกอบแน่นหนา ยางรอบตัว จับกระชับมือ
  • ปรับน้ำหนักได้ตามใจชอบ
  • ปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 100-18,000 จะเอานิ่งหรือจะเอาไว ตามใจฉัน
  • สายถัก วางใจเรื่องความถึก สายไม่ขาดในแน่นอน
ข้อสังเกตุ
  • อาจจะใหญ่ไปสักหน่อยสำหรับคนมือเล็ก
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า