รีวิว : TT Level 20 RGB TITANIUM EDITION ที่มาพร้อม Cherry MX Speed Silver ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ


หลังจากที่ ThermalTake แบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ Gaming Gear ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัว "THERMALTAKE LEVEL 20 RGB TITANIUM EDITION" ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมาแล้วนั้น ซึ่งคีย์บอร์ดรุ่นนี้จะเป็นตัวฉลองครบรอบที่ทาง ThermalTake มีอายุครบ 20 ปีพอดิบพอดี โดยทางเพจและเว็บไซต์ "LoftGame" และตัวผม "แอดมินอัจ" ได้รับเกียรติจาก ThermalTake Thailand เอื้อเฟื้อของในการรีวิว Gaming Keyboard "THERMALTAKE LEVEL 20 RGB TITANIUM EDITION" ตัวนี้ให้ทุกท่านได้รับชมกันนะครับ

  • รูปลักษณ์ภายนอกและการ Design


หลังจากที่ผมได้แกะกล่องออกมา ผมก็พบกับเจ้า LEVEL 20 RGB TITANIUM EDITION ตัวเป็นๆ เมื่อผมหยิบออกมาจากกล่องนั้น น้ำหนักก็ไม่เบาและไม่หนักจนเกินไปครับ


ลักษณะภายนอกของ ThermalTake LEVEL 20 RGB TITANIUM EDITION นั้น ได้มีการใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยมเกรดกันเลยทีเดียวครับ โดย Top Plate ด้านบนของตัวคีย์บอร์ดนั้นจะใช้วัสดุเป็น "อะลูมิเนียม"  สีเทาเงินไทเทเนียม เมื่อได้ลองจับๆลูบๆคลำๆดู ก็จะพบว่า Texture บนพื้นผิวอะลูมิเนียมนั้นจะสากๆ ไม่ลื่นมือ และด้วย Top Plate ที่ทำจากอะลูมิเนียมนี่แหละที่ช่วยทำให้ตัวคีย์บอร์ดดูแข็งแรงแข็งแกร่งมากขึ้น เพราะมีความหนาถึง 2 mm. ด้วยกัน ซึ่งถือว่าหนาพอสมควรครับ ใช้งานสายลุยสายบู๊ได้อย่างมั่นใจไม่บุบสลายชัวร์เมื่อพลิกมาดูบริเวณด้านหลังตัวคีย์บอร์ด จะเป็นพลาสติกคุณภาพดี ตรงกลางมีสติ๊กเกอร์ Label ระบุชื่อรุ่นและ S/N อย่างชัดเจน  และยังมียางกันลื่นและขาพับสำหรับปรับระดับความสูงของคีย์บอร์ด ซึ่งรุ่นนี้สามารถปรับระดับความสูงได้ถึง 2 ระดับโดยกัน

ส่วนสายที่ใช้เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC นั้น จะเป็น "สายถัก" ที่ให้ความแข็งแรงทนทาน ระยะยาวไม่มีปัญหาเรื่องสายไฟหักงอหรือขาดในอย่างแน่นอน มาพร้อมการเชื่อมต่อ Interface แบบ USB 2 เส้น และแจ็คหูฟังขนาด 3.5 mm. โดยสาย USB เส้นแรกจะใช้สำหรับเสียบกับ PC เพื่อใช้งาน Keyboard และสาย USB อีกเส้นกับสายแจ็คขนาด 3.5 mm. จะใช้สำหรับเสียบเข้ากับตัว PC เพื่อใช้งานพอร์ต USB และช่องเสียบหูฟังที่อยู่บนตัวคีย์บอร์ดตามแบบฉบับของ Gaming Keyboard ครับ


ที่เด่นชัดสุดคือโลโก้ "TT" ตัวย่อของแบรนด์ ThermalTake ที่อยู่ด้านบนครับ เมื่อเสียบตัวคีย์บอร์ดเข้ากับ PC ของผมเองนั้นมันก็จะมีไฟ RGB ที่สวยงามมากเลยครับ 


มีแถบไฟ RGB ด้านข้างโดยรอบคีย์บอร์ดและด้านบน เพิ่มความสวยงามน่าใช้เข้าไปอีก
  • การใช้งาน และปุ่มกดต่างๆ


เมื่อผมได้ลองแกะปุ่มออกมาดู ก็พบว่าเจ้า LEVEL 20 RGB TITANIUM EDITION นั้น จะใช้ปุ่มกดแบบ Mechanical Switch ของ "Cherry" ที่เกมเมอร์หลายท่านยกย่องให้เป็นแมคคานิคัลสวิทซ์ที่ดีที่สุด เพราะมีชื่อเสียงมานาน และทนทานต่อการใช้งานนั่นเองครับ โดยทาง ThermalTake เลือกใช้ Cherry MX Speed Silver นั่นเองครับ

ซึ่งเจ้า MX Speed Silver ตัวนี้ จะเป็นสวิตช์แบบ Linear จังหวะเดียว มีพื้นฐานคล้ายๆ MX Red Switch  นั่นแหละครับ แต่ที่พิเศษสุดคือมีความเร็วในการตอบสนองที่ไวมากๆ โดยใช้แรงกดเพียง 45 cN และมีการปรับระยะการออกคำสั่งอยู่ที่ 1.2 mm เท่านั้น ทำให้มันตอบสนองต่อแรงกดได้ไวกว่าถึง 40% เลยทีเดียว โดยผมทดสอบการกดๆจิ้มๆ ก็พบว่ามันนิ่มมากๆ แค่แตะๆมันก็ทำงานแล้วล่ะครับ ซึ่งในขณะที่ผมเขียนบทความนี้อยู่ ผมได้ใช้ ThermalTake LEVEL 20 RGB TITANIUM EDITION ในการพิมพ์ครับ ตอบสนองได้ดีและไม่ค่อยมีเสียบรบกวนจากการกดเลย เพราะมันไม่ใช่สวิทซ์ Clicky สองจังหวะแบบพวก MX Blue Switch นั่นเอง

นอกจากนี้ยัง ANTI-GHOSTING ได้ 100% ด้วยครับ คือเราสามารถกดได้หลายๆปุ่มพร้อมกันได้ โดยไม่มีอาการงอแงแต่อย่างใด


ในส่วนของปุ่ม Function ต่างๆนั้น ทำออกมาครบครันและใช้งานได้ง่ายมากครับ ไม่ว่าจะเป็น ปุ่ม Multimedia ที่ใช้ควบคุมการเล่นเพลงหรือวีดีโอ ปุ่มเปิดปิดเสียง ตัวเพิ่มเสียงลดเสียงแบบ Scroll Wheel ให้ความรู้สึกเหมือน Scroll Wheel ของเม้าส์ตามสมัยนิยมครับ


  •   การใช้งาน Software


ด้านซอฟท์แวร์สำหรับควบคุมการทำงานของคีย์บอร์ด จะใช้ซอฟท์แวร์ที่มีชื่อว่า "iTake" ซึ่งเมื่อผมได้ดาวน์โหลด และติดตั้งบน PC แล้ว จะสามารถตั้งค่าต่างๆ ควบคุมคีย์บอร์ดได้แบบ Full Option มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การควบคุมไฟ LED ให้สามารถ Sync ไฟ LED ให้ใช้งานกับอุปกรณ์ Gaming Gear ต่างๆของ ThermalTake ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น พาวเวอร์ซัพพลาย / เคส / ชุดน้ำปิด / พัดลม / เม้าส์ / แผ่นรองเม้าส์ / หูฟัง ที่มีไฟ RGB ทุกรุ่น โดยเราสามารถสร้าง Profile ได้สูงสุดถึง 6 Profile เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังใช้ตั้งค่าปุ่ม Marco แบบ Custom ได้อีกด้วย


แถมคีย์บอร์ดตัวนี้ยังรองรับคุณสมบัติการสั่งงานด้วยเสียง AI Voice Control และยังรองรับการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยแอพพลิเคชั่นของ ThermalTake ซึ่งรองรับทั้ง Android และ iOS ครับ


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเจ้าคีย์บอร์ด "ThermalTake LEVEL 20 RGB TITANIUM EDITION" ที่ผมได้นำมารีวิวในวันนี้ ผมเชื่อว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆสายเกมเมอร์ทุกคนคงอยากได้มาเป็นเจ้าของแน่นอน เพราะรูปลักษณ์ที่สวยงามสะดุดตาของมัน และดูโฉบเฉี่ยวตามสไตล์ Gaming แถมยังมาพร้อมคุณสมบัติต่างๆที่ทำออกมาแบบครบสูตร ถูกใจสายเกม โดยราคาขาย ณ ตอนนี้จะสนนราคาอยู่ที่ 5,290 บาทครับ

นอกจากนี้แล้วเร็วๆนี้จะมี "ThermalTake LEVEL 20 RGB BLACK EDITION" ออกมากระชากใจชาวเกมเมอร์ตามมาอีกรุ่น ซึ่งตัวนี้จะเป็นอะลูมิเนียมสีดำขลับ มาพร้อมปุ่มกดแบบ Cherry MX Blue Switch ครับ สนนราคาก็อยู่ที่ 5,190 บาทเท่านั้นครับSpecial Thank : ขอบคุณ ThermalTake Thailand ที่เอื้อเฟื้อของรีวิวให้กับทาง LoftGame ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับตัว Level 20 Titanium : เว็บไซต์ ThermalTake 
รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับตัว Level 20 Black : เว็บไซต์ ThermalTake 
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า