รีวิว : ThermalTake Commander C33 PC Case เคสพีซีสไตล์เกมเมอร์ ระบายความร้อนดี พร้อมสีสันจากไฟ ARGB


Thermaltake เปิดตัวเคส Commander ในตระกูล C Series ซึ่งเป็นเคสขนาดกลาง หรือ Mid-Tower นั่นเอง นอกจากนี้ยังมาพร้อมพัดลมเคสแบบมีไฟ ARGB เพื่อเอาใจเกมเมอร์สายแต่งเพื่อความสวยงาม เคสในตระกูล Commander C Series นั้น จะมีทั้งรุ่น C31 / C32 / C33 / C34 / C35 และ C36 โดยที่ผมจะนำมารีวิวในวันนี้ ก็คือหนึ่งในตระกูล C Series อย่าง ThermalTake Commander C33 นั่นเองครับ 
เมื่อผมแกะกล่องออกมาก็จะพบ ThermalTake Commander C33 ตัวเป็นๆ โดยตัวเคสนั้นจะใช้เหล็กเป็นวัสดุหลักครับ มีความหนาพอสมควรและแข็งแรงไม่บิดเบี้ยวง่ายๆแน่นอน น่าประหลาดใจคือตอนผมยกมาคือไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ ส่วนหน้ากากตรงด้านหน้าจะใช้เป็นวัสดุพลาสติกเกรดดีมีตระแกรงเหล็กด้านหน้าพร้อมโลโก้ ThermalTake ข้อสังเกตุคือจะไม่มีช่องสำหรับใส่ CD / DVD Drive แต่ปัจจุบันนั้น CD / DVD Drive แทบไม่ได้มีความจำเป็นเลย  ฝาข้างจะเป็นกระจก Tempered Glass ที่กำลังเป็นที่นิยมกัน เพราะมันจะให้ความใส และทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบอะคริลิกใสนั่นเอง แต่แน่นอนครับหากเราใช้งานก็ต้องระมัดระวังกันนิดนึงเวลาถอดเข้าถอดออก พลาดมาก็โป๊ะแตกได้ง่ายๆเหมือนกัน ส่วนฝาปิดข้างอีกด้านเป็นแผ่นเหล็กทึบครับ


กระจก Tempered Glass โปรดถือด้วยความระมัดระวัง แตกมาไม่คุ้ม!!


ช่องด้านหลังสำหรับระบายความร้อนออกจาก Power Supply Unit


ด้านหลังมาพร้อมช่องสำหรับใส่แผ่นปิด I/O ของเมนบอร์ด ช่องระบายอากาศแบบรังผึ้งขนาดเล็ก ช่วยป้องกันน้องๆจิ้งจก แมลงสาป หรือสัตว์ขนาดเล็กแอบมาอาศัยในเคสของคุณ


เมื่อเปิดฝากระจกออกมา ก็จะพบกับพัดลม ThermalTake TT-2030 ขนาด 200 mm. (20 CM) ความเร็ว 800 rpm มีไฟ ARGB จำนวน 2 ตัวด้วยกัน นอกจากนี้ข้างๆกันมีช่องสำหรับเก็บซ่อนสายไฟต่างๆให้ด้วยครับ


ด้านหลังจะเป็นพัดลมขนาด 120 mm. (12 CM) ความเร็ว 1000 rpm ไม่มีไฟนะครับ


ช่องใส่ Power Supply Unit พร้อมแผ่นเหล็กกั้นไว้เพื่อความสวยงาม แต่ตั้งข้อสังเกตนิดนึงว่ามันไม่สามารถแกะได้ ทำให้การใส่ Power Supply Unit นั้นอาจค่อนข้างลำบากนิดนึง นอกจากนี้ยังมีช่องรองรับการใส่การจอแบบแนวตั้งด้วยครับ หากใครต้องการโชว์การ์ดจอให้เพื่อนๆเห็น


เคส ThermalTake Commander C33 รองรับเมนบอร์ดได้ตั้งแต่ ATX / Micro-ATX  และ Mini-ITX ตามแบบฉบับ Mid Tower นั่นเองครับ


ด้านบนจะมีปุ่ม Power / Reset / ไฟแสดงสถานะ HDD / ช่องเสียงไมค์ / ช่องเสียบหูฟัง / พอร์ต USB 3.0 และปุ่มปรับไฟ RGB ซึ่งทุกอย่างจะสามารถใช้งานได้หากมีการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังมีแผ่นกรองฝุ่นแบบแม่เหล็กที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่ายไม่ยุ่งยากเลยครับ


สาย USB 3.0 สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับเมนบอร์ด


สื่งที่แถมมาด้วยนั่นคือแผ่น Plate สำหรับยึด SSD และน็อตสำหรับยึดอุปกรณ์ต่างๆในเคส

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเคส ThermalTake Commander C33 ผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงอยากได้มาตกแต่งโต๊ะคอมที่บ้านของท่าน รวมไปถึงเปลี่ยนเคสใหม่ทดแทนของเก่าที่อาจจะใช้มาหลายปี ปุ่ม Power เสีย พอร์ตที่เสียไป นับว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียวล่ะครับ 

Special Thank : ขอบคุณ ThermalTake Thailand ที่เอื้อเฟื้อของรีวิวให้กับทาง LoftGame ครับ
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า