"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" นำทัพคว้าแชมป์ในศึก Thai E-League Pro Grand Final รับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท


การแข่งขันกีฬาฟุตบอล esport เกม Pro Evolution Soccer 2019 (PES2019) ในรายการ Thai E-League Pro Grand Final ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย Plan-B Media ธนาคารออมสิน และ True Online เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬา esport ในประเทศไทย โดยมีการออกอากาศผ่านทางช่อง NOW26 ตั้งแต่เวลา 21:00 ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งการแข่งขันจัดขึ้นที่ลานกิจกรรม New Island ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ผลปรากฎว่า ทีม “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

โดยนัดแรกในรอบชิงชนะเลิศนั้น เป็นการดวลกันแบบ "1 ต่อ 1" ระหว่าง "BRUTD_JEZUS" จากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ "CHON_QUANBI" จากทีมชลบุรีเอฟซี ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะทีมชลบุรีเอฟซี ไปได้ก่อน 2 ประตูต่อ 1


นัดที่สอง เป็นการดวลกันแบบ "3 ต่อ 3" ทีมชลบุรีเอฟซี สามารถเอาชนะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 2 ประตูต่อ 1 รวมเสมอกัน 1-1 ทำให้ต้องแข่งขันกันต่อเพื่อชี้ชะตาเป็นนัดที่สาม


นัดที่สาม เป็นนัดที่ชี้ชะตาของทั้งสองทีม โดยจะเป็นกันดวลกันแบบ "1 ต่อ 1" ระหว่าง "CHON_SONKA" ตัวเต็งจากทีมชลบุรีเอฟซี และ "BRUTD_FIGO" ตัวเต็งจากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 


โดยครึ่งแรกนั้น BRUTD_FIGO จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชว์ความเทพ เอาชนะ  CHON_SONKA จากชลบุรีเอฟซี ไปได้ก่อน 2 ประตูต่อ 1


ครึ่งหลัง BRUTD_FIGO จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงความท็อปฟอร์มอย่างต่อเนื่อง โดยนาทีที่ 67 ยังสามารถยิงเพิ่มได้อีก 1 ประตู ด้าน CHON_SONKA จากชลบุรีเอฟซีก็ยังคงไม่ย่อท้อ โดยสามารถยิงประตูเพิ่มให้ทีมชลบุรีได้อีกในนาทีที่ 70 แต่ BRUTD_FIGO ยังโชว์เหนือได้ต่อ ยิงได้อีกในนาทีที่ 74 และ 90 เลยทำให้ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะทีมชลบุรีเอฟซี ไปถึง 5 ประตูต่อ 2 คว้าเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1,000,000 บาทได้สำเร็จในที่สุด โดยมีท่าน พลตำรวจเอก ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้มอบรางวัล ส่วนทีมชลบุรีเอฟซี่คว้ารางวัลรองชนะเลิศ รับเงินรางวัลมูลค่า 300,000 บาท โดยมีตัวแทนจากธนาคารออมสิน เป็นผู้มอบรางวัลครับ


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า