Review รีวิว : Temple Run 2 Pirate Cove วิ่งหนีสัตว์ประหลาดร้าย ในดินแดนแห่งเกาะโจรสลัดคงปฏิเสธไม่ได้ว่าสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญในชีวิตประจำวัน นอกจากจะเป็นเครื่องมือในการติดต่อสื่อสาร หรือเล่นโซเชี่ยลแล้ว สมาร์ทโฟนยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้ "เล่นเกม" ครับ 

วันนี้ผมก็จะมารีวิวเกมมือถือเกมหนึ่ง ซึ่งน่าเป็นเกมเบสิคพื้นฐานเลยก็ว่าได้กับเกม "Temple Run 2" ซึ่งเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนมกราคมเมื่อปี 2013 (ตั้งแต่ยุค iPhone 5S เลยทีเดียว) และถูกพัฒนาออกมาหลายเวอร์ชั่นหลาย DLC ด้วยกัน โดยปัจจุบันตัวล่าสุดจะเป็นตัว Pirate Cove ซึ่งมี Theme สภาพแวดล้อมเป็นเกาะโจรสลัดนั่นเองครับ
ด้าน Gameplay ของเกมนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ เพราะตัวละครในเกมจะวิ่ง (Run) มันไปเอง เรามีหน้าที่เพียงกระโดดหรือมุดข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ ใช้นิ้วปัดเลื่อนที่หน้าจอซ้ายขวาเพื่อบังคับทิศทางตอนเจอทางแยก และเอียงเครื่องซ้ายขวา เพื่อหลบอันตรายต่างๆ และเก็บเหรียญ ซึ่งถ้าวื่งได้ไกลและเก็บเหรียญได้มากพอ ก็สามารถนำไปปลดล็อก Item ต่างๆ รวมไปถึงตัวละครใหม่ๆ ภายในเกมได้อีกด้วย
บทสรุป : ถึงแม้จะเป็นเพียงเกมเบสิคที่ใช้ฆ่าเวลาระหว่างรอรถเมล์ ไม่มีอะไรหวือหวา โทรศัพท์สเปกไม่แรงก็เล่นได้ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว แต่การเล่นไม่ได้เบๆ อย่างที่คิด เพราะยิ่งวิ่งไปนานๆ มันก็จะอัพสปีดการวิ่งให้เร็วขึ้นไปด้วย หากคุณกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางไม่ทัน ก็จบเห่ได้เลย มันก็ชวนหัวร้อนเหมือนกันนะ 555+

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ผมเชื่อว่าอย่างน้อยคุณก็ต้องเคยเล่นเกมนี้ครั้งหนึ่งในชีวิตกันบ้างล่ะ เรียกได้ว่าเป็นเกมระดับ "ตำนานเลยทีเดียว"

เกม Temple Run 2 Pirate Cove สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่เสียเงินสักบาท บน iOS และ Android ครับ


คะแนน


ความคุ้มค่า : 10/10 เกมฟรีโหลดฟรีเนอะ ไม่คิดไรมาก

กราฟฟิค  : 6.5/10 ไม่ค่อยเท่าไหร่ บางฉาก Texture ก็มัวๆ

เกมเพลย์ : 7/10 เหมาะแก่การฆ่าเวลา ไม่ได้เล่นแบบเอาจริงเอาจัง 

ดนตรี : 5/10 เสียงดนตรีในเกมดูท้าทาย แต่เสียง Effect ต่างๆไม่ได้เรื่องเหมือนเดิม

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า