รีวิว : Review Crash Bandicoot N. Sane Trilogy มัดรวม 3 เกมจาก PS1 สู่เกม Muti-Platform ชวนหัวร้อนแห่งยุค


ย้อนกลับไปเมื่อปี 1996 เกม Crash Bandicoot ได้เปิดตัวครั้งแรกในฐานะเกม Exclusive บนเครื่อง PlayStation (PS1) พัฒนาโดย Naughty Dog และ Sony Computer Entertainment แต่ปัจจุบันนี้ได้ถูก "รีมาสเตอร์ Remaster" ใหม่โดยปรับปรุงกราฟฟิคและระบบการเล่นให้เข้ากับยุคปัจจุบัน มาเป็น Crash Bandicoot N. Sane Trilogy  มัดรวมเกมในซีรีย์ Crash Bandicoot 3 ภาคจาก PS1 ซึ่งประกอบไปด้วย Crash Bandicoot ภาคหลัก / Crash Bandicoot Cortex Strikes Back และ Crash Bandicoot Warped พัฒนาโดย Vicarious Visions และ Activision นั่นเองครับ


หน้าเมนูจะมีให้เลือกเลยว่าจะเล่นภาคไหนก่อน


กราฟฟิคที่เปลี่ยนไปจากตัวเกมดั่งเดิมบนเครื่อง PS1

ซึ่งในส่วนของ "กราฟฟิค" ภายในเกมทั้ง 3 ภาคนั้นแตกต่างจากจากเวอร์ชั่น PS1 เมื่อปี 1996 อย่างสิ้นเชิงครับ (มันของแน่อยู่แล้วเพราะนี่คือการ "Remaster" และเครื่อง PS4 สเปกแรงกว่า PS1 หลายสิบหลายร้อยเท่าตัว ฮ่าฮ่าฮ่า) แต่ความท้าทายและความยากในแต่ละด่านไม่ได้ด้อยหรือน้อยลงไปเลยสักนิด (แอบยากกว่าต้นฉบับด้วยซ้ำ) นั่นเป็นเพราะเอ็นจิ้นและระบบฟิสิกส์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมานั่นเอง


แต่ละด่านไม่ใช่หมูๆ แต่ชวนหัวร้อนทั้งนั้น

ด้าน Gameplay ทั้ง 3 ภาคนั้นก็ยังให้อารมณ์ย้อนกลับไปสมัยเด็กที่เราเล่นบนเครื่อง PS1 แต่ทว่าความยากอาจจะยากกว่าการเล่นบนเครื่อง PS1 ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มมีความยากและท้าทายมากขึ้น ซึ่งเกมนี้ต้องอาศัยทั้งความเร็ว ความแม่นยำ และกะจังหวะให้ดี เพราะถ้ามันพลาดไปแล้วยังไม่ถึงจุด Checkpoint ก็ต้องเล่นใหม่วนๆกันไป ซึ่งอาจสร้างอาการ "หัวร้อน" ให้สำหรับใครหลายๆคนได้เลยทีเดียว แต่อยากให้เล่นด่านเดิมๆที่พอเล่นได้ไม่ยากนักไปเรื่อยๆก่อนเพื่อสะสมชีวิตด้วยการเก็บลูก "แอปเปิ้ล" ให้ครบ 100 ลูก ให้มีจำนวนชีวิตได้เยอะๆก่อนค่อยไปบุกตะลุยในด่านที่ยากๆครับ 


น้องสาว Crash อย่าง Coco ก็มา

นอกจากเจ้า "Crash" เป็นตัวหลักในเกมนี้แล้ว ยังสามารถเปลี่ยนตัวมาเล่นเป็น "Coco" Bandicoot น้องสาวของ Crash ได้เช่นเดียวกันทั้ง 3 ภาคเลย เหมาะสำหรับสาวๆเลยทีเดียว

โดยเกม Crash Bandicoot N. Sane Trilogy ลงให้กับทุก Platform เลยครับ ไม่ว่าเป็น PS4 / Xbox One / PC และ Nintendo Switch ใครที่ยังไม่ได้ลองเล่นก็ลองซื้อหามาเล่นกันดูได้ครับ

จุดเด่น
  • Ramaster จากเกมของ PS1 ออกมาได้อย่างสวยงาม น่าเล่น
  • ด้าน Gameplay ความโหดหินในการใช้เวลาในการเคลียร์แต่ละด่าน หรือตามเก็บลังทั้งหมดในแต่ละด่าน ยากกว่าตอนเล่น PS1 เนื่องด้วยระบบฟิสิกส์ที่ถูกพัฒนาใหม่ทั้งหมด
  • เสียงดนตรีภายในเกม แบบเดียวกับ PS1 แต่ได้รับการ "Remaster" ออกมาอย่างดีเช่นเดียวกัน

จุดด้อย
  • อาจพบ Bug ได้ประปรายในแต่ละด่าน บางทีตัวเราก็ติดแหง็กอยู่แบบนั้น 


คะแนน

ความคุ้มค่า : 9/10 
กราฟฟิค  : 9/10 
เกมเพลย์ : 9.5/10  
ดนตรี : 9.5/10 อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า