Razer Raptor 27 มอนิเตอร์สาย Gaming พร้อมสีสันแสบทรวงด้วย Chroma RGB


จอมอนิเตอร์ นับเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ถ้าคุณขาดจอมอนิเตอร์ไป แน่นอนคุณจะไม่รู้เลยว่าคอมฯของคุณทำไรอยู่ อารมณ์ก็เหมือนคนตาบอดนั่นแหละครับ ซึ่งจอมอนิเตอร์นั้นก็มีให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่น ทั้งรุ่นธรรมดาที่ User ทั่วไปใช้กัน จนไปถึง User ระดับ Gamer และมีหลายหลายเรตราคาตามประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อครับ ซึ่งสาย Gaming อย่างเรา ต้องการการแสดงผลที่รวดเร็ว ภาพไม่ฉีก ไม่เบลอ โดยเฉพาะการเล่นเกมแนว First Person Shooting (FPS) แน่นอนว่าอย่างน้อยต้องใช้จอระดับ 120-144Hz ที่ตอบสนองความเร็วได้ระดับ 1ms กันเลยทีเดียวเลยล่ะครับ

วันนี้แอดมินอัจก็จะมากล่าวถึงจอมอนิเตอร์ล่าสุด ซึ่งมันเป็นมอนิเตอร์ตัวแรกที่ RAZER ผู้ผลิต Gaming Gear ชื่อดังทำออกมาซะด้วยครับ แบบว่าเอาใจ Gamer สาย RGB เลยทีเดียว อย่างเจ้า RAZER RAPTOR 27 ตัวนี้ครับ


แน่นอนครับ หมายเลข 27 ที่พ่วงท้ายมาก็คือขนาดของหน้าจอที่กว้างถึง 27 นิ้ว ซึ่งขอบจอบางมากจนแทบไม่เห็นเลยว่ามันมีขอบจอ และ Panel เป็นแบบ IPS เคลือบผิวแบบลดแสงสะท้อน (Non-Glare) ที่ให้ค่า Respond Time ที่ 1 ms ช่วยลดอาการเบลอของภาพขณะที่ภาพมีเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้ยังให้ความละเอียดที่ระดับ 2K (WQHD 2560 x 1440) รองรับ HDR400 และ DCI-P3 ที่ให้โทนสีมากกว่า sRGB ได้ถึง 95% เลยทีเดียว


ด้วยค่า Refresh Rate สูงถึง 144Hz รองรับ AMD FreeSync ทำให้การเล่นเกมนั้นมีความลื่นไหลที่มากขึ้นกว่าจอทั่วไปที่มีค่า Refresh Rate เพียง 60Hz เท่านั้น (แต่การ์ดจอต้องมีประสิทธิภาพพอที่จะรีดเฟรมได้ถึง 144FPS ด้วยนะ)


จุดเด่นของ Gaming Gear หลายๆตัวของ RAZER นั่นก็คือ RGB Chroma ไฟ LED ที่ให้สีสันแสบทรวงถึง 16.8 ล้านสี และควบคุมลูกเล่นของไฟ Chroma ด้วยโปรแกรม Razer Synapse 3 นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ อาทิ พอร์ต HDMI 2.0a, Display Port , USB-C แบบ Power Delivery ที่สามารถนำโทรศัพท์มือถือมาชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็ว , USB3.1 Gen 1 จำนวนสองช่อง , DP (via USB-C) และช่องเสียบหูฟัง Headphone Jack เรียกได้ว่ามากันครบครันเลยทีเดียว โดยไม่ต้องกังวลว่าอุปกรณ์ที่คุณซื้อมา จะเชื่อมต่อเข้ากับจอ RAZER RAPTOR 27 ได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับเก็บสายไฟและสายต่างๆที่เชื่อมต่อกับจอเพื่อความสวยงามไม่รกรุงรังอีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ผมเชื่อว่าเกมเมอร์สายชอบความรวดเร็วในการแสดงผลขณะเล่นเกม และชื่นชอบไฟ RGB ระยิบระยับสร้างความสว่างไสวให้กับห้องของคุณ ก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับ

Source : Razer Inc.
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า