Review : Red Dead Redemption 2 โลกของคาวบอย ที่คุณต้องมีไว้ในครอบครอง


Game : Red Dead Redemption 2
Publisher : Rockstar Games
Platform : PlayStation 4 / Xbox One 
ราคา : 1990 บาท (แบบ Blu-Ray Disc) 


Red Dead Redemption 2 เป็นเกม Action Adventure ที่มี Theme ยุคคาวบอย ซึงเป็นเหตุการณ์ช่วงระหว่างปี 1899 ซึ่งเป็นเรื่องราวก่อนเหตุการณ์ใน Red Dead Redemption ภาคแรก โดยเราจะรับบทเป็น Arthur Morgan หนุ่มใหญ่ซึ่งเป็นเพื่อนกับ Dutch Van der Linde หัวหน้าแก๊งค์โจรนั่นเอง

ประสบการณ์ในการเล่น

หลังจากที่ได้เล่นมา ก็พบว่า นี่แหละเกม Open World ที่เป็น Open World จริง เพราะค่าย Rockstar จัดหนักจัดเต็มในด้านรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมาอย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิคภายในเกมที่อลังการมากๆ ผู้คนในเมืองต่างๆที่ระหว่างทางอาจจะขอความช่วยเหลือ ดักปล้น และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้การกระทำต่างๆภายในเกมมันส่งผลต่อความดีความชั่วของตัวเราด้วย ว่าเราเลือกจะช่วยเหลือเป็นคนดีของสังคม หรือจะยิงกบาลคนปล้นฆ่าไปเลย และรายละเอียดที่ใส่มานั้นก็เยอะแยะไปหมดเช่น ถ้าไม่ตัดผม ไม่โกนหนวด มันก็จะยาวขึ้นไปเรื่อยๆ ถ้ากินเยอะก็จะอ้วนขึ้น ปืนถ้าไม่รู้จักทำความสะอาด ก็จะมีปัญหาตอนใช้งาน เป็นต้น
มินิเกม ก็มีตั้งแต่ เล่นไพ่ Poker / Fiver-Finger Roulette / Dominos / แข่งกันกินเหล้า มีเห็นเล่นกันในแต่ละเมือง


ม้าของเราสามารถปรับแต่งขนและหางได้ เลือกอานม้าได้ หรือจะตั้งชื่อใหม่ให้มันก็ยังทำได้ นอกจากนี้ในขณะที่คุณควบม้าข้ามเมืองม้าของคุณอาจจะสกปรกและมีผลทำให้ค่าพลังของม้าลดลง คุณสามารถทำความสะอาดมันด้วยการแปรงขนหรือพามันลงไปแช่ในแม่น้ำก็ได้ 

แน่นอนว่าโดยเกมที่มีรายละเอียดยิบย่อยเยอะแยะ ระหว่างที่เล่นก็อาจจะเจอ Bug ภายในเกมบ้างประปราย และมุมกล้องที่บางครั้งก็ขัดใจ และหงุดหงิดเวลาเล่นไปบ้าง

คะแนนเกมนี้สำหรับผม ผมให้ 10/10 ไปเลย แม้จะมี Bug อยู่บ้าง แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตนัก เมื่อเทียบกับความใส่ใจในรายละเอียดของ Rockstar และความ "ว้าววว" ของเกมนี้เมื่อได้เล่น

นี่คือ "เกมที่ทุกคนต้องมี" และเล่นให้ได้ครับ 


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า