บทความ : แนะนำ 3 อันดับเกม Single Player บนเครื่อง PS4 ที่เล่นคนเดียวก็เมามันส์ได้ไม่เบื่อ!!ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสเกม Online Multiplayer นั้น กำลังมาแรงบนทุกแพลทฟอร์ม ไม่ว่าจะ PC Console หรือ Smartphone แต่เกมผู้เล่นคนเดียว หรือ Single Player นั้นปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยม สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเสพเนื้อเรื่องของเกม หรือ Action ผจญภัยไปกับความอันตรายและการไขปริศนาภายในเกม ไม่อยากแข่งขันกับชาวบ้าน และบางเกมอาจจะต้องใช้ระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมง หรือหลายวัน กว่าจะจบเนื้อเรื่องภายในเกมแบบ 100% 

วันนี้ผมก็จะมาแนะนำ 3 อันดับเกม Single Player ที่คุณต้องมีติดเครื่อง เพราะเล่นคนเดียวก็ฟินและสนุกไปกับมันได้ โดยไม่เบื่อหน่ายกับมันแน่นอน


ลำดับที่ 1 Red Dead Redemption 2 
Red Dead Redemption 2 เป็นเกม Action Adventure / Open World ที่พัฒนาโดย Rockstar Games ซึ่งเกมนี้ลงให้กับเครื่อง PS4 และ Xbox One โดยมี Theme และกลิ่นอายยุคคาวบอยช่วงระหว่างปี 1899 ของสหรัฐอเมริกา โดยเราจะรับบทเป็น Arthur Morgan หนุ่มใหญ่ซึ่งเป็นเพื่อนกับ Dutch Van der Linde หัวหน้าแก๊งค์โจรนั่นเอง ตัวเกมที่มีรายละเอียดยิบย่อยเยอะแยะ ซึ่งผู้พัฒนาได้ใส่ใจความละเอียดและสมจริง และมีอะไรให้ทำและค้นหาอีกมากมาย เนื้อเรื่องก็เข้มข้นน่าติดตาม ซึ่งหลายๆท่านอาจยกย่องเกมนี้เลยว่า "นี่คือเกม Single Player แห่งปี 2018" กันเลยทีเดียว 


ลำดับที่ 2 God of War
God of War เป็นเกม Action Adventure มุมมองบุคคลที่ 3 ที่พัฒนาโดย Santa Monica Studio ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือของ Sony Interactive Entertrainment (SIE) เป็นเกม Exclusive ของเครื่อง PS4 โดยเราจะรับบทเป็น Kratos ตัวละครหลักของซี่รีย์นี้ ที่พร้อมผจญภัยและฝ่าฟันอันตรายไปกับ Atreus ผู้เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของเขา ซึ่งภาคนี้ได้เปลี่ยนแปลงอาวุธในการต่อสู้จากภาคอื่นๆในซีรีย์ โดยเปลี่ยนมาเป็นการใช้ขวานแทนดาบโซ่ (แม้ตอนหลังจะมีดาบโซ่มา) และ Atreus ลูกชาย ถึงแม้ตัวจะเป็นเด็กตัวเล็กๆ แต่ก็ไม่ได้มาเป็นตัวถ่วงให้กับ Kratos ผู้พ่อแต่อย่างใด เขากลับช่วยเหลือในการต่อสู้และไขปริศนาภายในเกมได้เป็นอย่างดี จน Kratos ถึงกับต้องออกปากเรียก "Boy Boy" หลายครั้งเลยทีเดียว แน่นอนว่าการดำเนินเรื่องภายในเกมก็สนุกน่าติดตามเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน เป็นเกมที่คนมี PS4 ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ลำดับที่ 3 Marvel's Spider-Man
Marvel's Spider-Man เป็นเกม Action Adventure / Open World มุมมองบุคคลที่ 3 ที่พัฒนาโดย Insomniac Games เป็นเกม Exclusive ของเครื่อง PS4 เช่นเดียวกัน ซึ่งเกมนี้เราจะรับบทเป็น Spider-Man หรือ Peter Parker ในวัย 23 ปีนั่นเอง ซึ่งต้องคอยปกป้องพลเมือง New York City จากเหล่าอาชญากรตัวร้าย และเหล่า Supervillain ที่คอยออกมาสร้างความปั่นป่วนให้กับเมือง อาทิเช่น Electro, Vulture, Rhino และ Scorpion และเนื้อเรื่องภายในเกมนี้ก็เนื้อหาที่สนุกสนานน่าติดตาม นอกจากนี้มี DLC เนื้อเรื่องตามออกมาอีกหลายตัว ก็เป็นอีกเกมที่คนมี PS4 ไม่ควรพลาดครับ


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า