GMMTV ก้าวเข้าสู่วงการเกมอย่างเป็นทางการโดยมี Partner อย่าง SHIN-A และ Urnique Studio

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2567 ที่ผ่านมาภายในงาน “GMMTV2024 UP&ABOVE PART2” ทาง GMMTV ประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่มุ่งเข้าสู่วงการเกมอย่างเป็นทางการ โดยตัวเกมที่กำลังพัฒนาจะมุ่งเน้น ดารา, ศิลปิน ไทยในค่าย GMMTV เพื่อให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดมากขึ้น โดยทางคุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ผู้ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ได้แถลงภายในงานท่ามกลางสื่อมวลชนมากมายและแฟนคลับที่เข้าร่วม พาร์ทเนอร์หลักที่สำคัญสำหรับโปรเจ็กต์นี้ประกอบไปด้วย : 

GMMTV : คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ผลิตคอนเทนต์คุณภาพทั้งซีรีส์ รายการ เพลง ภาพยนตร์ ผ่านทางสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ทั้งในประเทศและทั่วโลก รวมทั้งจัดกิจกรรมการแสดงทั้งในและต่างประเทศ โดยมีศิลปินนักแสดงนักร้องกว่า 140 คน

Urnique Studio : บริษัทผู้พัฒนาเกมที่คว้ารางวัลระดับโลก สู่ผลงานใหม่ที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่คุณชื่นชอบมากกว่าเดิมมาร่วมโปรเจกต์ในครั้งนี้ด้วย 

SHIN-A : Game Publishing Solution ที่มีส่วนร่วมในการผลักดันเกมที่เปิดให้บริการในไทย และ South East Asia มากกว่า 50 เกม

เนื่องจากการเติบโตอุตสาหกรรมเกมไทย ในปี 2566 มีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ 3.7 หมื่นล้านบาท ส่วนใหญ่มาจากเกมเมอร์ไทยเล่นเกมมากที่สุดในช่วงอายุ 25-34 ปี จากเกมเมอร์ไทยทั้งหมด 9.8 ล้านคน คาดว่าในปี 2567 และปีถัดไปจะสูงขึ้นตามจำนวนนักลงทุนที่สนใจในอุตสาหกรรมเกมไทย ในส่วนของการตลาดกลุ่มไอดอล ในไทยปี 2566 มีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ 3 พันล้านบาทและ ทั่วโลกอยู่ที่ 3 แสนล้านบาท คาดการณ์ว่าทั้ง 2 อุตสาหกรรมนี้จะเติมโตขึ้นเรื่อยๆในทุกๆปี

ทาง GMMTV จึงได้เล็งเห็นโอกาสที่จะเริ่มเข้าสู่ตลาดเกม โดยการนำศิลปินและนักแสดงจากค่าย GMMTV มาทำให้พวกเขามีชีวิตในโลกแห่งวิดีโอเกมเพื่อให้แฟนๆ ได้เข้าถึงศิลปินดาราที่คุณชอบมากกว่าแค่บนหน้าจอโทรทัศน์ ไม่ว่าจะเนื้อเรื่องใหม่ ตัวละครแบบน่ารักๆ ของเหล่าศิลปิน และยังมีในส่วนของการนำเสนอซอฟต์พาวเวอร์ไทย เช่น  การท่องเที่ยว หรือทำกิจกรรมในวันสำคัญต่างๆ โดยตัวเกมจะมีคอนเซ็ปต์เพื่อเอาใจแฟนๆ โดยเฉพาะ 

ส่วนตัวเกมนั้นจะเป็นแนว Visual Novel ที่ผสมผสานแนว Simulation มาพร้อม Story Mode ที่ทำให้ทุกคนสามารถใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เนื้อเรื่องต่างๆ ยังเสริมไปด้วยฉาก Cutscene ที่แฟนๆ ทุกคนต้องประทับใจ ด้วยคอนเซ็ปต์ของเกมดูมีความน่าสนใจ แฟนๆ คงต้องรอติดตามกันต่อไปกับการอัปเดตในอนาคตของโปรเจกต์นี้


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า