ASUS เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce RTX 4060 Ti และ GeForce RTX 4060 ROG Strix, TUF Gaming และ ASUS Dual พร้อมที่จะนำ NVIDIA 40 series มาสู่เกมเมอร์มากขึ้นกว่าเดิม

  • ROG Strix GeForce RTX™ 4060 Ti มีขนาดกะทัดรัด มีความยาว 311.4 มม. และปรับปรุงปริมาณการถ่ายเทของอากาศมากขึ้น 21% จากรุ่นก่อนหน้า และยังใช้พลังงานจากสาย PCIe® 8 พินเพียงเส้นเดียวเท่านั้น
  • TUF Gaming GeForce RTX 4060 Ti มีความยาว 300 มม. สามารถประกอบได้ได้กับเคสหลากหลายประเภท และมีตัวเก็บประจุเกรดมาตรฐานทางการทหารเพื่อการทำงานที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ
  • ASUS Dual GeForce RTX 4060 Ti และ Dual White มีความยาวเพียง 227 มม. เหมาะสำหรับผู้สร้างที่ต้องการพีซีสำหรับเล่นเกมที่แข็งแกร่งและมีขนาดเล็กที่สุด

ASUS ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce RTX™ 4060 และ 4060 Ti สำหรับตระกูล ROG Strix, TUF Gaming และ ASUS Dual โดยนำเสนอสถาปัตยกรรม NVIDIA® ล่าสุดและเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น การสร้างเฟรม DLSS 3 ให้กับเกมเมอร์กระแสหลัก

กราฟิกการ์ด RTX 4060 Ti จะเป็นผู้นำในซีรีส์นี้ และจะมาพร้อม VRAM ขนาด 8 GB หลังจากนั้น ASUS จะเปิดตัวกราฟิกการ์ด ROG Strix, TUF Gaming, Dual และ Dual White RTX 4060 Ti ที่มาพร้อมกับ VRAM ขนาดใหญ่ถึง 16 GB ส่วนที่เพิ่มเติมของหน่วยความจำจะทำให้เกมเมอร์มีพื้นที่ว่างเพิ่มเติมในการเรียกหาพื้นผิวที่มีความละเอียดสูงและเอฟเฟ็กต์ภาพระดับไฮเอนด์ในเกมที่มีความต้องการสูง และในส่วนของ RTX 4060 จะตามมาในภายหลัง

The ROG Strix GeForce RTX 4060 Ti ประสิทธิภาพจะไม่ถูกจำกัดด้วยขนาดอีกต่อไป 

ผู้ประกอบพีซีที่ตั้งใจจะตกแต่งอุปกรณ์เล่นเกมของตนด้วยฮาร์ดแวร์ที่ให้ความสมดุลที่ไม่มีใครเทียบประสิทธิภาพได้ คุณสมบัติ และสไตล์ที่ชัดเจน ไม่ต้องมองหาอะไรมากไปกว่า ROG Strix GeForce RTX 4060 Ti มาพร้อมสไตล์ไซเบอร์พังก์แบบเดียวกับพี่น้องในซีรีส์ 40 กราฟิกการ์ดนี้ถูกลดขนาดลงเหลือการออกแบบสล็อต 3.1 ที่มีความยาวเพียง 311.4 มม. เพื่อให้เข้ากันได้กับเคสพีซีจำนวนมากขึ้น เป็นหน่วยจ่ายไฟด้วย: ต้องการเพียงขั้วต่อสายไฟ 8 พินเท่านั้น

ขนาดที่กะทัดรัดกว่าของการ์ดยังคงเหลือพื้นที่ผิวจำนวนมากบนฮีทซิงค์ MaxContact เพื่อการไหลเวียนของอากาศ พัดลมแบบ 11 ใบพัด Axial-tech ใหม่ 3 ตัว ซึ่งสามารถส่งลมในปริมาณที่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 21% ให้กระแสลมเย็น นอกจากนี้ แผ่นรองด้านหลังขนาดใหญ่ยังช่วยให้ระบายความร้อนออกจากพีซีได้อีกทางหนึ่ง เทคโนโลยี 0 dB ทำให้การ์ดเงียบสนิทภายใต้ปริมาณงานที่เบาลง

Strix ทำให้เกมเมอร์ได้รับคุณสมบัติพิเศษระดับพรีเมียม สามารถเลือกระหว่างโหมดการทำงานและโหมดเงียบด้วยสวิตช์ Dual BIOS เชื่อมต่อพัดลมเคส PC กับส่วนหัว FanConnect II สองตัว และทำให้อุปกรณ์สว่างขึ้นด้วยไฟ ARGB และรับแต่ได้โดย Aura Sync ในขณะเดียวกัน การจ่ายพลังงานที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพการสร้าง ที่ผ่านการทดสอบด้วยกระบวนการผลิตของ ASUS Auto-Extreme ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการ์ดใบนี้จะขับเคลื่อนประสบการณ์การเล่นเกมไปอีกยาวนาน

The TUF Gaming GeForce RTX 4060 Ti จะมอบที่สุดแห่งประสิทธิภาพด้วยความแข็งแกร่ง

สำหรับเกมเมอร์ที่มองหากราฟิกการ์ดที่มีสไตล์เรียบง่าย คุณสมบัติที่จำเป็น และประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง ASUS ขอเสนอ TUF Gaming GeForce RTX 4060 Ti การ์ดใบนี้ใช้ GPU อันทรงพลังแบบเดียวกับ ROG Strix แต่มีฮีทซิงค์ที่หนากว่าเล็กน้อยและความยาวโดยรวมที่สั้นกว่า 300 มม. เพื่อให้ตอบโจทย์กับเคสที่กว้างขึ้น ช่องระบายอากาศกว้างบนแผ่นรองด้านหลังอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงสูงช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศเมื่อเทียบกับการ์ดรุ่นล่าสุด ด้วยช่องระบายอากาศเพิ่มเติม ขนาด 3.12 ช่อง และพัดลม Axial-tech 11 ใบพัดใหม่ 3 ใบ ทำให้รุ่น TUF มีอุปกรณ์ครบครันเพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ

TUF Gaming GeForce RTX 4060 Ti ยังมีสวิตช์ Dual BIOS เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจัดลำดับความสำคัญของการทำงานที่เงียบหรือประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ได้อย่างง่ายดาย โลโก้ ARGB TUF ที่ออกแบบใหม่ตามส่วนหุ้มจะเพิ่มสีสันที่ปรับแต่งได้ ขณะที่ตัวเก็บประจุระดับมาตรฐานทหารและกระบวนการผลิต Auto-Extreme ให้การทำงานที่เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของการ์ด TUF ทั้งหมด

The ASUS Dual GeForce RTX 4060 Ti และ Dual White พร้อมเปิดยุคใหม่ 

อัปเดตด้วยรูปลักษณ์ใหม่และระบบระบายความร้อนที่อัปเกรด กราฟิกการ์ด ASUS Dual นำขุมพลัง GeForce RTX 40 Series มาสู่เกมเมอร์กระแสหลัก ASUS นำเสนอสองรุ่น: ASUS Dual GeForce RTX 4060 Ti มาในสีดำคลาสสิก และ ASUS Dual GeForce RTX 4060 Ti มาในสีขาวบริสุทธิ์ องค์ประกอบการออกแบบล้ำอนาคตเพิ่มสัมผัสของบุคลิกภาพ เช่นเดียวกับมุมมองกึ่งโปร่งใสบนฮีทซิงค์ที่ด้านบนของการ์ด สำหรับผู้ประกอบที่ชอบสไตล์ที่สงบกว่า ตัวเลือกใดก็เหมาะสมอย่างยิ่ง

สำหรับ Dual GeForce RTX 4060 Ti ผู้ใช้จะได้รับคุณสมบัติระดับพรีเมียม รวมถึงแผ่นรองด้านหลังอะลูมิเนียมแบบระบายอากาศ เทคโนโลยี 0 dB และพัดลม Axial-tech 11 ใบพัดล่าสุด แต่คำกล่าวอ้างหลักในด้านชื่อเสียงของ Dual นั้นปรากฏอยู่ในชื่ออยู่แล้ว โดยนำเสนอโซลูชั่นระบายความร้อนแบบพัดลมคู่ขนาดกะทัดรัด ทำให้ความยาวรวมของการ์ดลดลงเหลือเพียง 227 มม. สิ่งนี้ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบที่วางแผนแบบประหยัดพื้นที่ ด้วยคอนเน็กเตอร์จ่ายไฟ PCIe แบบ 8 พินเส้นเดียว จึงสามารถติดตั้ง Dual GeForce RTX 4060 Ti ในเคสที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย และพัดลมลูกปืนแบบคู่ช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

สำหรับราคาและการวางจำหน่ายกราฟิกการ์ด GeForce RTX 4060 Ti 8GB, GeForce RTX 4060 Ti 16GB และ GeForce RTX 4060 จากตระกูลผลิตภัณฑ์ ROG Strix, TUF Gaming, Dual และ Dual White โปรดติดต่อตัวแทน ASUS ในพื้นที่ของคุณ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า