รีวิว : Review Thermaltake Smart BX1 650W เพาเวอร์ซัพพลายที่ทุกคนเข้าถึง

แนะนำเพาเวอร์ซัพพลายที่จ่ายน้อยแต่ใช้กันยาวๆ กับ Thermaltake Smart ในรุ่น BX1 650W ที่รองรับสเปคคอมพิวเตอร์ระดับเริ่มต้นถึงระดับกลาง และมีประกันอุ่นใจกับ Tt PASS เสียเปลี่ยนสวน ไม่รีรอ จะเป็นอย่างไรไปรับชมกันเลยครับ

Bundle

(เนื่องจากการทดสอบครั้งนี้ได้รับตัวสินค้าเพียงอย่างเดียว จึงขออภัยหากอุปกรณ์ที่แถมมาไม่ครบจากที่เราทดสอบนะครับ) เมื่อเราแกะกล่องออกมาจะพบเพาเวอร์ซัพพลาย และสายไฟ AC 220V นะครับWhat is Power Supply เพาเวอร์ซัพพลาย คืออะไร?

เพาเวอร์ซัพพลายเป็นอุปกรณ์ที่แปลงไฟบ้าน 220v ให้สามารถใช้งานเป็นไฟฟ้ากระแสตรง เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ (หรือง่ายๆ มันก็คือหม้อแปลงนี่เองครับ) แต่ก็จะมีประสิทธิภาพในการจ่ายไฟที่มากน้อย ขึ้นอยู่กับเสปคของอุปกรณ์ภายใน และงบประมาณที่เราจะพร้อมจ่ายนั่นเองครับ

Design and Specifications

สำหรับเพาเวอร์ซัพพลายของเรานั้น มีสเปคไฟอยู่ที่ 650W ซึ่งเหมาะกับคอมพิวเตอร์ที่สเปค อยู่ในระดับเริ่มต้น ถึงระดับกลาง พร้อมรองกับมาตรฐาน 80Plus Bronze ที่อุ่นใจได้ว่าเพาเวอร์ซัพพลายใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพแน่นอน

พร้อมการที่ให้คาปาซิเตอร์จากทางญี่ปุ่น ทำให้อายุใช้งานยาวนานมากขึ้น เสถียรมากขึ้น (โดยเราจะสาธิตจะเป็น Model B นะครับ) 

พิเศษกับวงจร การจ่ายกระแสไฟในย่าน 12v รางเดียว ที่ช่วยทำให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์นิ่งขึ้นเสถียรยิ่งขึ้น (โดยเราจะสาธิตจะเป็น Model B นะครับ)

รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่หลากหลาย เหมาะสมกับสเปคของคอมพิวเตอร์ให้สายไฟมาพอดี (สายไฟไม่สามารถถอดออกได้นะครับรุ่นนี้)

และประกัน 5 ปีเสียเปลี่ยนสวนกับ Tt PASS พิเศษสำหรับลูกค้า Thermaltake ในประเทศไทย ที่เพาเวอร์ซัพพลายเสียก็มีให้เปลี่ยนใหม่ ระหว่างรอใช้งาน เพียงซื้อกับตัวแทนจำหน่ายเก็บใบเสร็จ ลงทะเบียนกับทาง Thermaltake Thailand (สามารถศึกษา ผ่านช่องทางนี้ คลิกเลยครับ)


Testing and Guide

สำหรับการทดสอบของทางเราโดยใช้สเปคดังนี้ครับ 

  • CPU AMD Ryzen 5 5800x 
  • Mainboard MSI X370 Gaming M7
  • GPU Power Color RX6650XT Hellhound
  • RAM Toughram z one RGB 16 GB Bus 3200Mhz
  • SSD WD_BLACK AN1500 
  • ชุดน้ำเปิด DIY

จากภาพสเปคคอมพิวเตอร์ที่เราได้ทดสอบร่วมกับเพาเวอร์ซัพพลายรุ่นนี้สามารถจ่ายไฟให้กับ อุปกรณ์ภายในเครื่องได้อย่างลงตัวไม่มีอาการดับวูบกลางทางแต่อย่างใด ใครที่ประกอบคอมพิวเตอร์เล่นเกม สเปคระดับเริ่มต้นถึงระดับกลาง

แนะนำเลยครับสำหรับเพาเวอร์ซัพพลาย Smart BX1 650W เพราะเราทั้ง ทดสอบ Furmark ทดสอบการใช้งานการ์ดจอ Full load 100% เทียบเท่าการเล่นเกมระยะเวลานานๆ  หรือทดสอบเกมก็ผ่านฉลุยเลยครับ


บทส่งท้าย

จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำเพาเวอร์ซัพพลายจากทาง Thermaltake ในรุ่น Smart BX1 ที่ประสิทธิภาพการจ่ายไฟสูงถึงระดับ 80 Bronze ในงบประมาณที่ไม่สูงมากและมีประกันอุ่นใจกับ Tt PASS เสียเปลี่ยนสวน ไม่รีรอ ราคาวางจำหน่าย 650w จำหน่ายเพียง 2,090 บาท  หรือ คลิกเลยครับ และ 750w จำหน่ายเพียง 2,490 บาท หรือ คลิกเลยครับ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านไอทีชั้นนำทั่วประเทศเช่นเดียวกันครับ ขอขอบคุณ Thermaltake Thailand  รีวิวหน้าจะเป็นอะไร โปรดติดตามในทุกๆช่องทางของพวกเราด้วยนะครับ สวัสดีครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า