คอนเฟิร์มแล้ว! 3 ทีมจาก 4 ทีมสุดท้ายของรอบ Championship ยังเหลือตั๋วใบสุดท้ายใครจะชิงไปได้ระหว่าง Valencia CF Esports และ B Esports x Goldcity

เสร็จสิ้นการแข่งขันสัปดาห์ที่ 7 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer รอบ Regular Season ซึ่งในสัปดาห์นี้ เราได้รู้แล้วว่า 3 จาก 4 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบ Championship คือ Bacon Time เจ้าของหัวตารางอันดับ 1 ตั้งแต่ต้นซีซัน Buriram United Esports ที่ยังทำผลงานได้ดีตลอดทั้งฤดูกาลจนรั้งที่ 2 ของตารางคะแนน และ eArena ทีมกระต่ายคลั่งที่นับว่าเป็นม้ามืดของฤดูกาลนี้ นับว่าเป็นการผ่านเข้ารอบ Championship ครั้งแรกของพวกเขาอีกด้วย ส่วนตั๋วใบสุดท้ายจะเป็นของใคร ระหว่าง Valencia CF Esports และ B Esports x Goldcity ต้องมาติดตามการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 8 สัปดาห์สุดท้ายของรอบ Regular Season กันในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

สำหรับผลงานของแต่ละทีมในสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายละเอียดดังนี้

Bacon Time (BAC) เจ้าของหัวตารางอันดับ 1 ยังคงฟอร์มแรง เก็บ 2 แต้มเต็มจากการเอาชนะ King of Gamers Club (KOG) ไปในสกอร์ 3-0 แต้มสำคัญที่ทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบ Championship ไปได้เป็นทีมแรก รวมถึงอีกแมตช์ที่เอาชนะ Evos x THAI FIGHT PATHUM (ETFP) โดยทำให้เป็นการันตีสายบนของพวกเขาอีกด้วย

ทางฝั่งปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports (BRU) ผู้ครองอันดับ 2 ที่ไล่ตามเจ้าหมูมาติด ๆ ก็ยังคงฟอร์มเดือด เอาชนะ B Esports x Goldcity (BGC) 3-1 เกม แม้จะพลาดท่าพ่ายให้กับกระต่ายคลั่ง eArena แต่พวกเขาก็ยังคงมีคะแนนนำ และรั้งอันดับที่ 2 ของตารางคะแนน ซึ่งทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบ Championship เป็นทีมที่ 2

มาที่ม้ามืดประจำฤดูกาลอย่างกระต่ายคลั่ง eArena (EA) ที่ฟอร์มแรงซัดเอาชนะ BAC ในสัปดาห์ที่แล้วได้เปิดตัวในสัปดาห์นี้ไม่สวยนัก หลังพลาดท่าพ่ายให้กับ Talon ไป 3-1 เกม แต่ดูเหมือนพวกเขาก็สามารถตั้งหลักได้ พร้อมกับคว้าชัยชนะในแมตช์ที่เจอกับ BRU ไปได้ 3-1 เกม ส่งผลให้แต้มขึ้นมาเป็น 9 คะแนนพร้อมผ่านเข้ารอบ Championship เป็นทีมที่ 3 ทันที

ส่วนอันดับที่ 4 ในตอนนี้อย่าง Valencia CF Esports (VCF) ผู้ที่มีโอกาสผ่านเข้ารอบ Championship เป็นทีมสุดท้ายมากที่สุด ซึ่งดูเหมือนฟอร์มของพวกเขายังไม่เข้าที่นัก เพราะสะดุดพ่ายให้กับ Evos x THAI FIGHT PATHUM ไปในแมตช์สำคัญนี้ 3-2 เกม แม้จะสามารถย้ำแค้น PSG Esports (PSG) ได้ แต่คะแนนที่มีอยู่ 9 ซึ่งนำ B Esports x Goldcity อยู่เพียงแต้มเดียว ส่งผลให้พวกเขาไม่สามารถการันตีการเข้ารอบได้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทางด้าน B Esports x Goldcity (BGC) ที่อยู่ในอันดับ 5 ผู้ท้าชิงตั๋วใบสุดท้าย ก็ดูเหมือนฟอร์มพวกเขาในสัปดาห์ที่ผ่านมาจะดูดรอปลง เพราะพ่ายให้กับ BRU และ ETFP แม้จะเอาชนะ TLN มาได้ แต่ทำให้พวกเขาเก็บแต้มไปได้เพียง 1 จาก 3 แต้ม ส่งผลให้คะแนนรวมยังคงตามหลัง VCF อยู่ 1 คะแนน ซึ่งถ้าพวกเขาจะเข้าสู่รอบต่อไป นั่นหมายความว่าในสัปดาห์ที่จะถึง พวกเขาต้องเร่งเครื่องใส่ให้สุด เพราะการพ่ายในแมตช์ที่เหลือเพียงแมตช์เดียวอาจจะเป็นการปิดประตูสู่รอบ Championship เลยก็ว่าได้

ส่วนทางเหยี่ยวแดง Talon (TLN) ที่เปิดสัปดาห์ด้วยการคว้าชัยชนะในแมตช์สำคัญที่เจอกับ EA ก็ดูเหมือนจะดีใจได้ไม่นาน เพราะเจอวัยรุ่น BGC จัดหนัก เอาชนะไป 3-1 เกม ส่งผลให้โอกาสในการเข้า Top 4 ของทีมเหยี่ยวแดงในฤดูกาลนี้หมดลง ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปีที่พวกเขาไม่ผ่านเข้าสู่รอบ Championship

มาถึงทีมอันดับที่ 7 ในตอนนี้อย่าง PSG Esports (PSG) ที่สามารถเอาชนะ KOG ไปได้ 3-2 เกม แต่ก็ยังคงล้างอาถรรพ์ในแมตช์ที่เจอกับ VCF ไม่ได้จนทำให้สถานการณ์ตอนนี้เรียกว่าไม่สู้ดีนัก เพราะโอกาส และเงื่อนไขในการเข้ารอบ Championship ของพวกเขาคือชนะทุกแมตช์ที่เหลือแบบ 3-0 และจะต้องลุ้นให้ VCF กับ BGC มีแต้มไม่เกิน 8 และ GD น้อยกว่า 3 ซึ่งโอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้นถือว่ายากมาก ๆ

ถัดมาที่ Evos x THAI FIGHT PATHUM (ETFP) ที่สามารถเร่งเครื่องฮึดสู้มาในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ถึงแม้พวกเขาจะไม่สามารถผ่านเข้ารอบ Championship ได้ แต่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเขาได้โชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยม โดดเด่น ทั้งการเอาชนะ VCF และ BGC ซึ่งส่งผลให้ทั้งสองทีมไม่สามารถการันตีการเข้ารอบได้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และที่สำคัญในด้านพัฒนาการของทีมนับว่าดีขึ้นเป็นอย่างมากอีกด้วย

และทีมสุดท้าย King of Gamers Club (KOG) ทีมอันดับที่ 9 ของตาราง ในสัปดาห์นี้พวกเขาได้พลาดท่าให้กับ BAC และ PSG ไป ต้องมาลุ้นกันว่าสัปดาห์สุดท้าย อินทรีดำ KOG จะสามารถกู้ฟอร์ม และทำคะแนนกลับคืนได้บ้างหรือไม่


โดยสัปดาห์ที่ผ่านมามีไฮไลต์แมตช์สำคัญดังต่อไปนี้

แมตช์ที่ 53 B Esports x Goldcity พบกับ Buriram United Esports

การเจอกันในช่วงครึ่งแรกเป็นฝ่าย BGC ที่เรียกเสียงฮือฮา เอาชนะ BRU ไปด้วยสกอร์ 3-0 เกม แต่ครั้งนี้ดูเหมือนปราสาทสายฟ้าแก้เกมได้สำเร็จ จนสามารถล้างแค้น เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 แถมเก็บอีกแต้มช่วยทิ้งห่าง eArena บนตารางคะแนนไปได้


แมตช์ที่ 56 Talon พบกับ eArena

การโคจรมาพบกันระหว่างเพื่อนร่วมทีมเก่าอย่าง EA MOOP และผองเพื่อน Talon ซึ่งการพบกันในช่วงครึ่งแรกเป็นกระต่ายคลั่ง EA ที่โชว์ฟอร์มแรงซัดเอาชนะเหยี่ยวแดงไป 3-0 แต่แมตช์นี้ Talon กลับใส่สุดเพื่อถีบตัวสู่โอกาสเข้า Top 4 ทำให้พวกเขาพลิกเอาชนะ EA ไปได้ 3-1 เกม ซึ่งส่งผลให้กระต่ายคลั่ง EA ไม่สามารถคว้าแต้มเพื่อขึ้นแซงปราสาทสายฟ้าไปได้


แมตช์ที่ 59 B Esports x Goldcity พบกับ Talon

หลังจากที่คว้าแต้มจาก EA มาได้ ทำให้เหยี่ยวแดงต่อโอกาสเพื่อชิงตั๋วเข้ารอบ Championship ได้ แต่เส้นทางของพวกเขาก็ต้องสะดุดลงในแมตช์ที่พบกับ BGC แม้ในช่วงครึ่งแรกเหยี่ยวแดงจะเอาชนะวัยรุ่นเมืองทองไปได้ 3-1 เกม แต่คราวนี้พวกเขากลับไม่สามารถต้านทานฟอร์มอันร้อนแรงของ BGC จนพ่ายไปด้วยสกอร์ 3-1 นับว่าเป็นการปิดจบเส้นทางในการเข้ารอบ Championship ของพวกเขาเลยก็ว่าได้


แมตช์ที่ 60 PSG Esports พบกับ Valencia CF Esports

บททดสอบครั้งสำคัญของ PSG Esports ซึ่งในแมตช์นี้ดูเหมือนฟอร์มของทาง PSG ยังจูนกันไม่ติด ทำให้เจ้าค้างคาว Valencia CF Esports ปิดเกมเอาชนะไปได้รวดเดียว 3-0 รวมถึงทำให้พวกเขาเก็บแต้มสำคัญ เพื่อทิ้งระยะห่างกับ BGC บนตารางคะแนนไปได้


แมตช์ 62 Buriram United Esports พบกับ eArena

แมตช์ส่งท้ายสัปดาห์ตัดสินชะตาทั้งสองทีม แม้ในช่วงครึ่งแรกปราสาทสายฟ้าจะเอาชนะกระต่ายคลั่งไป 3-2 เกมเรียกได้ว่าจัดกันเต็มซีรีส์จนสกอร์ออกมาแบบฉิวเฉียดกินกันไม่ลง แต่ครั้งนี้ดูเหมือน EA ที่ฟอร์มแรงจะแกร่งเกินต้านทาน ทำให้กระต่ายคลั่งปิดเกมเอาชนะปราสาทสายฟ้า BRU ไปได้ 3-1 เก็บแต้มสำคัญให้กับพวกเขา พร้อมการันตีการเข้าสู่รอบ Championship ทันที


สำหรับ Team of the Week ในสัปดาห์ที่ 7 ผู้เล่นที่ทำผลงานได้น่าประทับใจมีรายชื่อดังต่อไปนี้

  • ตำแหน่ง Dark Slayer Lane ได้แก่ VCF SRY
  • ตำแหน่ง Jungle ได้แก่ ETFP Kaito
  • ตำแหน่ง Mid Lane ได้แก่ EA Gabrielz
  • ตำแหน่ง Support ได้แก่ VCF Pichu
  • ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane ได้แก่ EA Ligky


สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 8 มีแมตช์ที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้

แมตช์ 63 ประจำวันที่ 16 มีนาคม 2566 การพบกันระหว่าง Valencia CF Esports และ Bacon Time แมตช์สำคัญของเจ้าค้างคาว VCF เพราะหากพวกเขาชนะ BAC ในแมตช์นี้ด้วยสกอร์ 3-0 จะเป็นการการันตีการเข้ารอบ Championship ของพวกเขาทันที

แมตช์ 65 ประจำวันที่ 17 มีนาคม 2566 เป็นการพบกันระหว่าง Bacon Time และ B Esports x Goldcity เป็นอีกแมตช์ที่สำคัญเป็นอย่างมากของวัยรุ่น BGC เพราะหาก VCF แพ้ BAC หรือชนะด้วยสกอร์ 3-1 หรือ 3-2 ทาง BGC ก็ยังมีโอกาส ซึ่งถ้าจะให้เข้ารอบพวกเขาต้องชนะ BAC 3-0 ในแมตช์นี้เท่านั้นถึงจะมีโอกาสไล่ตาม GD ของ VCF ทัน

แมตช์ 69 ประจำวันที่ 18 มีนาคม 2566 ศึกระหว่าง eArena และ Valencia CF Esports อีกแมตช์ที่จะเป็นตัวชี้ชะตาการเข้ารอบทั้ง VCF และการเข้ารอบในตำแหน่งสายบนหรือล่างของเจ้ากระต่าย EA ซึ่งหากกระต่ายคลั่งชนะในแมตช์นี้จะทำให้พวกเขามีโอกาสแซง BRU เพื่อชิงตำแหน่งสายบน แต่หาก VCF แพ้ BAC มา พวกเขาก็ต้องชนะแมตช์นี้ให้ได้เข้ารอบ Championship นั่นเอง

แมตช์ 71 ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2566 เป็นการพบกันระหว่าง Valencia CF Esports และ B Esports x Goldcity ในการพบกันครั้งนี้อาจเป็นศึกตัดสินของทั้งสองทีมก็ว่าได้ เพราะหาก VCF แพ้ทั้ง BAC และ EA และ BGC ชนะ BAC มาได้ จะทำให้แต้มของทั้งคู่เท่ากัน ซึ่งแมตช์นี้จะเป็นตัวตัดสินว่าใครจะเป็นทีมที่จะผ่านเข้าสู่รอบ Championship เป็นทีมสุดท้ายได้

พิเศษสุด ๆ ในรอบ Championship ของฤดูกาลนี้จะถูกจัดขึ้นแบบออฟไลน์อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 3 ปี โดยมีของแจกในงานพร้อมทั้งไม่จำกัดจำนวนคนดูอีกด้วย ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 1-2 เมษายน 2566 ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 100

มันส์กันต่อในวันพฤหัสบดีนี้กับการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer ในสัปดาห์สุดท้ายของรอบ Regular Season

วันพฤหัสบดี-ศุกร์ เริ่มแข่งเวลา 16:00 น. เป็นต้นไป
วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มแข่งเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

รับชมถ่ายทอดสด RoV Pro League 2023 Summer ได้ทาง

  • Facebook: Garena RoV Tournament
  • Facebook: Garena RoV Thailand
  • Youtube: Garena RoV Thailand

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า