Free Fire อัปเดตแพทช์ใหม่ เตรียมมันส์ต้อนรับสงกรานต์ 2023

สงกรานต์นี้เปียกนอกบ้านยังไม่พอ มามันส์กันต่อกับการอัปเดตแพทช์ใหม่ของ Free Fire ในวันที่ 22 มีนาคม 2566 นี้ ที่มาพร้อมกับความสนุกใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตัวละครใหม่ การปรับสมดุลตัวละคร ภารกิจครั้งใหม่ที่ท้าทายยิ่งขึ้นภายในแมตช์โหมดใหม่ที่จะมาทำให้เพื่อน ๆ ได้มันส์ไปด้วยกัน และยังมีการอัปเดตอื่น ๆ อีกเพียบ ติดตามกันไว้ได้เลย


ปรับปรุงระบบตัวละคร และปรับสกิลตัวละครใหม่ยกเครื่อง

แพทช์ใหม่นี้เตรียมเฮ!! ผู้เล่นจะสามารถปลดล็อกตัวละครโดยใช้โกลด์หรือเพชร เมื่อปลดล็อกตัวละครและคู่หู ผู้เล่นจะได้รับสกิลเลเวลสูงสุดทันที! พร้อมทั้งตัวละครจะสามารถปลุกพลังได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับสกิลของตัวละคร ทั้ง 4 ตัว จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลย

ออโท

สกิล Memory Mist: ออโทสร้างม่านหมอกที่จะแสดงศัตรูในระยะ 20 เมตร จากจุดที่ศัตรูล้มลง พร้อมลดความเร็วเคลื่อนที่ 25% เป็นเวลา 4 วินาที หรือหากออโทล้มลง จะทำเครื่องหมายและการลดความเร็วเคลื่อนที่ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียง

เซน

สกิล เอ็กซ์ตรีม เอนเคาท์เตอร์: เซนจะเพิ่ม HP 50 ชั่วคราวเป็นเวลา 8 วินาที และเพิ่มเอฟเฟกต์การฮีล 75% และมีคูลดาวน์ 75 วินาที

ฟอร์ด

สกิล ปณิธานเหล็กกล้า: เมื่อฟอร์ดได้รับความเสียหาย จะได้รับการฟื้นฟู 10 HP ต่อวินาที เป็นระยะเวลา 3 วินาที โดยมีคูลดาวน์ 20 วินาที

ดาชา

สกิล ปาร์ตี้เกิร์ล: หลังจากที่ดาชากำจัดศัตรู จะเข้าสู่โหมดไฮไลต์ อัตราการยิงจะเพิ่มขึ้น 18%  และความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 12% เป็นระยะเวลา 6 วินาทีและจะลดลงเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป การกำจัดศัตรูได้ต่อเนื่องจะเป็นการรีเซ็ตคูลดาวน์และเพิ่มอัตราการยิงอีก 4% และความเร็วเคลื่อนที่อีก 3%


โอไรออน (Orion) ตัวละครใหม่ มาแน่!! พ.ค. 66 นี้

โอไรออน ชายผู้ที่ต้องการค้นหาตัวตนและกอบกู้ศักดิ์ศรีบนโลกที่พรากทุกสิ่งไปจากเขา จากหัวใจที่แหลกสลายสู่การเดินทางเพื่อหาหนทางนำพาตัวตนเดิมของเขากลับมาบนโลกใบใหม่ที่จะไม่ซ้ำรอยอดีต เป้าหมายหลังของโอไรออน คือการเผชิญหน้ากับอสูรในอดีตเพื่ออนาคตที่เขาวาดฝันไว้ แต่มีบางอย่างคอยกระตุ้นสัตว์ร้ายที่อยู่ตัวของเขาและเขาไม่รู้วิธีที่จะควบคุมมัน โอไรออนจะต่อกรกับความชั่วร้ายในตัวได้หรือไม่ เจอกัน พฤษภาคม 2566 นี้!!

สกิลสุดโหด “พลังโลหิตพิฆาต” (Crimson Energy)

ถึงเวลาที่สายโลหิตจะไหลริน กับสกิลสุดเลือดเย็นอย่าง “พลังโลหิตพิฆาต” (Crimson Energy) ซึ่งจะมาแทนที่ค่า EP ภายในเกม โดยโอไรออนจะสะสมพลังโลหิตพิฆาตได้ เหมือนกับการได้รับค่า EP ทุกประการ โดยค่า EP จะถูกแทนค่าเป็น 300 Crimson Energy และใช้ 150 Crimson Energy เพื่อเปิดใช้งานพลังป้องกัน ในระหว่างที่ใช้สกิล โอไรออนจะไม่สามารถรับความเสียหายหรือการโจมตีจากศัตรู และจะดูดเลือด 15 HP จากศัตรูในระยะ 5 เมตร เป็นเวลา 3 วินาที

ถึงเวลาปลุกพลังให้กับอัลวาโร ระเบิดความมันส์รับสงกรานต์

ถึงคราวของเจ้าหนูระเบิดปรมาณูอย่าง “อัลวาโร” จะถูกปลุกพลัง นับได้ว่าเป็นตัวละครตัวที่ 5 แล้วของ Free Fire ที่ได้รับการปลุกพลัง โดยสกิลของอัลวาโรหลังได้รับการปลุกพลังแล้ว จะเพิ่มความสามารถยิ่งขึ้น เมื่อเขาขว้างระเบิด ก่อนที่ระเบิดจะทำงาน 1 วินาที ระเบิดนี้จะแตกออกเป็นระเบิดขนาดเล็ก 3 ลูก ซึ่งระเบิดขนาดเล็กแต่ละลูกจะสร้างความเสียหาย 30% ของความเสียหายจากระเบิดลูกใหญ่

เตรียมรับชมแอนิเมชันภูมิหลังของอัลวาโรก่อนปลุกพลัง

เรื่องราวของอัลวาโรกับปมเหตุการณ์ทั้งหมดก่อนที่เขาจะถูกปลุกพลังที่หลับใหลอยู่ภายในตัว เตรียมพบกับแอนิเมชันสุดเข้มข้น ระเบิดความมันส์แบบไม่มีที่สิ้นสุด ตู้มมมม!! มาตื่นเต้นไปพร้อมกันได้ในวันที่ 31 มี.ค. 2566 นี้

1 เม.ย. 66 ล็อกอินปั๊บ รับโทเคน

กิจกรรมสุดพิเศษ ที่เหล่าผู้เล่น Free Fire ตัวจริง ต้องห้ามพลาด!! เพียงล็อกอินเข้าเกม Free Fire ก็รับทันทีกับโทเคนที่ใช้เพื่อปลุกพลังให้แก่ตัวละครอัลวาโร ยัง! แค่นี้ยังไม่พอ ตลอดช่วงเวลาของกิจกรรม ผู้เล่นสามารถทำภารกิจสุดเดือดรับของรางวัล ฟรี! ระเบิดความมันส์ เตรียมความพร้อมให้ดีก่อนสงกรานต์นี้


ปรับปรุงระบบภายในเกมอื่น ๆ

หน้าเมนู “ปรับแต่ง” รูปแบบใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

เมื่ออัปเดตแพทช์ใหม่ เมนู ตัวละครและคู่หู จะถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว ในเมนู “อุปกรณ์เสริม” (Loadout) เพื่อให้สามารถเลือกสกิลตัวละครและคู่หูได้ง่ายขึ้น ก่อนที่เข้าสู่แมตช์ทั้งในโหมดแบทเทิลรอยัลและ 4v4 ซึ่งสามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 5 แบบ ให้ผู้เล่นมีกลยุทธ์กับเพื่อนร่วมทีมที่หลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ในโหมดแบทเทิลรอยัล

โดดร่มลงสมรภูมิจะไม่ใช่แค่กำจัดศัตรูและเอาตัวรอดเท่านั้น Free Fire เพิ่มความท้าทายครั้งใหม่ กับภารกิจสุดเดือดภายในแมตช์ และยังช่วยปลดล็อกอีเวนท์มากมายภายในแมตช์อีกด้วย เช่น ช่วยแสดงตำแหน่งวงของพื้นที่ปลอดภัย มีแอร์ดรอปตกลงมาเป็นจำนวนมาก หรือ ของในตู้ร้านค้าลดราคา เอาล่ะทีนี้!!  ใครกันที่จะเป็นผู้ล่าและผู้ถูกล่าในสมรภูมิเกาะสวรรค์

การปรับปรุงระบบแชทเสียง

เตรียมพบกับการยกเครื่องใหม่ของระบบแชทเสียงภายในเกม Free Fire ในแพทช์นี้ จะให้คุณสามารถแยกปรับเสียงของเพื่อนร่วมปาร์ตี้กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ที่ถูกสุ่มเข้ามาในทีมได้อย่างอิสระ ไม่ต้องหาแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมอื่นคุยกันแล้ว เข้าเกมแล้วลุยได้เลย

การปรับปรุงระบบช่วยเล็งอัตโนมัติ (Aim-assist optimization)

ปรับปรุงระบบการช่วยเล็งอัตโนมัติ ในแพทช์ที่แล้วหากยิงศัตรูตจนล้ม ระบบช่วยเล็งอัตโนมัติจะช่วยล็อกเป้าหมายที่ล้มอยู่ให้แทนศัตรูที่ยืนอยู่ ในแพทช์นี้ ระบบได้ทำการปรับปรุงเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล็งศัตรูที่ยืนอยู่ได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ต้องหัวร้อนอีกต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารการอัปเดตล่าสุดของ Free Fire ได้ที่:

●     Facebook: Garena Free Fire TH

●     Tiktok: Free Fire TH Official

●     YouTube: Free Fire Official TH

●     Instagram: FreeFireTH

ดาวน์โหลด Free Fire ได้ที่นี่:

●     Apple iOS App Store

●     Google Play Store

ดาวน์โหลด Free Fire MAX ได้ที่นี่:

●     Apple iOS App Store

●     Google Play Store

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า