มิถุนายนนี้ ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติ Arena of Valor Premier League 2023

กลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งใหญ่อย่าง Arena of Valor Premier League (APL) 2023 ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติ

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะมีทั้งหมด 14 ทีมเข้าร่วมชิงชัย แบ่งออกเป็นทีม 3 อันดับแรกจากลีก RoV Pro League (RPL) ของไทย, 3 อันดับแรกจากลีก Arena of Glory (AOG) ของเวียดนาม, 3 อันดับแรกจากลีก Garena Challenger Series (GCS) ของไต้หวัน และ 2 อันดับแรกจากลีก AoV Star League (ASL) จากอินโดนีเซีย

ส่วนอีก 3 ทีมที่เหลือจะมาจากการแข่งขันในรอบ Wildcard ซึ่งจะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ โดยคัดเลือกจากอันดับที่ 4 และ 5 ของ RPL AOG และ GCS รวมถึงไปอันดับที่ 3 และ 4 ของ ASL

โดย 2 ทีมแรกที่ได้เป็นตัวแทนไทยลุยศึก APL 2023 ในครั้งนี้ ได้แก่ Bacon Time เจ้าของแชมป์ APL 2022 และแชมป์โปรลีก 2 ซีซันล่าสุด และปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports เจ้าของแชมป์นานาชาติ AIC 2021 ส่วนที่นั่งสุดท้ายต้องมาติดตามกันในแมตช์สายล่างระหว่าง eArena และ Valencia CF Esports ใครชนะแมตช์นี้ก็จะได้ไปแข่งนานาชาติครั้งนี้ทันที ส่วนผู้แพ้ในแมตช์สายล่างพวกเขาก็ยังมีลุ้น โดยต้องไปตัดสินชะตาในการแข่งขันรอบ Wildcard ซึ่งมีอีกหนึ่งทีมไทยอย่าง B Esports x Goldcity ทีมอันดับ 5 ของ RPL ที่รออยู่ก่อนแล้ว

ใครจะเป็นตัวแทนไทยทีมสุดท้าย ติดตามชมกันได้ในการแข่งขันรอบ Championship ของ RoV Pro League 2023 Summer วันที่ 1-2 เมษายน 2566 ที่ไบเทค บางนา Hall 100 ประตูฮอลล์เปิดเวลา 10:00 น. และเริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น.

ติดตามข่าวสาร และข้อมูลล่าสุดของการแข่งขัน APL 2023 ได้ทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า