คอนเฟิร์มแล้ว! 4 ทีมสุดท้าย RoV Pro League 2023 Summer เตรียมชิงตำแหน่งแชมป์และเงินรางวัลรวม 10,000,000 บาท 1-2 เมษายนนี้

จบลงไปแล้วกับการแข่งขันรอบ Regular Season ในการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer โดยเราก็ได้ทราบผล 4 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้าไปชิงชัยกันในรอบ Championship ได้แก่ Bacon Time แชมป์โปรลีก 2 ซีซันล่าสุดที่ครองอันดับ 1 ของตารางมาตั้งแต่เปิดฤดูกาล ทีมที่ 2 คือแชมป์โปรลีก 2 สมัยติดต่อกันอย่าง Buriram United Esports ที่ทำผลงานได้ดีจนสามารถไล่กวดเจ้าหมูมาติด ๆ ทีมที่ 3 ตกเป็นของทีมม้ามืดอย่างกระต่ายคลั่ง eArena ที่ในฤดูกาลโชว์ฟอร์มอันร้อนแรง แซงทีมใหญ่ขึ้นมาเป็น Top 4 ถือเป็นการเข้ารอบ Championship ครั้งแรกของพวกเขา ทีมสุดท้ายนั่นคือเจ้าค้างคาว Valencia CF Esports ที่สามารถการันตีเข้ารอบได้ในสัปดาห์สุดท้าย โดยการแข่งขันในรอบ Championship จะถูกจัดขึ้นวันที่ 1-2 เมษายน 2566 ในงาน RoV ออฟไลน์ครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 100 เป็นงานเปิด สามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี และไม่จำกัดจำนวนคน

พิเศษ สำหรับผู้เข้าร่วมงานรอบ Championship วันที่ 1-2 เมษายน 2566 นี้ 800 คนแรกของแต่ละวันจะได้รับเสื้อ RoV #ใส่ให้สุดแล้วหยุดที่บ่อ สเปรย์แอลกอฮอลล์ลาย RoV ALL IN และโค้ดสกินถาวร พบกันที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 100 (ประตูฮอลล์จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น.)

การแข่งขันในรอบ Championship จะแข่งกันแบบสายบนสายล่าง โดยใช้ระบบ Global Ban Pick และรูปแบบ Best of 7 (ชนะ 4 ใน 7 เกม) ซึ่งสายการแข่งขันแบ่งออกเป็น

วันที่ 1 เมษายน 2566

แมตช์ 1 : Bacon Time พบกับ Buriram United Esports (ชนะเข้าชิง)

แมตช์ 2 : eArena พบกับ Valencia CF Esports (แพ้ตกรอบ)

วันที่ 2 เมษายน 2566

แมตช์ 3 : ผู้แพ้แมตช์ 1 พบกับ ผู้ชนะแมตช์ 2 (ชนะเข้าชิง)

รอบชิงชนะเลิศ : ผู้ชนะแมตช์ 1 พบกับ ผู้ชนะแมตช์ 3


สำหรับรางวัลประเภทบุคคลก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วเช่นเดียวกัน โดยมีรายชื่อดังนี้

 • รางวัล Best Killer ได้แก่ BAC AlmondP โดยเก็บสกอร์คิลไปถึง 3.84 Kills ต่อเกม
 • รางวัล Best Assist ได้แก่ BAC TaoX โดยทำสกอร์ช่วยเหลือไปถึง 7.07 Assists ต่อเกม
 • รางวัล Most Damage Dealer ได้แก่ BAC Kimsensei โดยสร้างดาเมจไปถึง 7,351 ต่อนาทีเฉลี่ยต่อเกม
 • รางวัล Best Tank ได้แก่ PSG isilindilz โดยรับดาเมจไปถึง 6,908 ต่อนาทีเฉลี่ยต่อเกม

โดยผู้ได้รับรางวัลประเภทบุคคลจะได้รับเงินรางวัลเพิ่มเติมอีกรางวัลละ 15,000 บาท


สรุปตารางคะแนนในรอบ Regular Season (รอบเก็บคะแนน)

อันดับที่ 1 ตกเป็นของ Bacon Time (BAC) เจ้าของแชมป์โปรลีก 2 ฤดูกาลล่าสุด ที่ทำสถิติชนะต่อเนื่องไปถึง 22 แมตช์ติดต่อกัน โดยในรอบเก็บคะแนนพวกเขาเก็บชัยชนะไปถึง 15 จาก 16 แมตช์ที่ลงแข่ง พ่ายให้กับ eArena ไปเพียงทีมเดียว โดยเก็บแต้มทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 4 แต้ม

อันดับที่ 2 ปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports (BRU) แชมป์โปรลีก 2 สมัย ในสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาเก็บอีกแต้ม  และสามารถการันตีการเข้ารอบ Championship ในตำแหน่งสายบนได้สำเร็จ โดยพวกเขาเก็บชัยชนะไป 11 จาก 16 แมตช์

ถัดมาที่อันดับ 3 ทีมม้ามืดมาแรงอย่างกระต่ายคลั่ง eArena (EA) ทีมเดียวที่สามารถโค่นสถิติชนะต่อเนื่องของ Bacon Time แม้ในสัปดาห์จะพ่ายไปถึง 2 แมตช์ที่เจอกับ PSG และ VCF แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้อันดับของ EA เปลี่ยนไป เพราะการคว้าชัยชนะมาอย่างต่อเนื่องไป 9 จาก 16 แมตช์ ทำให้สามารถเกาะเป็นที่ 3 ของตารางได้

อันดับที่ 4 ตกเป็นของ Valencia CF Esports ซึ่งในช่วงต้นซีซันพวกเขาทำผลงานได้เป็นอย่างดี แม้ในช่วงครึ่งหลังฟอร์มอาจจะมีสะดุดไปบ้าง แต่พวกเขาก็สามารถเอาชนะ EA ในแมตช์ตัดสิน จนทำให้สามารถเข้ารอบ Championship ได้สำเร็จ

อันดับที่ 5 คือ B Esports x Goldcity หนึ่งในทีมมาแรงประจำฤดูกาลนี้ ด้วยการโชว์ฟอร์มเอาชนะทีมใหญ่ไปหลายต่อหลายแมตช์ ทำให้พวกเขามีลุ้นที่จะเข้า Top 4 แต่สุดท้ายเส้นทางของพวกเขาก็ได้หยุดลง จากการคว้าชัยชนะของ VCF รวมถึงมีผลงานในแต่ละแมตช์ที่ดีกว่า ทำให้ไม่สามารถไล่ตาม GD ของเจ้าค้างคาวทัน

อันดับที่ 6 เหยี่ยวแดง Talon เจ้าของแชมป์โปรลีก 2 สมัยที่ในฤดูกาลนี้ดูเหมือนจะทำผลได้ไม่ดีนัก แม้จะสามารถเก็บแต้มมาได้ในช่วงครึ่งหลัง แต่ก็ไม่สามารถไล่ตามทีมหัวตารางทัน ทำให้พวกเขาต้องจบเส้นทางลงเพียงแค่รอบ Regular Season นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่พวกเขาไม่ผ่านเข้ารอบ Championship

อันดับที่ 7 นั่นคือวัยรุ่นปารีส PSG Esports แม้จะมีโอกาสเข้ารอบในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และสามารถเก็บแต้มจาก EA ได้ แต่โชคร้ายที่ VCF ที่เก็บแต้มไปได้ ส่งผลให้พวกเขาไล่ตามไม่ทัน และต้องจบเส้นทางซีซันนี้ที่อันดับที่ 7

อันดับที่ 8 หนึ่งในทีมมาแรงท้ายฤดูกาลอย่าง Evos x THAI FIGHT PATHUM ผู้สร้างเสียงฮือฮาในสัปดาห์สุดท้าย เพราะสามารถเก็บแต้มไปได้ถึง 2 แต้มจาก PSG และ KOG และสามารถขยับขึ้นมาเป็นที่ 8 ของตารางได้ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่แต้มที่ได้ ไม่สามารถทำให้พวกเขาไปถึงฝั่งฝันได้

อันดับที่ 9 เป็นของ King of Gamers Club แม้ทางด้านอินทรีดำก็ได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถเก็บแต้มเพิ่มเติมได้ และต้องจบเส้นทางลงเพียงเท่านี้

โดยการแข่งขันในสัปดาห์ที่ผ่านมามีไฮไลต์แมตช์สำคัญดังต่อไปนี้

แมตช์ 65 Bacon Time พบกับ B Esports x Goldcity แมตช์ที่สำคัญของวัยรุ่น BGC เพราะหากพวกเขาอยากไล่ตาม VCF ทัน พวกเขาต้องเอาชนะเจ้าหมูให้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นเงื่อนไขข้อสำคัญเพื่อลุ้นเข้ารอบ Championship ในเกมแรกเจ้าหมูสามารถชนะได้ก่อน แต่วัยรุ่น BGC ก็ฮึดสู้สุดตัว คว้ามาได้ 2 เกมรวด แต่ด้วยความกดดันที่มีมากกว่า ทำให้พวกเขาต้องพ่ายให้แก่เจ้าหมูไป 3-2 เกม จึงต้องไปลุ้นผลการแข่งของ VCF

แมตช์ 66 eArena พบกับ PSG Esports แมตช์นี้จะเป็นแมตช์ที่ทำให้กระต่ายคลั่งมีสิทธิ์ลุ้นเข้าไปนั่งรอในตำแหน่งสายบนของรอบ Championship เปิดแมตช์มาด้วยวัยรุ่นปารีสที่สามารถเอาชนะมาได้ 2 เกมรวด แต่กระต่ายคลั่งที่คลั่งก็ไม่ยอม ตีตื้นขึ้นมาได้ 2 เกมติดเช่นเดียวกัน สุดท้ายเป็นฝ่าย PSG ที่สามารถแก้แค้นกระต่ายคลั่งอีกด้วย และคว้าแต้มครั้งนี้ไปได้

แมตช์ 68 Evos x THAI FIGHT PATHUM พบกับ Buriram United Esports แมตช์สำคัญเพราะทางปราสาทสายฟ้าต้องการเพียงอีก 1 แต้มเพื่อการันตีตำแหน่งสายบนในรอบ Championship ซึ่งพวกเขาก็ได้ใช้ทั้งประสบการณ์ และฟอร์มอันดุดัน จนเอาชนะ ETFP ไปด้วยสกอร์ 3-0 และการันตีที่นั่งในสายบนไปเจอกับ BAC ในรอบ Championship

แมตช์ 69 eArena พบกับ Valencia CF Esports ศึกตัดสินชะตาของเจ้าค้างคาว VCF ว่าจะได้ไปต่อหรือไม่ โดยที่พวกเขาต้องการเพียงแค่ 1 เกมจาก EA เพื่อให้ผ่านเข้ารอบ Championship เท่านั้น เปิดแมตช์มาด้วยการที่กระต่ายคลั่งจบเกมได้ก่อน แต่ในเกมที่ 2 เจ้าค้างคาวไม่ยอมง่าย ๆ สามารถเก็บไปได้พร้อมการันตีการเข้ารอบ Championship ในทันที ไม่เพียงเท่านั้น VCF ยังเอาชนะรวดเดียวถึง 3 เกม คว้าชัยชนะในแมตช์นี้ไปได้อีกด้วย

แมตช์ 73  Talon พบกับ B Esports x Goldcity หนึ่งในความฮือฮาของฤดูกาลนี้ เพราะเป็นแมตช์ Tie-Break แรกในรอบ 4 ปี เนื่องจาก BGC ที่สามารถคว้าแต้มมาได้ ทำให้มี แต้ม, GD และสกอร์ Head to Head เท่ากับทางเหยี่ยวแดง TLN ที่อยู่ในอันดับที่ 5 ส่งผลต้องตัดสินกันในแมตช์ Tie-Break (Bo3) เพื่อชิงอันดับ 5 ของตารางคะแนน โดยในเกมแรกเหยี่ยวแดงออกตัวแรงคว้าชัยมาได้ก่อน แต่วัยรุ่น BGC ก็ไม่น้อยหน้า เร่งเครื่องมาติด ๆ จนพลิกเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด ส่งผลให้ในรอบเก็บคะแนน ทีม BGC คว้าอันดับ 5 และ TLN จบลงที่อันดับที่ 6 ของตาราง

ไม่เพียงเท่านั้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรายังได้เห็น Penta Kill ที่เกิดขึ้นถึง 2 ครั้งจาก VCF NBank และ BAC Moowan รวมถึงการเปิดแผนใหม่ของ Bacon Time ที่เลือกหยิบ Wiro ฮีโร่นอกเมต้ามาใช้ในตำแหน่ง Jungle เรียกเสียงฮือฮาในวงการอย่างมาก

สำหรับ Team of the Week หรือผู้เล่นโดดเด่นในตำแหน่งประจำสัปดาห์ที่ 8 มีรายชื่อดังนี้

 • ตำแหน่ง Dark Slayer Lane ได้แก่ VCF SRY
 • ตำแหน่ง Jungle ได้แก่ BAC AlmondP
 • ตำแหน่ง Mid Lane ได้แก่ BAC Kimsensei
 • ตำแหน่ง Support ได้แก่ BGC Acapae
 • ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane ได้แก่ ETFP Negan


ติดตามชมการแข่งขันได้อีกครั้งในรอบ Championship วันเสาร์อาทิตย์ที่ 1-2 เมษายน 2566 ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 100

 • ประตูฮอลล์เปิดเวลา 10:00 น.
 • เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น.

รับชมถ่ายทอดสด RoV Pro League 2023 Summer รอบ Championship ได้ทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า