Xbox ร่วมรณรงค์ในวัน Safer Internet Day ด้วยการเปิดตัวนโยบายการรักษาข้อมูลส่วนตัวใหม่ของ Minecraft

Xbox ร่วมรณรงค์ในวัน Safer Internet Day ด้วยการเปิดตัวนโยบายการรักษาข้อมูลส่วนตัวใหม่ของ Minecraft

เนื่องในวันแห่งการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ Xbox ได้เผยแพร่ Wire Blog ในวันนี้เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการฉลองช่วงเวลาที่ใช้ในการให้ความรู้แก่ชุมชนเกี่ยวกับความสำคัญของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในโลกอออนไลน์ และที่ Xbox การปกป้องผู้เล่นถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด ทีมงานจึงต่างพยายามค้นหาและสร้างสรรค์วิธีที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ปกครอง เด็ก และวัยรุ่นเกี่ยวกับความสำคัญในการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย

โดย Xbox ประกาศว่า Minecraft Education กำลังเปิดตัว Privacy Prodigy ซึ่งเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านเกมแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อสอนและให้ความรู้วัยรุ่นเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลและวิธีตัดสินใจอย่างมีวิจารณญาณมากขึ้นว่าใครควรมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของพวกเขาบ้างและทำไม

ในขณะนี้ Xbox ยังคงเน้นย้ำถึงวิธีการดูแลชุมชนออนไลน์ผ่านความช่วยเหลือของ แพลตฟอร์ม Community Sift ที่ขับเคลื่อนโดย AI และข้อมูลเชิงลึกของมนุษย์ของบริษัท Two Hat ซึ่งจะจัดประเภทและกรองเนื้อหาภายในข้อความ รูปภาพ และวิดีโอ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาและวัฒนธรรม – เจ้าของภาษาที่เข้าใจภาษาทางการและไม่เป็นทางการ นอกเหนือจากสำนวนทางวัฒนธรรมและภูมิภาค - สร้าง ดูแล เก็บและรวบรวมข้อมูลภาษาที่ช่วยให้ Community Sift ระบุว่าภาษาใดที่ไม่เหมาะสม รวมถึงจำแนกว่าอะไรคือภาษาเกมที่ใช้เล่นเกมหรือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม ตัวอย่างเช่น วลี อีโมจิ หรือตัวเลขอาจดูเหมือนภาษาเกมทั่วไปในชีวิตประจำวันของภาษาหนึ่ง แต่อาจจะมีความหมายที่แตกต่างออกไปในอีกภาษา วัฒนธรรม หรือภูมิภาค


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูบล็อกได้ที่นี่ ซึ่งมีเคล็ดลับสำหรับครอบครัวเพื่อความปลอดภัยในขณะเล่นเกม ตลอดจนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของ Xbox

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า