Bacon Time ยังไร้พ่าย เอาชนะทั้ง Talon และ Buriram United Esports ครองหัวตารางอย่างต่อเนื่อง


Bacon Time ยังไร้พ่าย เอาชนะทั้ง Talon และ Buriram United Esports ครองหัวตารางอย่างต่อเนื่อง
ส่วน B Esports x Goldcity สร้างปาฏิหาริย์ชนะ eArena คว้า Reverse sweep แรกของซีซันนี้มาได้

 • ทีมขวัญใจผู้ชมอย่าง Bacon Time ยังคงสามารถรักษาหัวตารางคะแนน และยังไม่มีทีมไหนชิงแต้มไปจากพวกเขาได้
 • Buriram United Esports ลองแผน No carry และเป็นทีมแรกที่สามารถเก็บแต้มไปได้โดยใช้แผนนี้
 • B Esports x Goldcity ทำคนดูทึ่ง สามารถเก็บ Reverse sweep แรกของการแข่งขัน ทำให้พวกเขาเฉือนเอาชนะ eArena ไปได้อย่างฉิวเฉียด 
 • Valencia CF Esports (VCF) ชิงแต้มจาก Talon (TLN) ไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 เกม และทำให้เหยี่ยวแดงไม่สามารถเก็บแต้มเพิ่มไปได้เลยในสัปดาห์นี้

สัปดาห์ที่สองได้จบลงไปแล้วและเราก็ได้เห็นทุกทีม #ใส่ให้สุด ระเบิดฟอร์มความมันส์กันอย่างเต็มเหนี่ยวทำให้แฟนๆนั่งลุ้นกันจนไม่ติดเก้าอี้ในการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer โดยมี 9 สโมสรเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลนี้และเฟ้นหา 4 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเข้าไปแข่งขันในรอบ Championship เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท 

ในสัปดาห์นี้เจ้าหมู BAC หรือ Bacon Time ยังคงไม่เป็นสองรองใคร ครองหัวตารางอย่างต่อเนื่องจากสัปดาห์แรกและสกอร์ยังคงทิ้งห่างจากทีมอื่นอีกด้วย

ตามมาด้วยกระต่ายคลั่ง eArena (EA) ที่ถึงแม้จะพลาดท่าให้ B Esports x Goldcity (BGC) เก็บ Reverse sweep ไปได้ แต่ก็ยังคงขึ้นมาเป็นที่ 2 ของสัปดาห์นี้

ตามมาติด ๆ กับแชมป์เก่าอย่าง Buriram United Esports (BRU) ที่ขยับขึ้นมาเป็นที่ 3 ของตาราง แต่ก็ยังนิ่งนอนใจไม่ได้เพราะ PSG Esports (PSG) ที่ตามมาติด ๆ ชนะสองแมตช์และเก็บแต้มตามมาอย่างไม่หยุดพักและครองอันดับที่ 3 ร่วมกับปราสาทสายฟ้าอีกด้วย  และ King of Gamers Club (KOG) ยังสามารถคว้าแแต้มแรกมาได้สำเร็จในสัปดาห์นี้

ทุกทีมห้ามประมาทโดยเด็ดขาดในการแข่งขันครั้งนี้ที่การันตีความเดือดและความสุดทุกแมตช์อย่างแน่นอน

สำหรับแมตช์ไฮไลท์ประจำสัปดาห์มีรายละเอียดการแข่งขันดังนี้

แมตช์ที่ 12 ศึกระหว่าง Buriram United Esports (BRU) และ Valencia CF Esports (VCF) โดยในเกมแรก เมจระดับโลกอย่าง BRU NuNu ก็ได้สร้างความฮือฮาโดยหยิบเอาฮีโร่นอกเมต้าอย่าง Jinna ลงสนามแข่ง คอมโบคู่กับ Xeniel และ Aya โดยเขาพิสูจน์แล้วว่าเขาก็ยังคงเป็นผู้เล่นระดับโลกด้วยทักษะในการเล่นและการตัดสินใจที่เฉียบคมของเขา และในแมตช์นี้พวกเขาก็เอาชนะเจ้าค้างคาวไปได้อย่างสบายๆด้วยสกอร์ 3-0 พิเศษสุด ในแมตช์นี้เรายังมี Caster รับเชิญสุดพิเศษอย่าง JAI RAW       สตรีมเมอร์ชื่อดังมาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย

รับชมช็อตไฮไลท์ Jinna ของ NuNu ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=E_DxBvDkF1o


แมตช์ที่ 13 คู่เดือดประจำวันระหว่าง Bacon Time (BAC) และ Talon (TLN) นับว่าเป็นคู่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเพราะทั้งสองทีมต่างยังไม่เคยเสียแต้มให้ใครจากในสัปดาห์แรกที่ผ่านมา โดยในเกมที่สอง TLN ก็ได้หยิบแผนไม่ใช้แครี่มาประจันหน้ากับเจ้าหมู BAC แต่ด้วยความรอบคอบและการตั้งรับที่แข็งแกร่ง ทำให้เจ้าหมูสามารถป้องกันตำแหน่งไร้พ่ายของตัวเองเอาไว้ได้ โดยเอาชนะเหยี่ยวแดงไปก่อนในแมตช์นี้


ผลการแข่งขันประจำสัปดาห์ที่ 2 วันที่ 3 มีดังนี้

และในแมตช์ที่ 14 เราก็ได้เห็น Reverse sweep แรกของการแข่งขัน โดยเป็นศึกระหว่าง eArena (EA) และ B Esports x Goldcity (BGC) โดยที่ในสัปดาห์แรกผลงานของ BGC ถือว่าเป็นที่น่าพอใจโดยสามารถคว้าอันดับที่ 2 ของตารางเอาไว้ได้ แต่กระต่ายคลั่งก็ไม่หวั่น พวกเขาออกตัวแรงโดยสามารถชนะ 2 เกมแรกและขึ้นนำ Match point ได้ก่อน โดยในเกมที่ 3 BGC คุมแมพโหด พวกเขาสามารถบุก EA ได้ทั้งสามทางจนพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะได้และสามารถขึ้น Match point ได้เช่นกัน ซึ่งในเกมสุดท้ายพวกเขาก็ #ใส่ให้สุด จนเอาชนะกระต่ายคลั่งพร้อมทั้งคว้าแต้มที่สองมาไว้ได้สำเร็จ

อีกหนึ่งแมตช์ที่เดือดไม่แพ้กันก็คือแมตช์ที่ 16 หรือแมตช์สุดท้ายประจำสัปดาห์ เป็นการพบกันระหว่าง Bacon Time (BAC) และ Buriram United Esports (BRU) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่แฟนๆจับตารอดูเพราะจะเป็นแมตช์ที่ BRU GETSRCH ต้องปะทะกับเพื่อนรักเก่าแก่อย่าง BAC Moowan โดยพวกเขาสองคนเคยร่วมทีมกันมาถึง 2 ซีซันเต็ม ๆ ภายใต้ชื่อ Bacon Time เปิดแมตช์กันมาด้วยความร้อนแรงดังสายฟ้าฟาดของปราสาทสายฟ้าโดยที่พวกเขาสามารถคว้าแต้มมาได้ก่อน เจ้าหมู BAC ก็สู้สุดใจโดยงัดทั้งแผนและประสบการณ์ของพวกเขาออกมาอย่างสุดแรงเกิด ทำให้คว้าชัยชนะครั้งนี้และถล่มปราสาทสายฟ้าไปได้ก่อน อีกทั้งยังคงยึดอันดับที่ 1 ของตารางคะแนนไปได้อีก 1 สัปดาห์ และ BAC AlmondP โชว์โหดในเกมที่ 3 โดยใช้ Paine เก็บ Quad kill ไปได้อย่างสวยงาม

รับชมช็อตไฮไลท์ Paine ของ BAC AlmondP ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=Ve7lXjf90Uc โดยผลการแข่งขันประจำสัปดาห์ที่ 2 วันที่ 4 มีดังนี้


สำหรับ Team of the Week ในสัปดาห์ที่ 2 ผู้เล่นที่ทำผลงานได้น่าประทับใจมีรายชื่อดังต่อไปนี้ 

 • BAC Markky ตำแหน่ง Dark Slayer Lane
 • BAC AlmondP ตำแหน่ง Jungle
 • BAC Kimsensei ตำแหน่ง Mid Lane
 • BAC TaoX ตำแหน่ง Support
 • BAC Moowan ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane

ซึ่งในสัปดาห์นี้ผู้เล่นทั้ง 5 ตำแหน่งตกเป็นของผู้เล่นจากทีม Bacon Time อีกด้วย


สำหรับการแข่งขันสัปดาห์หน้ามีแมตช์ที่น่าสนใจดังนี้


แมตช์ที่ 22 ประจำวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ PSG Esports (PSG) ปะทะ eArena (EA) 

ศึกระหว่างอันดับที่ 2 และ 3 ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของการแข่งขัน เป็นอีก 1 ทีมที่น่าจับตามองเนื่องจาก PSG หรือวัยรุ่นปารีสของเรา นำทีมโดยผู้เล่นเก๋าประสบการณ์อย่าง PSG Firstone ซึ่งถือว่าทั้งเขาและลูกทีมมีพัฒนาการไปในทางที่ดี ต่างเข้าขากันได้ดีขึ้น ซ้ำยังสามารถอุดช่องโหว่ของตัวเองได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ต้องมาเจอกับกระต่ายคลั่งอย่าง EA ที่ถือว่าเป็นอีก 1 ทีมม้ามืดประจำฤดูกาลนี้อีกด้วย ทั้ง 2 ทีมถือว่ามีผลงานที่ค่อนข้างเป็นที่น่าประทับใจทั้ง 2 สัปดาห์แรก ต้องมาลุ้นกันว่าภายใต้การนำทีมของกัปตันตัวเก๋าอย่าง PSG Firstone จะสามารถดับความคลั่งของ eArena และคว้าแต้มมาครองได้หรือไม่

แมตช์ที่ 26 ประจำวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ Talon (TLN) ปะทะ PSG Esports (PSG)

เป็นอีก 1 แมตช์ที่แฟน ๆ ต่างรอคอยเพราะคู่เพื่อนซี้ที่เคยกรำศึกร่วมกันทั้งในโปรลีกและลีกนานาชาติอย่าง PSG Firstone และ TLN Difoxn ต้องมาประจันหน้ากันในแมตช์นี้ จากผลคะแนนในสัปดาห์ที่ 2 คะแนนของเหยี่ยวแดงถือว่าน่าเป็นห่วงเนื่องจากพวกเขาไม่สามารถคว้าแต้มมาได้เลยและจบสัปดาห์ไปในอันดับที่ 7 ดังนั้นพวกเขาจะเสียคะแนนไปอีกไม่ได้ มิเช่นนั้นความกดดันในการเข้ารอบ Playoff จะยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีก

พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้ชมการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer เพียงดูแข่งผ่าน ValorTV และร่วมกิจกรรมสะสมคะแนน สามารถรับสกิน Legend และ Heroic ฟรี รวมถึงไอเทมอื่น ๆ อีกมากมาย อ่านรายละเอียดกิจกรรมได้ทาง https://bit.ly/RPL23SM-ValorTV


มันส์กันต่อในวันพฤหัสบดีนี้กับการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer

 • วันพฤหัสบดี-ศุกร์ เริ่มแข่งเวลา 16:00 น. เป็นต้นไป
 • วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มแข่งเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

รับชมถ่ายทอดสด RoV Pro League 2023 Summer ได้ทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า