รีวิว : Review Thermaltake Pacific MX2 Ultra Water Block มาอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้เย็นและสวยงาม มาพร้อมหน้าจอ LCD ในตัว

รีวิว : Review Thermaltake Pacific MX2 Ultra Water Block มาอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้เย็นและสวยงาม มาพร้อมหน้าจอ LCD ในตัว

สวัสดีครับวันนี้มาพบกันกับโปรเจคปิดท้ายของปี 2022 ที่ผ่านมาตามจริงผมว่าจะรีบตีพิมพ์ แต่ไปๆมาๆ อยากอยู่กับมัน ลองใช้ให้เต็มที่พร้อมแล้วที่จะบอกเล่าการอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้สวยงามมีหน้าจอ LCD ในเครื่อง กับ Thermaltake Pacific MX2 Ultra Water Block เป็น CPU Water Block ใหม่ล่าสุดของทาง Thermaltake ที่แปลกใหม่นั้นคือ เป็นครั้งแรกของทางแบรนด์ ที่มีการนำหน้าจอ LCD มาช่วยแสดงผลทำให้ เครื่องคอมพิวเตอร์เรานั้นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เสริมสร้างความเป็นตัวเอง โดยผมได้นำมาติดตั้งในคอมพิวเตอร์เครื่องเดิมของผมเพื่อเป็นการอัพเกรดระบบชุดน้ำนั่นเอง จะเป็นอย่างไร และลดความร้อนได้มากขนาดไหน ไปติดตามชมกันได้เลยครับ

Bundle

(เนื่องจากสินค้านี้เราได้การสนับสนุนมา จะไม่เหมือนเวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริง จึงขอแทรกภาพจากทางผู้ผลิตในการแนะนำตัวสินค้านะครับ ) ขอแนะนำตัว Block CPU ก่อนนะครับ สำหรับตัวสินค้าหลักๆ เขาจะมีดังนี้ครับ Block CPU , ขายึดทั้ง intel และ AMD (โดยแกะกล่องออกมา โรงงานจะใส่ขายึด intel ประกอบมาให้สำเร็จก่อนครับ) สาย micro usb to Front Parnal , ซีลิโคน แถมและวันนี้แถมรวมไปในรีวิวจะขอเป็นตัว TOUGHFAN 12 Turbo พัดลม 12 cm สำหรับการเป่าตัวหม้อน้ำช่วยทำให้การระบายความร้อนที่ดีขึ้นครับพัดลมสามรถปรับรอบได้ที่เมนบอร์ดพร้อมสายเชื่อมต่อแบบ 4 PIN ครับ ความแรงลม สูงสุดถึง 2500RPM 

และใช้ลูกปืนพัดลมแบบใหม่ เรียกชื่อเทคโนโลยีว่า Hydraulic Bearing Gen. 2 ทำให้เวลาหมุนเสียงไม่ดังแรงลมดี นั่นเอง
Design and specifications 

Pacific MX2 Ultra Water Block เป็น บล็อคน้ำระบายความร้อน CPU ที่จุดเด่นคือ มีจอ LCD แสดงผล ถึง 2.1 นิ้ว (วัดแนวทแยง) ความละเอียด 480x480 (RGB) px  พร้อมเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิฝังอยู่ในตัว Water Blockรองรับการแสดงภาพนิ่งไฟล์ .JEPG หรือจะเป็นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวอย่าง .GIF ผ่านโปรแกรม TT RGB Plus Software ทำให้สะท้อนตัวตนคุณผ่านคอมพิวเตอร์ ไม่ซ้ำแบบใคร ใครที่ต้องวางคอมพิวเตอร์ในที่ๆ ต้องให้ผู้คนพบเห็นบ่อยๆ เช่น ในสำนักงาน หรือ ประกอบฉาก Live Streaming แนะนำเลยครับกับเจ้า Pacific MX2 Ultra Water Block บล็อคน้ำเปิดมีจอ LCD รุ่นแรกจากทาง Thermaltake แล้วคอมพิวเตอร์คุณจะโดดเด่นไม่ซ้ำใครแน่นอน


บล็อคน้ำรุ่นนี้รองรับ CPU เกือบทุก Socket เช่น

  • Intel:LGA 1700/1200/1156/1155/1151/1150
  • AMD:AM5/AM4/AM3+/AM3/AM2+/AM2/FM2/FM1

(สังเกตว่า จะไม่ได้รองรับ LGA 2011,2066 หรือ TR4 ที่เป็น Workstation นะครับเพราะหน้าสัมผัสรุ่นนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่นั่นเอง)

Testing

ในส่วนของทดสอบสอบระบายความร้อน CPU ที่ผมใช้เป็น AMD Ryzen 7 5800x ไม่มีการ Overclock แต่อย่างใดนะครับ เน้นมาแบบไหนเทสแบบนั้น โชว์ไปเลยว่าใช้งานเดิมๆ ก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างการที่ผมใช้ Water block ชุดที่ผมได้ใช้งานไป

ผลเทสใน โปรแกรม Cinebench R23 ที่ทดสอบสำหรับตัว CPU โดยเฉพาะ Full load อยู่เพียง 82c เท่านั้น


โดยแตกต่างจากการที่ผมใส่ Water block ในรุ่นเดิมคือ Thermaltake Pacific W1 ที่เป็น Water block ในช่วง generation แรก เพราะด้วยการออกแบบโครงสร้างภายใน เช่นฟินระบายภายใน Water block ที่ปรับปรุงให้ละเอียด และดียิ่งขึ้น ทำให้แลกเปลี่ยนความร้อนได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง


และในด้านของการเล่นเกม พร้อมทั้งการใช้ CPU ในการประมวลผล Steaming  ก็ทำให้ประคองอุณหภูมิได้ดี ไม่มีอาการ Heat สะสม อยู่ในช่วง 60c เท่านั้นและพัดลม TOUGHFAN 12 TURBO ที่ผมใช้เป่าหม้อน้ำ ก็ไม่เพิ่มรอบทำให้การ Steaming ราบรื่น ไม่มีเสียงรบกวนเลยครับ


โดยในภาพรวมผมถือว่า ประทับใจมากๆครับกับการ อัพเกรด LCS ชุดน้ำระบบเปิดในครั้งนี้ ดึงประสิทธิภาพของ CPU AMD Ryzen 7 5800x ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งๆ ขึ้นไปอีกไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนสะสมเมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ และไม่มีเสียงพัดลมหอนเหมือนเล่นเกมแถวสนามบิน อีกต่อไป ถูกใจคนที่ต้องเล่นเกมไปสตริมมิ่งไปแบบผมจริงๆครับ เพราะเครื่องนี้ตั้งใจ จะทำเป็นเครื่อง Live Streaming นั่นเอง

TT RGB Plus Software intro

แนะนำโปรแกรมปรับตั้งค่าหน้าจอ Water block CPU Pacific MX2 Ultra กันบ้างนะครับ ในส่วนของโปรแกรม หากใครมีพัดลม RGB ที่มีกล่องควบคุม เช่นรุ่น Riing Plus RGB , Swafan 12 rgb หรือชิ้นส่วนของทาง Thermaltake ก็สามารถร่วมปรับ TT Sync ได้เลยนะครับ อย่างวันนี้ผมสาธิต ก็จะมีแรม Toughram Z ONE RGB (อ่านรีวิวคลิกเลย) , การ์ดจอ MSI RTX 3060 Gaming X และ Mainboard MSI B550M Mortar ที่เป็นอุปกรณ์มีไฟ RGB ร่วมในการทดสอบการปรับแสงไฟในครั้งนี้ด้วย


LCD DISPLAY Configuration 

ในส่วนของการปรับค่าแสงไฟ RGB ก็จะมีตามนี้เลยครับ โดยการปรับค่าของตัว Water block จะมี Presets ตามที่ผมแคปเจอร์ดังภาพเลยครับ เช่นการใส่ รูปภาพของเรา หรือจะเป็นแสดงผลเฉพาะ CPU ,VGA ,RAM, ความร้อนของน้ำ เป็นต้นครับ


และสามารถตั้งค่าให้แสดงผลเวลาคอมพิวเตอร์ Standby และระหว่างตัว Water block ทำการบูตระบบจอได้เช่นเดียวกัน

สรุปส่งท้าย

จบลงไปแล้วนะครับกับการอัพเกรดระบบ LCS ใหม่ของผม การแนะนำทั้งในส่วนตัว Waterblock จากทาง Thermaltake ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ ได้ออกแบบให้ ตัว Water block มีหน้าจอแสดงผล เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่อยากได้แสงไฟ RGB ชนิดแสบตาทั้งเครื่อง

ก็เลือกใช้เป็นบล็อคน้ำ CPU มีหน้าจอแสดงผลแบบนี้แทนก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะครับ และการระบายความร้อนก็ถือว่าพัฒนาจาก Water block รุ่นก่อนหน้าอย่างมากเลยครับ Thermaltake Pacific MX2 Ultra ราคาอยู่ที่ 8,900 บาท สนใจคลิกเลยครับ และพระรอง ที่มาช่วยเสริมประสิทธิภาพกับพัดลม TOUGHFAN 12 Turbo พัดลมสเปคพิเศษสำหรับการเป่าหม้อน้ำโดยเฉพาะความเร็วสูงถึง 2,500 RPM และใช้ลูกปืนพัดลมแบบใหม่ เรียกชื่อเทคโนโลยีว่า Hydraulic Bearing Gen. 2 ทำให้เวลาหมุนเสียงไม่ดังแรงลมดี นั่นเอง ราคาอยู่ ตัวละ 1,190 บาท สนใจคลิกเลยครับ

ขอขอบคุณทาง Thermaltake , MSI , และร้าน iHAVECPU ที่มาช่วยทำให้โปรเจคดีๆ แบบนี้เกิดขึ้นได้นะครับ และเป็นบทสรุปของโปรเจคที่ผ่านมาของปี 2022 แบบสุดยอดมากๆเลยครับ อยากให้มีโปรเจคดีๆแบบนี้ติดตามได้ในทุกช่องทางของ LOFTGAME เราด้วยนะครับ สวัสดีครับ


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า