พาชมร้าน iHAVECPU สาขารามอินทรา ครบเครื่องเรื่องคอมพิวเตอร์ PC ดังฉายา คอมหวานข้าวสารแรง

พาชมร้าน iHAVECPU สาขารามอินทรา ครบเครื่องเรื่องคอมพิวเตอร์ PC ดังฉายา คอมหวานข้าวสารแรง

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งนะครับบทความแรกของปี 2566 ขอพาออกไปเที่ยวนอกสถานที่กันบ้างดีกว่าครับ เป็นช่วงจังหวะที่แอดมินแบงค์ต้องการที่อยากอัพเกรดคอมพิวเตอร์ในส่วนของชุดน้ำ CPU คอมพิวเตอร์อยู่พอดี และร้านอยู่ใกล้กับบริเวณที่แอดมินแบงค์พักอาศัยจึงเป็นที่มาของบทความนี้ครับ ผมจะพาชมตัวร้าน และขั้นตอนงานติดตั้ง บางส่วนของการงานระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบชุด  Custom ที่คนส่วนน้อยยังไม่ทราบว่า ทางร้าน iHAVECPU ก็สามารถดำเนินการติดตั้งและวางระบบให้กับพวกเราได้เช่นเดียวกัน ฝีไม้ลายมือ ประสบการณ์ฉมังแน่นอน พร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลยครับ

ทำเลที่ตั้งร้าน

สำหรับที่ตั้งของทางร้าน จะอยู่บริเวณถนน ช่วง รามอินทราซอย 7 ครับ โดย หากมาจาก วงเวียนบางเขน แบบผม ให้มุ่งหน้ามา ถนน รามอินทรา จะอยู่เยื้องกับ บริเวณ โรงเรียนปราโมชวิทยา รามอินทรา (ซึ่งหากไปไม่ถูก สามารถคลิกดูแผนที่ร้าน iHAVECPU สาขารามอินทราได้ครับ คลิกเลย )

บรรยากาศภายในร้าน

ตัวร้านเป็น อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ เป็นสาขาที่ขยายจากสำนักงานใหญ่ จังหวัด นครนายก เพื่อบริการลูกค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ทางร้านจึง ทำการเปิดสาขารามอินทรา เป็นที่แรกของโซนกรุงเทพนั่นเอง มีจัดวางสินค้าอย่างครบครัน ไม่แพ้ร้านค้าอื่นๆ ที่อยู่รวมกันในไอทีมอลล์ เช่น พันทิพย์ ประตูน้ำ, ฟอร์จูน รัชดา, เซียร์รังสิตเลยครับ

โดยเริ่มจาก Hardware PC ในส่วนของ CPU มีครบทุกค่าย และ CPU จากทาง AMD ก็มี ryzen 7000 Series วางโชว์สต๊อกด้วยครับ

การ์ดจอ ในช่วงถ่ายทำ RTX4090 RTX 4080 ก็เริ่มจำหน่ายพอดี ทางร้านก็มีสต๊อกไว้บริการ สำหรับสาย Hi-end 


ที่ต้องการความแรงและไม่อยากรอนานมาทีนี่ไม่ผิดหวังครับ และเมนบอร์ดมีวางจำหน่ายครบทุกรุ่นทุกค่ายเลยครับ

ในส่วนของเคสคอมพิวเตอร์ก็มีให้บริการนะครับ ทางร้านได้วางจัดโชว์เพื่อเป็นแนวทาง และเผื่อเปลี่ยนใจเวลา Walk-in แล้วอยากเพิ่มเติมงบประมาณหน้างานใหม่อีกรอบ ก็สามารถเลือกสต็อกในร้านเลยครับ

ระบบระบายความร้อน ไม่ว่าจะเป็น ซิงค์ลม Air Cooling , Water Cooling ก็มีบริการอย่างครบครัน ตอบโจทย์ทุกระดับ ทุกงบประมาณ ของทุกๆคนๆ อย่างแน่นอนครับ และ Water Cooling ระบบเปิด ก็มีอุปกรณ์เสริมอย่างครบครับ อาทิ CPU Water block, Fitting ข้อต่อท่อน้ำ ก็มีให้เลือกซื้อเพื่อให้ได้คอมพิวเตอร์ที่ตรงตาม จินตนาการของเรานั่นเองครับ

เกมมิ่งเกียร์ ก็มีให้บริการอย่างครบครัน และ มี Mechanical Keyboard ชั้นนำอย่าง AKKO และ Royal Kludge ที่สาย Custom Keyboard ห้ามพลาดเลยครับ อุปกรณ์เติม อาทิตย์ Keycap ก็มีให้บริการ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ เช่น เมาส์ หูฟัง ก็มีให้บริการเช่นกันครับ

และเก้าอี้เกมมิ่งอย่าง OCPC ในรุ่น XTREME 3 ก็มีให้ทดลองนั่งเหมือนกันครับ เป็นรุ่นที่ทำออกมาคุ้มค่ามาก (แอดมินแบงค์เชียร์เลยๆ อิอิ)

ปิดท้ายในส่วนของหน้าร้านกับมุมจอคอมพิวเตอร์ ที่โชว์เกือบทุกรุ่น ครอบคลุมทุกช่วงราคา ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปถึงระดับ Hi-end กันเลยทีเดียวครับ ต้องการรุ่นไหนสอบถามทางร้านได้เลยครับ


มาอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์กันครับ

วันนี้ผมได้นัดกับทางร้านในโจทย์นั่นคือปรับปรุงระบบระบายความร้อนด้วยน้ำของ CPU นั่นเองโดยมีการปรับปรุงดังนี้

  • เปลี่ยนจากสายยาง เป็นท่อแข็ง PETG เพื่อความสวยงามและความเรียบร้อยของตัวเครื่อง
  • เปลี่ยน Block CPU เป็นรุ่นใหม่นั่นคือ Thermaltake Pacific MX2 Ultra เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน และมีจอแสดงผลบริเวณ Block CPU ด้วย
  • เปลี่ยนพัดลมติดหม้อน้ำเป็น Thermaltake Toughfan 12 turbo เพื่อเพิ่มพลังในการระบายความร้อนเพราะพัดลมนี้เป็นรุ่นที่ออกแบบให้มีรอบสูงถึง 2500RPM เหมาะสำหรับการเป่าบริเวณหม้อน้ำนั่นเอง
  • เปลี่ยนหม้อน้ำเป็นวัสดุจากทองแดง จากวัสดุเดิมที่เป็นอลูมิเนียมเพื่อการคลายความร้อนที่มากขึ้นนั่นเอง

โดยประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่ผมอัพเกรด ขอยกไปรีวิวแยกในบทความถัดไปนะครับบทส่งท้าย

สรุปภาพรวม ในการรับบริการวันนี้ ผมประทับใจมากๆครับ เพราะทีมช่างมีประสบการณ์และออกแบบทางเดินน้ำ ได้อย่าเหมาะสม งบประมาณไม่บานปลาย เข้าใจถึงตัวฮาร์ดแวร์ ฟังก์ชั่นของอุปกรณ์ที่อัพเกรดในแต่ละชิ้น และคำนวณวัสดุได้อย่างพอดีเป๊ะ เพราะค่าวัสดุนั้นมีมูลค่าสูงมากครับหากได้ร้านค้าผู้ชำนาญการจะทำให้เรานั้นประหยัดค่าใช้จ่ายได้นั่นเองครับ ใครอยากได้เครื่องคอมพิวเตอร์ระบายความร้อนที่สวยงาม ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

แตกต่างจากเครื่องที่ประกอบใน Set Promotion ปกติที่ทางร้านจัดชุดไว้ สามารถสอบถาม ทางแอดมินร้านได้เลยครับ

ฝากไว้ด้วยนะครับสำหรับกับร้าน iHAVECPU สาขา รามอินทราและติดตาม Fanpege Facebook และทุกช่องทางของทางร้านนะครับ

หากใครสนใจที่สั่งซื้อคอมพิวเตอร์ อะไหล่ Hardware เพื่ออัพเกรดเสปค และประกอบเครื่องใหม่ สามารถติดต่อทางร้านได้เลยนะครับ ผลงานระดับประเทศ ทุกเครื่องจริงๆครับ ไม่แปลกใจเลยที่ร้านจะได้รับความนิยม และเติบโตไม่แพ้ร้านชั้นนำเลย

ดังสโลแกนที่ลูกค้าบอกจริงๆครับว่า “คอมหวาน ข้าวสารแรง”  จากลงกันไปผมขอนำ บรรยากาศในการประกอบเครื่องของผม และภาพเครื่องที่ผมหลังจากอัพกรดมาให้ชมกันส่งท้าย และติดตามรีวิวพวกเรา LOFTGAME ด้วยนะครับ คลิกเลย สวัสดีครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า