RoV เตรียมเปิดฉากการแข่งขัน APL 2022: Vietnam กับ 12 ทีมที่น่าจับตามอง ในรอบ Group Stage ที่จะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนนี้


RoV เตรียมเปิดฉากการแข่งขัน APL 2022: Vietnam กับ 12 ทีมที่น่าจับตามอง
ในรอบ Group Stage ที่จะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

RoV จัดการแข่งขัน Arena of Valor Premier League 2022: Vietnam หรือ APL 2022: Vietnam เพื่อฉลองการกลับมาของทัวร์นาเมนต์ออฟไลน์ด้วยสโลแกนอย่างเป็นทางการคือ "We have no limits" และนับเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปีที่เหล่าผู้เล่นและแฟน ๆ จะสามารถมารวมตัวกันเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นในครั้งนี้ที่นครโฮจิมินห์ ณ ประเทศเวียดนามอีกด้วย หลังจากได้เห็นพัฒนาการอันน่าตื่นเต้นของผู้เล่นในแต่ละรายการที่ผ่าน ๆ มา นับตั้งแต่ RoV เปิดตัวในปี 2017

ในปีนี้ มีผู้เล่นอายุน้อยจากหลากหลายประเทศที่ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน ด้วยธีมหลักของการแข่งขันที่ต้องการให้ทุกคนได้ก้าวข้ามขีดจำกัดและมุ่งสู่ความท้าทายใหม่ ๆ เราจะได้เห็นยุคของผู้เล่นที่เปี่ยมล้นด้วยพลังและความมั่นใจในการต่อสู้เพื่อคว้าชัยจากการแข่งขันครั้งนี้

ผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม

ทีม 3 อันดับแรกจากทั้ง 4 ลีกได้แก่ RoV Pro League (RPL), Arena of Glory (AOG), AoV Star League (ASL) และ Garena Challenger Series (GCS) แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม โดยทีมจากลีกเดียวกันจะไม่ได้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน สำหรับการแข่งขันในรอบแรกจะเป็นรอบ Group Stage ซึ่งจะใช้ระยะเวลา 5 วัน และทั้ง 12 ทีมจะต้องแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงตำแหน่ง 8 ทีมสุดท้ายเพื่อเข้าสู่รอบ Playoffs

ครั้งนี้เหล่าทีมที่ได้แชมป์จากรายการนานาชาติ 5 รายการล่าสุดตั้งแต่ปี 2020 ทั้ง Flash Wolves, MAD Team, KFC x Talon, Buriram United Esports และ V Gaming มากันครบ รับรองได้ว่าแฟน ๆ ของการแข่งขัน RoV จะได้พบกับการแข่งขันที่สนุกสุดมันระหว่างแต่ละลีกอย่างแน่นอน


  • กลุ่ม A ได้แก่ Bikertopia Esports, Box Gaming และ KFC x Talon
  • กลุ่ม B ได้แก่ ARCHANGEL, MAD Team และ Saigon Phantom
  • กลุ่ม C ได้แก่ Buriram United Esports, Dewa United Esports และ V Gaming
  • กลุ่ม D ได้แก่ Bacon Time, DG Esports และ Flash Wolves

กลุ่ม A เรียกได้ว่านี่คือ Group of death ที่เต็มไปด้วยทีมตัวเต็งจากแต่ละลีก ทั้งแชมป์ GCS Summer 2022 อย่าง Bikertopia Esports และอันดับที่ 3 ของ AOG Winter 2022 อย่าง Box Gaming รวมถึง KFC x Talon ดีกรีแชมป์โลก AWC 2021 ส่วนในกลุ่ม B เราจะได้เห็นแชมป์ AOG Winter 2022 นั่นคือ Saigon Phantom พบกับอันดับ 2 ของ ASL Winter 2022 อย่าง ARCHANGEL และทีมแชมป์ AIC 2020 อย่าง MAD Team

สำหรับการแข่งขันในกลุ่ม C จะเป็นหนึ่งกลุ่มที่น่าจับตามองที่สุด ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างแชมป์ AIC สองปีล่าสุด อย่าง Buriram United Esports แชมป์ AIC 2021 และ V Gaming แชมป์ AIC 2022 รวมถึงทีมน่าจับตามองอย่าง Dewa United Esports ซึ่งเป็นตัวแทนจากอินโดนีเซียที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน AWC 2021 และ AIC 2022 ที่ผ่านมา และกลุ่มสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือกลุ่ม D นำโดยทีมแชมป์ RPL 2022 Winter อย่าง Bacon Time และอันดับที่ 3 ของ ASL Winter 2022 อย่าง DG Esports พร้อมด้วย Flash Wolves แชมป์เก่าของ APL 2020 นั่นเอง

รูปแบบการแข่งขัน APL 2022

ในการแข่งขันครั้งนี้จะใช้กฎ Global ban pick ซึ่งจะเป็นตัวช่วยส่งเสริมให้การแข่งขันมีรูปแบบการเล่นและกลยุทธ์ที่หลากหลาย ทีมเดียวกันจะไม่สามารถใช้ฮีโร่ที่ใช้ในเกมก่อนหน้าได้ในเกมถัดไปในแมตช์เดียวกัน  กฎนี้จะถูกใช้ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ทั้งในรูปแบบ Best of 5 (BO5) และ Best of 7 (BO7) ยกเว้นเกมที่ 7 ของ BO7 ที่กฎ Global ban pick จะถูกแทนที่ด้วย Ban pick ปกติ

รับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. นี้!

คู่เปิดสนามวันแรกพบกับแมตช์สุดเดือดระหว่าง Bikertopia Esports แชมป์ GCS Summer 2022 และ KFC x Talon แชมป์โลก AWC 2021 เริ่มเวลาเที่ยงตรง รวมไปถึงการพบกันระหว่าง MAD Team แชมป์ AIC 2020 ปะทะแชมป์ AOG Winter 2022 อย่าง Saigon Phantom ปิดท้ายแมตช์สุดท้ายของวันด้วยเจอกันเจอของ DG Esports ทีมมาแรงจากอินโดนีเซียปะทะ Bacon Time แชมป์ RPL 2022 Winter ของไทย

แฟน ๆ RoV สามารถรับชมการแข่งขันรอบ APL 2022 ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่าน Youtube Facebook ของ Garena RoV Thailand และฟังก์ชัน Valor TV ภายในเกม

ติดตามข่าวสาร และรับชมถ่ายทอดสดของการแข่งขัน APL 2022 ได้ทาง

Facebook Tournament : Garena RoV Tournament

Facebook : Garena RoV Thailand

Youtube : Garena RoV Thailand

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า