Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่จากงาน TGS 2022 และ Thailand Comic Con 2022 การันตีเกมคุณภาพจากฝีมือคนไทย

Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่จากงาน TGS 2022 และ Thailand Comic Con 2022 การันตีเกมคุณภาพจากฝีมือคนไทย

Eclipse Quest : ดันเจี้ยนจันทรคราส เกม NFT คุณภาพจากฝีมือคนไทย พิสูจน์ฝีมือและความสามารถด้วยการคว้า 2 รางวัลใหญ่ จากโครงการ The Game Maker ในงาน Thailand Game Show 2022 และรางวัล Block Culture Award จากงาน Thailand Comic Con 2022 x Festiverse เป็นการตอกย้ำความเป็นเกมที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถืออย่างแท้จริง ซึ่งตอนนี้เกม Eclipse Quest ได้เปิดให้ทดลองเล่น Demo และยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ร่วมสนุกกัน ใน Community ทุกช่องทางของ Eclipse Quest 

คุณเมธี ช่วยปู่ ประธานกรรมการ (CEO) บริษัท Bugblio Studio และอาจารย์ประจำสาขาวิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ให้ความคิดเห็นกับการที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า “ผมและทีมงาน Eclipse Quest ขอขอบคุณและชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้จัดงานเป็นอย่างมาก ที่ต้องการผลักดันเกมของคนไทยไปสู่ระดับสากล กับการเปิดพื้นที่ให้พวกเราได้มีโอกาสมาแสดงผลงาน ในเวทีระดับประเทศอย่างงาน Thailand Game Show และ Thailand Comic Con X Festiverse” 

อาจารย์เมธีกล่าวเสริมว่า “หลายคนอาจจะไม่ทราบนะครับว่าอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 3 หมื่นล้านบาทเลย แต่เกมของไทยมีเพียง 1% เท่านั้นเอง ทั้ง ๆ ที่มีนักพัฒนาเกมที่เก่ง ๆ อีกมาก ที่พร้อมสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้เกิดขึ้น แต่ทุกทีมยังต้องการการสนับสนุนจากทุกส่วนงานมาก ๆ ครับ ทั้งพื้นที่ ทั้งเงินทุน รวมถึงความรู้ต่าง ๆ” 

นอกจากนี้ อาจารย์เมธียังกล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับรางวัลความสำเร็จของอุตสาหกรรมการพัฒนาเกมไทยที่ก้าวไปอีกขั้น กับอีกสองหน่วยงานภาคเอกชนที่สนับสนุนเกมของคนไทยครับ ผมคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้ง Thailand Game Show และ Thailand Comic Con ในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไป จะได้เห็นเกมของคนไทยมี Pavilion เป็นของตัวเองอยู่ในงานใหญ่แบบนี้มากขึ้นครับ เพราะยังมีเกมไทยที่มีคุณภาพอีกมากมายรอการสนับสนุนจากทุกคนอยู่เพื่อเป็นกำลังใจในการพัฒนาไปสู่ระดับสากลครับ มันเป็นก้าวเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ สำหรับทุกทีมครับ”

ทำความรู้จัก Eclipse Quest 

Eclipse Quest เป็นเกมแนว Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT ผ่านอาร์ทเวิร์คสุดน่ารัก ตะลุยดันเจี้ยนในโลกหนังสือนิทาน

เป็นเกมที่ได้รวมทีมนักพัฒนาเกมไทยมากประสบการณ์ ในแต่ละสายงาน (Artists, Designers, Engineers, และอื่น ๆ) ที่มีประสบการณ์ทำเกม Action Battle Royale อย่าง Ragnarok: Battle Academy (ROBA) เพื่อสร้างประสบการณ์ความสนุกในแบบฉบับของคนรักเกม

เกี่ยวกับโครงการ The Game Maker

เกม Eclipse Quest ได้รับรางวัลชนะเลิศจากโครงการ The Game Maker ซึ่งเป็นโครงการออกแบบและพัฒนาเกม ที่เปิดรับสมัครนักพัฒนาเกมทั่วประเทศ เข้าร่วมโชว์ผลงานกับ Terosoft บริษัท Web3 Tech Company ชั้นนำของประเทศไทย ในมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Thailand Game Show 2022 ด้วยวัตถุประสงค์ของงานที่เล็งเห็นความสำคัญของเกมว่าเป็น Entertainment media ยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมและเข้าถึงได้ง่าย สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีเป้าหมายผลักดันให้เกิดผลงานเกมที่สามารถเล่นได้จริง บนเนื้อหาที่สนุกสนานอย่างสร้างสรรค์ พร้อมโอกาสพัฒนาผลงานร่วมกับทาง Terosoft ต่อยอดสู่ระดับสากลได้ในอนาคต

เกี่ยวกับรางวัล Block Culture Award

รางวัล Block Culture Award เป็นการมอบรางวัลที่จัดเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยจัดขึ้นในงาน Festiverse ณ Thailand Comic Con 2022 เมื่อวันที่ 28 - 30 ตุลาคม 2565 เป็นรางวัลที่เปิดให้เหล่า Fans สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการโหวตโปรเจกต์ที่ตัวเองชื่นชอบ เพื่อให้โปรเจกต์นั้น ๆ สามารถเข้าลุ้นรางวัลสุดยอดโปรเจกต์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน 

โดยเกม Eclipse Quest ได้คว้ารางวัล MOST POPULAR THAI GAME-FI PROJECT มาครอบครอง เป็นเครื่องหมายยืนยันความสำเร็จของตัวเกมไปอีกขั้น

เกม Eclipse Quest ออกแบบมาให้กับผู้เล่นที่รักเกมตะลุยดันเจี้ยน ได้ใช้ทักษะในการเล่นเพื่อเอาชีวิตรอดจากมอนสเตอร์ต่าง ๆ สร้างความท้าทายให้ผู้เล่นฝ่าฟันเรื่องราวพร้อมผู้เล่นคนอื่นเพื่อไปอยู่จุดสูงสุดของโลก Eclipse Quest แต่จะขึ้นไปจุดนั้นได้ผู้เล่นจะต้องเอาชนะดันเจี้ยน เก็บของ ได้รับของรางวัลต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างตัวละครของตนเองให้แข็งแกร่งขึ้น แถมยังมีแผน Co-op ตะลุยดันเจี้ยนกับเพื่อน มี PVP Arena ให้เอา NFT มาสู้กัน และห้ำหั่นต่อสู้กันระหว่างสองฝ่ายที่มีความเชื่อที่แตกต่างกัน และการต่อสู้แย่งชิงดินแดนกับระบบ Collaborative Faction War ด้วย

การที่เกม Eclipse Quest ได้รับรางวัลใหญ่ทั้ง 2 รางวัลในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำคุณภาพของเกมไทยและฝีมือของทีมผู้พัฒนาคนไทยที่พร้อมจะพิสูจน์ความสามารถและต่อยอดอุตสาหกรรมเกมไทยให้มีคุณภาพทัดเทียมระดับสากล ติดตามผลงานคุณภาพจากฝีมือคนไทยได้ในช่องทางดังนี้

ช่องทางติดตาม Eclipse Quest

ข้อมูลโปรเจกต์ Eclipse Quest 

  • ผู้พัฒนา: BugBlio Studio
  • แนวเกม: Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT

#eclipsequest #bugbliostudio #NFTGame #blockchaingame #ActionGame #actionadventure

#TheGameMaker #TGS2022 #ThailandGameShow2022

#BlockcultureAwards #ThailandComiccon #TCC2022 #Festiverse

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า