รีวิว : Review WD_BLACK SN850X SSD M.2 PCI-E Gen 4 รุ่นใหม่ เร็วแรง เพราะความไวเป็นของปีศาจ!!

รีวิว : Review WD_BLACK SN850X SSD M.2 PCI-E Gen 4 รุ่นใหม่ เร็วแรง เพราะความไวเป็นของปีศาจ!!

สวัสดีครับกลับมาพบกับแอดมินแบงค์ในการทดสอบ SSD บ้างนะครับวันนี้มาแนะนำ SSD M.2 PCI-E 4.0 ตัวท๊อปในปี 2022 กับ  "WD_BLACK รุ่น SN850X" ที่สปีดความเร็วสำหรับความจุ 2TB ค่าการอ่านนั่นทำได้ 7,300 Mbps และค่าการเขียนที่ 6,600 Mbps (แรงเกินปุยมุ้ย) มันจะเป็นอย่างไรมีเงื่อนไขในการใช้งานยังไงบ้างไปติดตามชมกันครับ

Bundle

แกะกล่องออกมาแล้วจะพบ คู่มือและตัว SSD เลยครับ (เน้นใช้งานครับ อิอิ )

Benchmark

ขอชี้แจงสเปคทดสอบก่อนนะครับว่าเป็นสเปคที่รองรับ M.2 PCI-E Gen 4 จริง ๆ

  • CPU | AMD Ryzen 5 5600
  • RAM | Thermaltake Z ONE RGB
  • VGA | RX6650 XT 8 GB
  • Mainbord | MSI MAG B550M MOTAR 

จากการทดสอบด้วยชุดทดสอบที่สามารถใช้งาน M.2 PCI-E Gen 4 พบว่า ตัว SSD สามารถถ่ายทอดความแรงในการส่งข้อมูล เต็มที่ และตรงตามที่ ตัว SSD ออกแบบไว้ ผลการทดสอบค่าการอ่านนั่นทำได้ 7,300 Mbps และค่าการเขียนที่ 6,600 Mbps จริง ๆ ใครต้องการความแรงสุดจัดปลัดบอกในยุคที่ต้องการความรวดเร็วฉับไวห้ามพลาดครับ
What if USE in PCI-E GEN 3

อันนี้มาทดลองไว้เผื่อใครซื้อไว้สต๊อกในช่วงโปรโมชั่นแล้ว มาใช้งานกับคอมพิวเตอร์สเป็คเก่าก่อนระหว่างรองบประมาณจัดเครื่องใหม่ก็ทำให้ประสิทธิภาพนั่นโดนหารครึ่งนั่นเองครับ ใครที่สนใจ SSD รุ่นนี้ และอยากให้ประสิทธิภาพ "ต ร ง ป ก" ต้องจัดคอมพิวเตอร์ที่สเปครองรับ M.2 PCI-E Gen 4 ด้วยนะครับผม


Testing

เนื่องจากสินค้านี้เป็นสื่อบันทึกข้อมูลภายในเครื่อง การที่เราได้ใช้ SSD M.2 ที่มีความเร็วระดับขั้นสูงขนาดนี้ ทำความเร็วได้สูงขนาดนี้มันช่วยทำให้เราทำงานคล่องตัวมากขึ้นเช่นการเปิดโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เปิดไฟล์เอกสารต่าง ๆ  โยกไฟล์ย้ายข้ามไดรว์ ไปมา ทำให้การเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ฉับไว การโหลดฉากของเกมต่าง ๆ ที่สมัยก่อนอาจนาน แตกต่างจากการใช้ Harddisk ที่เป็นสื่อบันทึกข้อมูลในยุคก่อนอย่างเห็นได้ชัดเจนครับอยากให้ลองสัมผัสครับ

สรุปส่งท้าย

จบแล้วนะครับเป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดในปี 2022 ของทาง WD ที่ให้สปีดที่สูงโอนถ่ายข้อมูลฉับไว ใครต้องการประกอบคอมพิวเตอร์ให้สเปคสุดตารางทั้งด้านการเก็บข้อมูลภายในเครื่องด้วยห้ามพลาดเลยนะครับ สามารถหาซื้อได้ตามร้านคอมพิวเตอร์ชั้นนำทั่วประเทศ โดยสนราคาดังนี้ครับ

1TB (ราคา 7,990 บาท) และ 2TB (ราคา THB 15,590 บาท) 

สนใจคลิกเลยครับ

สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับผม


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า