Infofed คว้าดีลใหญ่ ได้ Translucia ร่วมลงทุนช่วยผลักดันธุรกิจอีสปอร์ตขึ้นระดับภูมิภาค

Infofed คว้าดีลใหญ่ ได้ Translucia ร่วมลงทุนช่วยผลักดันธุรกิจอีสปอร์ต
ขึ้นระดับภูมิภาค พร้อมยกระดับอีสปอร์ตเข้าร่วมศูนย์รวมเมตาเวิร์ส Translucia

บริษัท อินโฟเฟด จำกัด (Infofed) สตาร์ทอัพธุรกิจอีสปอร์ต ผู้ก่อตั้ง Thailand eSports Arena สนามกีฬาอีสปอร์ตแห่งแรกในประเทศไทย ประกาศความสำเร็จ ได้ ทรานส์ลูเซีย (Translucia) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลก ในเครือ ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมลงทุน เพื่อช่วยผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างอินโฟเฟด ให้เติบโตขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การร่วมลงทุนครั้งนี้ ส่งผลให้ Translucia ขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของอินโฟเฟด ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยให้ อินโฟเฟด ได้เงินทุนไปเพื่อขยายการพัฒนาทีมขึ้นอีกระดับ แต่ยังช่วยให้ Translucia ผสานสตาร์ทอัพอีสปอร์ตชั้นนำในภูมิภาคนี้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย อีกด้วย

นายจิรยศ เทพพิพิธ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโฟเฟด จำกัด เปิดเผยว่า อินโฟเฟดปิดดีลประวัติศาสตร์แห่งวงการอีสปอร์ตและเมตาเวิร์สได้เป็นผลสำเร็จ โดย Translucia ผู้พัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลก ได้เข้าร่วมลงทุนในอินโฟเฟด ผ่านบริษัทลูก Translucia Ventures

“การเข้ามาลงทุนใน อินโฟเฟด ของ Translucia สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของ Translucia ในโอกาสการเติบโตในอนาคตของธุรกิจอีสปอร์ต ตลอดจนศักยภาพ วิสัยทัศน์ และเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจของอินโฟเฟด การลงทุนครั้งนี้ของ Translucia เป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่างผู้นำการพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลกและธุรกิจอีสปอร์ตชั้นนำ โดยมีเป้าหมายร่วมกันในการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตให้ก้าวไปสู่โลกเมตาเวิร์ส และร่วมกันสร้างความแข็งแกร่งของวงการอีสปอร์ตไทย ให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญในการดำเนินธุรกิจของอินโฟเฟด และ Translucia” นายจิรยศกล่าว

ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง และผู้ก่อตั้ง Translucia กล่าวว่า Translucia มองเห็นโอกาสที่จะมีส่วนร่วมพัฒนาสตาร์ทอัพไทยที่มีศักยภาพให้เติบโตขึ้น  อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่จะร่วมพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้ก้าวไกลขึ้นสู่ระดับภูมิภาค พร้อมช่วยต่อยอดเทรนด์อีสปอร์ต ให้สามารถเชื่อมต่อไปสู่โลกดิจิทัลที่ได้รับความนิยมอย่าง GameFi, NFT และให้ก้าวไปสู่เมตาเวิร์ส อย่างสมบูรณ์ การลงทุนในอินโฟเฟดครั้งนี้ จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะมาสร้างอีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ในเมตาเวิร์ส ของ Translucia เพื่อรองรับการเข้ามาของกลุ่มเป้าหมายหลักอย่างกลุ่ม Gen Z และ Alphaในศูนย์รวมเมตาเวิร์ส แห่งนี้

“ความร่วมมือระหว่าง Translucia และอินโฟเฟด มีเป้าหมายร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจอีสปอร์ตให้เข้าสู่โลกเมตาเวิร์สได้อย่างเต็มรูปแบบและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมเกม นอกจากนี้ Translucia ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ จึงจัดตั้ง Translucia Ventures เพื่อมองหาโอกาสการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ และสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับศูนย์รวมเมตาเวิร์ส Translucia” ดร.ชวัลวัฒน์ กล่าวเสริม

ทั้งสองบริษัทยังได้มีแผนร่วมกันสร้างอีสปอร์ต บูทแคมป์ ครบวงจร เพื่อสร้างอีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่เข้มแข็ง และสร้างประเทศไทยให้เป็นอีสปอร์ตฮับของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งต้องใช้ทั้งเงินลงทุนและการสนับสนุนต่าง ๆ

นอกจากนี้ ทั้งสองพันธมิตร ยังได้ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาธุรกิจอีสปอร์ตให้ก้าวไปสู่ เมตาเวิร์ส และพัฒนากลุ่มคอมมูนิตี้ที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างประสบการณ์ต่าง ๆ ให้แก่ผู้ใช้งาน ในขณะที่ภารกิจหลักของอินโฟเฟด คือการพัฒนาคนและทีม เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจอีสปอร์ต รวมถึงการสร้าง อีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ในระดับภูมิภาค ตลอดจนทำหน้าที่นำธุรกิจอีสปอร์ตประยุกต์เข้าสู่ธุรกิจอื่น ๆ ผ่านการปรับรูปแบบกิจกรรมให้สอดคล้องกับความต้องการของธุรกิจเหล่านั้น เช่น การจัดการแข่งขันอีสปอร์ต บริหารจัดการนักกีฬา และสตรีมเมอร์ รวมไปถึงสร้างรายการวาไรตี้ที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย โดยกิจกรรมเหล่านี้จะมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่ม Gen Z และ Alpha ทั้งนี้ คาดหวังที่จะสร้างกลุ่มผู้ใช้งานผ่านคอมมูนิตี้ต่าง ๆ ให้มีจำนวนมากกว่า 1,000,000 คน ภายในปี 2566 นี้

สำหรับแผนในระยะกลาง อินโฟเฟด วางแผนต่อยอดและพัฒนาการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจอีสปอร์ต ที่จะก้าวไปสู่บริษัทที่มีความพร้อมในการผลักดันกลุ่มคอมมูนิตี้ Gen Z และ Alpha ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสร้างและยกระดับหลักสูตรการเรียนรู้ที่มีมาตรฐาน ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาค ตั้งเป้าเป็น Transportation Hub ดึงกลุ่มคอมมูนิตี้สู่ Translucia เพื่อสามารถร่วมกิจกรรมได้ทั้งในโลกจริงและโลกเมตาเวิร์ส

ทั้งนี้ อินโฟเฟดได้เริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี 2558 ด้วยการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการนำเสนอข้อมูลเสมือนจริงในประเทศไทย (Virtual Reality Content) และพัฒนาธุรกิจเข้าสู่อุตสาหกรรมอีสปอร์ต โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ตสู่เวทีระดับโลก ด้วยการส่งเสริมอาชีพที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬาอีสปอร์ต ทั้งการสร้าง Thailand eSports Arena, E-Arena และโครงการ eSports Academy & eSports Bootcamp เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ที่สำคัญให้กับเหล่านักแข่งและสตรีมเมอร์ในอุตสาหกรรมอีสปอร์ตที่เติบโตต่อเนื่อง สร้างโอกาสให้เยาวชนมีรายได้จากการประกอบอาชีพ ด้วยการนำเทคโนโลยีมาเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจในประเทศ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า