ศรีราชาครึกครื้น จัดงาน Esports On The Beach หนุนเศรษฐกิจกระจายรายได้กว่า 49 ล้านบาท

จังหวัดชลบุรี โดยเทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับ บริษัท จัดสนุก คอนซัลแตนท์ จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนการจัดงานจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม Esports On The Beach วันที่ 30 กันยายน - วันที่ 1 ตุลาคม 2565  ณ สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่ผ่านมา

ที่มาพร้อมกับกิจกรรมมากมายคู่ขนานกับ การแสดงฟรีคอนเสิร์ตริมทะเลจากศิลปินชื่อดังจาก วง The Parkinson (เดอะ พาร์กินสัน) และ วง Whal & Dolph (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สร้างรายได้ให้ชุมชนและเครือข่ายธุรกิจโดยรอบของอำเภอศรีราชา กระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้รวมมูลค่ากว่า 49 ล้านบาท

กิจกรรมการแข่งขันเกม ROV โดยมีทีมเข้าร่วมสมัครการแข่งขันกว่า 198 ทีม  ได้แก่ และทีมที่แข่งขันชนะ ได้แก่ อันดับที่ 1 ทีม XERXIA / อันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม BIGZISE ESTANOCH / อันดับที่ 3 ได้แก่ ทีม Redkid7x / อันดับที่ 4 ได้แก่ ทีม B Esports / อันดับที่ 5-8 ได้แก่ ทีม MaisormformT1 / ทีม Buriram United ESPORT Spark /  ทีม Potralisk / ทีม IDEDGE และรางวัลอันดับที่ 9-16 ได้แก่  ทีม Viper Esport / ทีม Emperor / ทีม SCHOOLDAY Junior / ทีม หมูปิ้งคุณยุท / ทีม Goldcity Academy / ทีม No name / ทีม Pony13 และ ทีม ไม่บอกเขิน

กิจกรรมการประกวด Cosplay ROV ได้แก่ อันดับที่ 1 ได้แก่ คุณ ปรากรม พรหมแช่ม /  อันดับที่ 2 ได้แก่ คุณ ศดานันท์ บุญเกิด / อันดับที่ 3 ได้แก่ คุณ ณัฐนันท์ ภูผา และอันดับที่ 4 ได้แก่  คุณ ทรงพล หอมพนา

กิจกรรมดวลเกมฟุตบอลเกมแนวกีฬายอดฮิต ผลการแข่งขัน วันที่ 30 กันยายน 2565 อันดับที่ 1 ได้แก่ คุณสิรวุฒิ รุ่งรัตน์กสิกุล  อันดับที่ 2 ได้แก่ คุณรุจิกร แต้วัฒนาสกุล อันดับที่ 3 ร่วม ได้แก่ คุณปฏิวัติ อเดโช  และคุณบดินทร์ รุ่งรัตน์กสิกุล / ผลการแข่งขัน วันที่ 1 ตุลาคม 2565 อันดับที่ 1 ได้แก่ คุณสมศักดิ์ สังวรลิ  อันดับที่ 2 ได้แก่ คุณยอดรัก บุญอยู่ อันดับที่ 3 ร่วม ได้แก่ คุณบดินทร์ รุ่งรัตน์กสิกุล และคุณรุจิกร แต้วัฒนาสกุล 

กิจกรรมการแจกรางวัล Lucky draw วันที่ 30 กันยายน 2565 ได้แก่ คุณรุจิกร แต้วัฒนาสกุล รับโทรศัพท์ A53 5G 1 เครื่อง มูลค่า 14,499 บาท คุณสามารถ นามกร รับเก้าอี้ cooler master 1 ตัว มูลค่า 5,590 บาท / คุณอภิรักษ์ ศรีชมภู รับ คีย์บอร์ด cooler master 1 ตัว มูลค่า 2,490 บาท / คุณปฏิวัติ อเดโช รับหมวก cooler master 1 ใบ แก้ว cooler master 1 ใบ มูลค่า 698 บาท / คุณธนวัฒน์ เรืองชัยเสรีพงษ์ รับแผ่นรองเม้าส์ 1 แผ่น เสื้อ 1 ตัว จาก AMD มูลค่า 1,098 บาท วันที่ 1 ตุลาคม 2565  ได้แก่ คุณพรนรินทร์ อุบล รับโทรศัพท์ A53 5G 1 เครื่อง มูลค่า 14,499 บาท / คุณจุฑากานต์ ตั้งธนธานิช รับเก้าอี้ cooler master 1 ตัว มูลค่า 5,590 บาท / คุณกรรณิการ์ เหล่าศรี รับเก้าอี้ cooler master 1 ตัว มูลค่า 5,590 บาท 

และกิจกรรมการร่วมสนุกทางออนไลน์  รางวัลที่ 1 ได้แก่ คุณ Panadda Rojanatimok รับโทรศัพท์ A53 5G 1 เครื่อง มูลค่า 14,499 บาท / รางวัลที่ 2 ได้แก่ คุณ Jeerawat Muakin รับ คีย์บอร์ด cooler master 1 ตัว มูลค่า 2,490 บาท และรางวัลที่ 3 ได้แก่ คุณ Thanaphat Kumsumsang รับของที่ระลึกจาก AMD และ cooler master มูลค่า 1,396 บาท

โดยในวันที่ 30 กันยายน 2565 นายนริศ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอำเภอ รักษาราชการแทนนายอำเภอศรีราชา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา, นางสาวสุลัย ศรีพันธุ์โทร์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และนายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขต อ.ศรีราชา 

นายนริศ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอำเภอ รักษาราชการแทนนายอำเภอศรีราชา กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องดีที่มีการจัดกิจกรรม “อีสปอร์ต ออน เดอะ บีช” ในวันนี้ โดยกีฬาอีสปอร์ต หรือกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ คือกีฬาประเภทบุคคลหรือทีม เป็นกีฬาหนึ่งในรูปแบบของวิดีโอเกม เป็นการแข่งขันที่มีทั้งระดับสมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ รวมถึงมีรายการแข่งขันเช่นเดียวกับกีฬาทั่วไป เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว พร้อมกับสร้างกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์เกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ต เสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการส่งเสริมและผลักดันการท่องเที่ยว ไปพร้อมกับการเป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในระดับท้องถิ่นให้ไปสู่ระดับภูมิภาค และยังเป็นการเพิ่มความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนกิจกรรมในรูปแบบการสันทนาการให้ผู้เข้าร่วมงานได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นศิลปะดนตรี รวมถึงร้านค้าที่น่าสนใจดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพิ่มมากขึ้นครับ โดยที่ผ่านมา จังหวัดชลบุรีเดินหน้าจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ออกมาท่องเที่ยวใช้จ่ายสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ ตอกย้ำกับนโยบายภาครัฐที่ช่วยกันฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทย กระตุ้นการท่องเที่ยวและการบริโภคภายในประเทศ โดยกิจกรรมนี้จะเป็นสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ดี เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เกิดการส่งเสริมการท่องเที่ยว ต่อยอดเศรษฐกิจภายในจังหวัดชลบุรีครับ

ติดตามข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ เพจ Facebook Esports On The Beach

จัดงานโดย บริษัท จัดสนุก คอนซัลแตนท์ จำกัด

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า