รีวิว : Review HyperX CLOUD FLIGHT หูฟังเกมมิ่งไร้สาย ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ PS4 PS5

รีวิว : Review HyperX CLOUD FLIGHT
หูฟังเกมมิ่งไร้สาย
ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ PS4 PS5

สวัสดี เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ แฟนคลับชาว ลอฟท์เกม - LOFTGAME ทุกท่าน พบกับผม "แอดมินอัจ ลอฟท์เกม" เช่นเคยนะครับ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Gaming Gear ที่สำคัญสำหรับชาวเกมเมอร์สาย Console คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในอุปกรณ์นั้น นั่นคือ "หูฟัง Headset" นั่นเองครับ ซึ่งวันนี้ผมก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งหูฟัง Headset คุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Kingstons นั่นก็คือ HyperX CLOUD FLIGHT แน่นอนว่ามันเหมาะสมสำหรับใช้งานกับเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 4 รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง PlayStation 5 เดี๋ยวเรามารับชมกันเลย!!

HyperX CLOUD FLIGHT เป็นหูฟังประเภท Gaming Headset แบบ Over-Ear หรือแบบ "ครอบหู" ที่เราสายเกมคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาพร้อมรูปทรงที่สวยงาม ตัวหูฟังสีดำ ตัดสายไฟสีน้ำเงิน ดูไม่ธรรมดาทั้งงานประกอบและวัสดุ เพราะแน่นมาก ตัวก้านหูฟังปรับระดับให้เหมาะกับศีรษะได้ซึ่งภายในจะเป็นโลหะแบบเมทัลลิคสวยงามและแข็งแรงทนทานมาก ทั้งด้านบนที่แนบกับส่วนศีรษะและที่ครอบหู จะเป็นโฟมช่วยซับแรงกดไม่ให้รู้สึกถูกกดจนปวดหู ถูกหุ้มด้วยหนังเทียมสีดำ ตัวไดร์เวอร์ขับเสียงขนาด 50 mm. ซึ่งให้พลังเสียงทรงพลัง แถมไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวน หรือ Detachable Noise Cancelling โดยที่ก้านไมค์จะมีไฟแสดงสถานะ หากปิดเสียงไมค์ไว้ (โดยการปิดเสียงไมค์ก็กดที่ตัวหูฟังฝั่ง L ครับ จะมีสัญลักษณ์ปิดเสียงไมค์อยู่) และถ้าหากไม่ได้ใช้งาน ตัวก้านไมค์ก็สามารถถอดออกได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวปรับเพิ่มเสียง-ลดเสียงแบบหมุนเลื่อนขึ้นลง ที่ใช้งานง่ายมาก ๆ ครับ

มาพร้อม USB Wireless Adapter / ก้านไมโครโฟน / สายชาร์จ USB Type A to Micro USB และคู่มือครับ

โฟมหนังเทียมแสนนิ่ม ใส่แล้วสบายหู แทบไม่รู้สึกว่ามันกดเลยครับ

เพิ่มเสียง ลดเสียง ที่ตัวหูฟัง 

ปุ่มเปิดปิด พอร์ตสำหรับเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB ช่องสำหรับเสียบก้านไมโครโฟน และช่องสำหรับเสียบหูฟัง กรณีต้องการเสียบใช้งานแบบ Analog (แต่ไม่มีสายแจ็คหูฟัง 3.5mm to 3.5 mm มาให้นะ)

การใช้งานก็ง่าย ๆ ครับ เพียงแค่เสียบ USB Wireless Adapter เข้าช่อง USB ที่หน้าเครื่องคอนโซล แล้วกดปุ่มเปิดที่ตัวหูฟังค้างเพียง 3 วินาที ก็สามารถใช้งานได้แบบ Plug&Play ได้ทันที โดยไม่ต้องลงโปรแกรมหรือไดร์เวอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อ PS4 & PS4 Pro / PS5 ซึ่งที่ตัวหูฟังและ Adapter จะมีไฟสีน้ำเงินแสดงสถานะการทำงาน และมีลูกเล่นให้ไฟมันวูบวาบได้โดยการกดปุ่ม Power เพียงเล็กน้อยเท่านั้น น่าเสียดายที่รุ่นนี้ไม่มีไฟ RGB มาให้ด้วย ก็อาจจะไม่ถูกสายวิบวับเท่าไหร่ 

อย่างที่กล่าวไป หูฟังรุ่นนี้ใช้ไดร์เวอร์ลำโพงขนาดใหญ่ถึง 50 mm. ซึ่งช่วยให้เราสัมผัสถึงอารมณ์ของเสียงที่หนักแน่นมากขึ้น ผมลองทดสอบกับเกมแนว Shooting แบบ FPS อย่าง CALL OF DUTY BLACK OPS : COLD WAR บนเครื่อง PlayStation 5 ซึ่งเป็นเกมโปรดของผมเลย เจ้า HyperX CLOUD FLIGHT ก็ถ่ายทอดเสียงออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงตอนยิงปืน ยิงปืนกลรัว ๆ เสียงเฮลิคอปเตอร์ เสียงตัวศัตรู NPC ยิง RPG เฉียดหู หูฟังตัวนี้สามารถทำรายละเอียดออกมาได้ดี เสียง Sound Effect ปืนหรือระเบิด ทำได้กระหึ่มตูมตาม แม้จะให้เสียงเพียงแค่ Stereo เท่านั้น

Overall

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ HyperX CLOUD FLIGHT หูฟังที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ประสิทธิภาพ พลังเสียงที่ดี เหมาะสมกับราคา ไดร์เวอร์เสียงที่ให้มาก็มีขนาดใหญ่ระดับ 50 mm. เสียงสนั่นตูมตาม ไม่ว่าจะเป็นเสียงระเบิดหรือปืน แถมเก็บรายละเอียดเสียงต่าง ๆ ภายในเกมได้ดี ใครสนใจก็ลองไปซื้อหากันได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไอที และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำ โดยสนนราคาอยู่ที่ 3,890 บาทเท่านั้น สนใจสั่งซื้อได้เลยครับ


จุดเด่น

  • หูฟังสเตอริโอ ขนาดไดร์เวอร์ลำโพง 50 mm. ให้พลังเสียงหนักแน่น
  • วัสดุคุณภาพดี ก้านหูฟังแข็งแรง โฟมนิ่ม สวมใส่สบาย ไม่กดหู
  • ก้านไมโครโฟนสามารถถอดออกได้หากไม่ได้ใช้งาน มีไฟแสดงสถานะ
  • ตัวปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่บนตัวหูฟัง แทบไม่ต้องปรับใน PS4 PS5
  • สามารถเสียบกับเครื่องเล่นเกมอย่าง PS4 PS5 โดยไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ใด ๆ

ข้อสังเกต

  • การเชื่อมต่อกับ PS4 PS5 ยังต้องใช้ USB Wireless Adapter ไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth บนเครื่อง PS4 PS5 ได้
  • ไฟที่ตัวหูฟังมีลูกเล่นน้อยมาก และไม่ได้เป็น RGB

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า