รีวิว : Review Corsair K65 RGB MINI คีย์บอร์ดตัวเล็ก แต่คุณสมบัติครบ มาพร้อม Cherry MX Speed ตอบสนองไว

รีวิว : Review Corsair K65 RGB MINI คีย์บอร์ดตัวเล็ก แต่คุณสมบัติครบ มาพร้อม Cherry MX Speed ตอบสนองไว

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ พบกับรีวิวดี ๆ จาก LOFTGAME ของเราอีกครั้งหนึ่งนะครับ และพบกับผมนาย "อัจ ลอฟท์เกม" กันเช่นเคยนะครับ ในวันนี้เราจะมารีวิวกันกับคีย์บอร์ดเทพ ๆ จากค่ายเดิมที่อุปการะ LOFTGAME ของเรามาตั้งแต่เริ่มทำเลย นั่นก็คือแบรนด์คุณภาพอย่าง CORSAIR นั่นเองครับ โดยคีย์บอร์ดที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้คือรุ่น K65 RGB MINI จะเป็นอย่างไรกันนั้น เราไปชมกันเลยครับ!!

คีย์บอร์ด CORSAIR K65 RGB MINI ถือว่าเป็น Gaming Keyboard ไซส์มินิ 60% ขนาดกำลังน่ารักมากครับ แต่ว่าในส่วนของวัสดุนั้น ผมบอกเลยว่ารุ่นนี้จัดเต็ม ไม่ได้มินิเหมือนชื่อรุ่นแต่อย่างใด เช่น การใช้วัสดุของปุ่มเป็น PBT Double Shot ซึ่งการันตีได้เลยว่าปุ่มจะทนทานไม่ลอกอย่างแน่นอน ซึ่งในปุ่มก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จัดหนักจัดเต็มครบครันมาก ซึ่งมันแทบจะสามารถใช้งานได้แทนเม้าส์เลยทีเดียว ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนใช้งานโน้ตบุ๊ค หรือแม้กระทั่งเครื่องคอนโซล โดยไม่ต้องอาศัยพื้นที่ในการใช้งานมาก ส่วนฐานล่างเป็นพลาสติกคุณภาพดี ตรงกลางมีสติ๊กเกอร์ Label ระบุชื่อรุ่นและ S/N อย่างชัดเจน และยังมียางกันลื่นมาให้อีกด้วย (แต่ไม่มีตัวยกระดับให้นะ)


อุปกรณ์ในกล่องก็จะมี ตัวคีย์บอร์ด K65 RGB MINI สาย USB แบบถัก ที่ดึง Keycap และ Keycab ESC กับ Spacebar แบบมาตรฐาน


ด้านล่าง ตรงกลางมีสติ๊กเกอร์ Label ระบุชื่อรุ่นและ S/N และยังมียางกันลื่น

ด้านการเชื่อมต่อก็จะเป็นพอร์ตยอดนิยมอย่าง USB Type C โดยสายที่แถมมาให้ก็จะเป็นสายถักไนลอนคุณภาพสูง ไม่หักงอ ไม่ขาดง่ายอย่างแน่นอน ปลายด้านหนึ่งเป็น USB Type A ไว้เสียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนอีกด้านจะเป็น USB Type C สำหรับเสียบกับตัวคีย์บอร์ดครับ


สาย USB แบบไนลอนถัก ทนทานแน่นอน

เมื่อผมลองแกะ Keycap กดออกมาดู ก็พบว่า CORSAIR K65 RGB MINI นั้น ใช้ปุ่มแบบ Mechanical Key Switch ของ Cherry แบรนด์ที่บรรดาเหล่าเกมเมอร์หลายท่านยกย่องว่าเป็น Mechanical Key Switch คุณภาพดี ไว้วางใจในเรื่องของความทนทาน ซึ่ง K65 RGB MINI นั้นจะใช้ปุ่ม Mechanical Key Switch แบบ Cherry MX Speed สีเงิน โดยจะเป็นแบบ Linear และให้ความสัมผัสที่เงียบ ใช้แรงกดไม่เยอะ และตอบสนองอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ตัวปุ่มกดยัง ANTI-GHOSTING ได้ด้วยครับ คือเราสามารถกดได้หลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันได้ โดยไม่มีอาการงอแงแต่อย่างใดครับ ส่วน Keycap ก็อย่างที่ผมได้เกริ่นนำไปในตอนต้น ว่าเป็นแบบ PBT Double Shot ซึ่งเป็นการฉีดเนื้อพลาสติกซ้อนสองชั้นแทนการสกรีนแบบทั่วไป ทำให้ตัวหนังสือจะทนทานและไม่ลอกแน่นอนครับ ส่วนตัวคีย์จะมีแต่ภาษาอังกฤษเท่านั้น


Keycap แบบ PBT Double Shot ตัวหนังสือไม่มีวันลอกแน่นอน


 K65 RGB MINI นั้นจะใช้ปุ่มแบบ Cherry MX Speed แบบ Linear เสียงเงียบ ตอบสนองไว

เรามาดูกันที่ไฟแสงสีของ CORSAIR K65 RGB MINI กันบ้าง โดยจะเป็นไฟ RGB สีสันสวยงามเดียว สามารถใช้งานร่วมกับซอฟท์แวร์ iCUE เพื่อปรับแต่งลูกเล่นของแสงสีไฟได้ อีกทั้งยังสามารถปรับจูนคีย์บอร์ดได้ดีมากขึ้น หรือจะเสียบใช้งานได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งซอฟท์แวร์ใด ๆ เลยก็ยังทำได้ครับ


ตัวคีย์บอร์ด CORSAIR K65 RGB MINI จะใช้เทคโนโลยี CORSAIR AXON Hyper-Processing Technology สามารถให้ค่า Polling Rate สูงสุดถึง 4,000 Hz กันเลยทีเดียว (ค่า Polling Rate คือ ค่าอัตราการส่งข้อมูลผ่านสาย USB ของตัวคีย์บอร์ด ค่า Polling Rate ยิ่งเยอะ ยิ่งทำให้การทำงานจะรวดเร็ว มีความเสถียรนั่นเอง)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรีวิว CORSAIR K65 RGB MINI คีย์บอร์ดรุ่นเล็ก แต่คุณภาพมันไม่ได้เล็กตามเลย หวังว่าคงจะถูกใจชาวเกมเมอร์ที่กำลังมองหาเกมมิ่งเกียร์คุณภาพดี ๆ ในราคาไม่เกิน 4,000 บาท ซึ่งมั่นใจได้เรื่องคุณภาพที่ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานครับ

จุดเด่น

  • ตัวคีย์บอร์ดขนาดเล็ก ใช้วัสดุคุณภาพดี สวย แข็งแรงทนทาน
  • ใช้ Mechanical Key Switch ของ Cherry MX Speed ที่เงียบ ตอบสนองเร็ว
  • ปุ่ม Keycab คุณภาพโดยการใช้เทคนิคการฉีดขึ้นรูปพลาสติดสองชั้น PBT Double Shot ตัวหนังสือไม่ลอก ไม่หายแน่นอน
  • ไฟ RGB สว่างไสว สวยงาม ปรับระดับและลูกเล่นของแสงไฟได้
  • สามารถปรับแต่งได้โดยใช้ชอฟทฺ์แวร์ iCUE หรือจะเสียบใช้งานได้เลยแบบ Plug&Play

ข้อสังเกต

  • หากใช้งานเป็นเม้าส์ด้วยปุ่ม FN จะลำบากนิดหน่อย หากใช้งานไม่ชิน
  • เนื่องจากเป็นคีย์บอร์ดขนาดเล็ก จึงไม่มี Numpad

ทาง LOFTGAME ขอขอบคุณทาง CORSAIR และ T2M Media สำหรับสินค้ารีวิวครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า