รีวิว : Review HALO Infinite เกม FPS ฉลองครบรอบ 20 ปี สุดมันส์บน PC และ Xbox ที่สำคัญเปิดให้เล่นกันฟรี

รีวิว : Review HALO Infinite เกม PFS ฉลองครบรอบ 20 ปี สุดมันส์บน PC และ Xbox 
ที่สำคัญเปิดให้เล่นกันฟรี!!

สวัสดีครับ พบกับผม "อัจ ลอฟท์เกม" และการรีวิวจาก LOFTGAME เช่นเคยนะครับ วันนี้เราจะมารีวิวกันกับเกม FPS ในตำนานอีกเกมที่อยู่ฝั่ง Microsoft Xbox มาอย่างยาวนานถึง 20 ปีกันเลยทีเดียว อย่างเกมในซีรีย์ HALO กับภาค HALO Infinite นั่นเองครับ ซึ่งตัวเกมนั้นเปิดให้เล่นฟรีในโหมด Multiplayer 

สำหรับเกม Halo Infinite เป็นเนื้อหาที่ต่อเนื่องมาจากภาค 5 โดยภาคนี้เราจะได้รับบทเป็น "Master Chief" หรือหัวหน้าของหน่วยรบพิเศษ เมื่อกลุ่มเอเลี่ยนได้ยึดจักรวาล UNSC Infinity ที่แตกพ่ายหนีต่างความตายกันหมด ซึ่งความหวังเดียวของจักรวาลนี้ที่ยังพอกอบกู้ได้ อยู่ที่ Master Chief นั่นเองครับ

Gameplay


เกมเพลย์ของเกมนี้จะมี 2 หมวดด้วยกันคือแบบเล่นคนเดียว Singleplayer และเล่นหลายคน Multiplayer นั่นเอง จุดขายของเกมนี้คือเป็นเกม Open World ที่กว้างมาก มีหลากหลายภารกิจให้ได้ตะลุย มี Outpost ป้อมเปิมค่อนข้างเยอะมาก ซึ่งหากเราไปพะบู๊แล้วล่ะก็ จะทำเราสามารถปลดล็อก ITEM ต่าง ๆ ได้ เพื่ออัพเกรดให้ตัว Master Chief แกร่งขึ้นนั่นเอง ระบบฟิสิกส์ของเกมก็ทำออกมาได้ดี สามารถยิงสลิงห้อยโหนปีนป่ายขึ้นที่สูงได้หรือเหวี่ยงตัวได้ แอบได้กลิ่นไอของเกม Just Cause อยู่ไม่น้อย Graphic

ด้านกราฟฟิคของเกมทำออกมาได้สวยเลยทีเดียว แม้ผมจะเล่นด้วยการ์ดจอเก่า ๆ อย่าง GTX1080 ก็ยังแสดงผลออกมาได้ดีมาก ซึ่งตัวเกมยังไม่ได้ออกแบบมาให้รองรับ Ray Tracing ซึ่งผมก็ได้อานิสงค์จากตรงนี้ไปด้วยนั่นเอง แต่ฉากคัดซีนแอบสะดุดอยู่บ้าง ไม่รู้เป็นเพราะตัวเกมหรือการ์ดจอผมเองไม่รู้

สรุป

เป็นอีกหนึ่งเกมสำหรับคนที่ชื่นชอบเกมแนว FPS และชอบเสพเนื้อเรื่องไม่ควรพลาด ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น สนุก Open World ที่กว้างใหญ่ไพศาล มี Outpost มี Quest ให้ทำเยอะแยะ การต่อสู้กับเอเลี่ยนที่มีความหลากหลาย ผมว่าไม่น่าควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

HALO Infinite เปิดให้เล่นแล้วบน Xbox Series X/S, Xbox One, Microsoft Windows และใน Steam ครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า