รีวิว : Review Corsair SABRE RGB PRO กระบี่ (เม้าส์) คู่กายชาวพีซีเกมเมอร์ มาพร้อมดีกรี Champion Series

รีวิว : Review Corsair SABRE RGB PRO 
กระบี่ (เม้าส์) คู่กายชาวพีซีเกมเมอร์ 
มาพร้อมดีกรี Champion Series

สวัสดีครับ พบกับผม "อัจ ลอฟท์เกม" อีกเช่นเคยนะครับ วันนี้เราจะมารีวิวสินค้าของแบรนด์แบรนด์หนึ่ง ที่ชาวพีซีเกมเมอร์ทุกท่านน่าจะรู้จักกันดีนั่นคือ CORSAIR หรือที่บางคนมักเรียกว่ากันเล่น ๆ ว่าแบรนด์ "เรือใบ หรือ เรือสำเภา" นั่นเอง ซึ่งวันนี้ทาง LOFTGAME ของเราก็จะมารีวิวอุปกรณ์ Gaming Gear ตัวหนึ่ง ที่เหล่าพีซีเกมเมอร์อย่างเราๆ ขาดมันไม่ได้เลย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างเราต้องใช้มันในการเล่นและคอนโทรลไม่ว่าจะในเกมหรือนอกเกม นั่นก็คืออุปกรณ์ที่มีชื่อว่า "Gaming Mouse" นั่นเองครับ

มาเข้าเรื่องกันเลยครับ เม้าส์ของ Corsair ตัวนี้มีชื่อว่า "SABRE RGB PRO" คำว่า SABRE ความหมายมันก็ตรงตัวอยู่แล้วว่าเปรียบเสมือน "กระบี่" ที่มีความคม ซึ่ง Corsair เลือกความหมายเหล่านี่ให้กับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ เพื่อจะสื่อว่ามันคือ "อาวุธประจำกาย" ของเหล่าเกมเมอร์นั่นเองครับ

เรามาแกะกล่อง Unbox ดูที่ตัวจริงกันเลยดีกว่าครับ โดยรวมถือว่าเป็นเม้าส์ที่มีขนาดใหญ่พอดีมือ ซึ่งลักษณะภายนอกก็ดูเรียบง่าย ไม่ได้หวือหวาอะไร สาย USB จะเป็นแบบสายผ้าแบบถัก ก็ให้ความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง

แกะกล่อง SABRE RGB PRO ก็จะเจอ ตัวเม้าส์ คู่มือการใช้งาน 

เงื่อนไขการรับประกัน และคู่มือความปลอดภัย

ด้านข้าง มีปุ่ม Marco มา 2 ปุ่มด้วยกัน ปุ่มคลิ๊กซ้ายมีชื่อรุ่น SABRE สลักไว้ด้วย

สาย USB แบบผ้าไนล่อนถัก

สเปกคร่าว ๆ ของ SABRE RGB PRO นั่นคือ ใช้เซ็นเซอร์แบบออพติคัลแสงสีแดง ความเร็ว 18,000 DPI มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Corsair AXON Hyper-Processing เอกสิทธิ์เฉพาะของ Corsair ซึ่งทำให้มีความเร็วในการถ่ายโอนสัญญาณไปยังพีซีเร็วกว่าเมาส์สำหรับเล่นเกมธรรมดาทั่วไปถึง 4 เท่าที่ 1000 Hz พร้อมกับตอบสนองได้สูงสุด 1 ms กันเลยทีเดียว มีปุ่ม Marco ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ 2 ปุ่มด้านข้าง ปุ่มปรับระดับ DPI ใกล้ ๆ กับ Scroll Wheel ปุ่มกดใช้ของ Omron ที่สามารถรองรับการกดมากกว่า 50 ล้านครั้งกันเลยทีเดียว แถมยังมีน้ำหนักเบาเพียง 74 กรัม

Optical Sensor มีความเร็ว DPI สูงสุดถึง 18,000 DPI สามารถปรับค่าได้

Scroll Wheel และปุ่มปรับระดับ DPI

ด้านเซ็นเซอร์เม้าส์จะเป็นแบบออพติคัล Optical แบบเกริ่นนำไปตอนแรก สามารถปรับระดับความเร็วได้ง่ายๆ 3 ระดับ ด้วยปุ่มที่อยู่ใกล้ ๆ กับ Scroll Wheel สามารถปรับขึ้นปรับลงได้ตามต้องการ ซึ่งค่า Default จากโรงงาน ระดับ 1 จะเป็น 800 DPI ระดับ 2 จะเป็น 1500 DPI และระดับ 3 จะเป็น 3000 DPI ซึ่งเราสามารถไปปรับจูนการตั้งค่าให้เป็นแบบของเราได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 100 ถึง 18000 DPI ได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับปุ่ม Marco ทั้ง 2 ปุ่มได้ตามความต้องการ โดยทั้งหมดใช้โปรแกรม iCUE ในการเซ็ตตั้งค่าครับ 

อีกหนึ่งสิ่งที่จะกล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นคือ ไฟ RGB ครับ ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างอิสระ แยกเป็นส่วนๆชัดเจนด้วยกันคือโซน Scroll Wheel โซนโลโก้ Corsair หรือจะปรับตามที่ Preset ที่มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ iCUE ก็ได้ เช่น Rainbow / Rain / Corsair One Blue / Corsair Yellow / Static Color เป็นต้น หรือจะ Link ให้ไฟในระบบทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันก็ได้ หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ Corsair แบบครบเซ็ทไม่ว่าจะเป็นพัดลมเคส ชุดน้ำ แรม เป็นต้น เพื่อความเข้าเช็ตสวยงามเป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Gaming Mouse จากแบรนด์ Corsair อย่างเจ้า "SABRE RGB PRO" เม้าส์ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับเกมเมอร์สาย FPS อย่างแน่นอน ใครสนใจไปกดกันได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำได้เลยครับ ในราคาเพียง 1,990 บาทเท่านั้น

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ 

จุดเด่น

  • วัสดุคุณภาพดี เรียบหรู บอดี้ใหญ่ งานประกอบแน่นหนาดี
  • มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Corsair AXON Hyper-Processing
  • ปุ่มมาโคร 2 ปุ่ม 
  • ไฟ RGB ปรับสีได้ด้วยโปรแกรม iCUE
  • ปรับความเร็ว DPI ได้ตั้งแต่ 100-18,000 DPI

ข้อสังเกต

  • สายผ้าถักที่สัมผัสดูแล้วนุ่มนิ่มเกินไป ไม่มั่นใจว่าระยะยาวจะทนหรือไม่

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า