Buriram United Esports ทำสำเร็จ ซัด dtac x Talon ไป 3-2 ยึดครองหนึ่งใน Top 4 อย่างเหนียวแน่น

Buriram United Esports ทำสำเร็จ!! 
ซัด dtac x Talon ไป 3-2
ยึดครองหนึ่งใน Top 4 อย่างเหนียวแน่น

เรามาอยู่กันในสัปดาห์ที่ 5 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter การแข่งขัน RoV ระดับมืออาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมถึง 10,000,000 บาท เหลือเพียงอีกสองสัปดาห์เท่านั้นสำหรับการเก็บคะแนนในรอบ Regular season สโมสรทั้ง 8 กำลังทุ่มสุดตัว เพราะแค่แต้มเดียว ก็อาจจะส่งผลไปถึงการเข้ารอบต่อไป ที่จะคัดเอา 4 ทีมที่ได้คะแนนสูงที่สุดเข้าไปชิงชัยกันต่อในรอบ Championship

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ทีม Buriram United Esports สามารถฝ่าด่านสุดโหดมาได้ พวกเขาเก็บไปถึง 2 แต้มรวด ทิ้งระยะห่างให้ปลอดภัยจากการถูกเบียดตกจาก Top 4 มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้พวกเขายังมีอีกหนึ่งทีมที่สามารถจัดการ dtac x Talon แชมป์โลกทีมล่าสุดได้อีกด้วย


ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีดังต่อไปนี้


แมตช์ที่ 1 การเจอกันของเจ้าเวหา อินทรีดำ King of Gamers Club และ เหยี่ยวแดง dtac x Talon ถึงแม้ว่าทาง dtac x Talon จะเพิ่งถูกหยุดสถิติชนะต่อเนื่องมา แต่พวกเขายังไม่สิ้นลาย จัดการขย้ำ King of Gamers Club ไปได้ด้วยคะแนน 1-3

แมตช์ที่ 2 ศึกระหว่าง Force Gaming กับ PSG Esports

แม้ในตอนต้นฤดูกาล จะเป็นทาง PSG Esports ที่เอาชนะ Force Gaming ไปได้ แต่ดูเหมือนว่าสโมสรสัญชาติฝรั่งเศสจะโดนเอาคืนเสียแล้ว ฝั่ง Forcr Gaming สามารถล้างแค้นได้สำเร็จ จัดการคืนไปแบบหมดจดด้วยคะแนน 0-3

แมตช์ที่ 3 Buriram United Esports ปะทะ eArena

นี่เป็นศึกล้างตาของทางปราสาทสายฟ้าเช่นกัน จากเมื่อตอนต้นฤดูกาลที่พวกเขาพลาดท่าพ่ายให้กับการต่ายคลั่งไป รอบนี้ด้วยการลงเล่นของ Difoxn และการปรับจูนทีมที่เข้าขากันมากขึ้น Buriram United Esports เอาคืนได้สำเร็จด้วยคะแนน 3-1

แมตช์ที่ 4 ของสัปดาห์ การปะทะกันของ Bacon Time กับ King of Gamers Club

ต้องบอกว่า King of Gamers Club ยิ่งเล่น ก็ยิ่งค้นพบสไตล์การเล่นที่เหมาะสมของตัวเอง พวกเขาไล่กดดัน Bacon Time ได้อยากหนักหน่วง ด้วยการเล่น Jungle อัดยอดเยี่ยมของ Kaito ขึ้นนำไป 1-2 แต่แชมป์เก่าไม่ได้ได้มาเพราะโชคช่วย Bacon Time ยังประคองสติได้ดี รีเซ็ตตัวเองกลับมาจนสามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-2 ในที่สุด

แมตช์ที่ 5 ศึกของสโมสรลูกหนังสองสัญชาติ ระหว่าง PSG Esports กับ Valencia CF Esports ฝั่งค้างคาวสเปนยังคงฟอร์มเข้มอย่างต่อเนื่อง จัดการรวดเดียว 3-0 เก็บคะแนนเพิ่มเพื่อยึดตำแหน่งจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น

แมตช์ที่ 6 การโคจรมาพบกันอีกครั้งระหว่าง eArena กับ Bacon Time

นี่เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ eArena ได้ฝากบาดแผลไว้เมื่อต้นฤดูกาล การเจอกันครั้งนี้ทาง Bacon Time ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี พวกเขาเอาคืนไปได้อย่างอยู่หมัด เอาชนะไปด้วยคตะแนน 0-3

แมตช์ที่ 7 Valencia CF Esports ปะทะ Force Gaming

แม้ Force Gaming จะเริ่มค้นพบการเล่นที่เข้าขากันมากขึ้น แต่นั่นยังไม่เพียงพอที่จะล้มหนึ่งในตัวเต็ง กับจ่าฝูงของฤดูกาลนี้ไปได้ Valencia CF Esports เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-0 การันตีที่ 1 ของตารางคะแนนในสัปดาห์นี้เป็นที่เรียบร้อย

แมตช์ที่ 8 dtac x Talon กับ Buriram United Esports คู่ที่ทุกคนต่างจับตามองมากที่สุดในอาทิตย์นี้ ศึกคู่แค้นที่ฟาดฟันกันมาหลายครั้ง

การแข่งขันสุดดุเดือดแมตช์นี้ลากยาวไปถึง 5 เกม เริ่มด้วยเกมแรกเป็นฝ่ายปราสาทสายฟ้าที่ขึ้นนำได้ไปก่อน และฝั่ง dtac x Talon ก็ไล่จี้คืนขึ้นมาได้ การแข่งขันดำเนินไปแบบสลับกันชนะจนถึงเกมที่ 5

ฝั่ง Buriram United Esports ได้ย้อนแผน Zip คู่กับ Bright ไล่แนวหลังคืนใส่เหยี่ยวแดง ทำให้พวกเขาสามารถเอาชนะมาได้ด้วยคะแนน 3-2 ชัยชนะตกเป็นของ Buriram United Esports พวกเขาล้างแค้นจากตอนต้นฤดูกาลได้สำเร็จ


อัปเดตตารางคะแนนประจำสัปดาห์ที่ 5


ในตอนนี้ ทีมที่มีคะแนนมากกว่า 7 คะแนนขึ้นไป ถือว่าการันตีเข้ารอบ Championship แล้ว เพราะฉะนั้น ทั้ง Valencia CF Esports, Bacon Time และ dtac x Talon ต่างจับจองพื้นที่ของตัวเองในรอบ 4 ทีมสุดท้ายเอาไว้แล้ว ตอนนี้เหลือเพียง 1 ตำแหน่งที่ว่างเท่านั้น ทีที่เหลือยังต้องขับเคี่ยวกันต่อเพื่อชิงตั๋วใบสุดท้ายมาให้ได้

  • อันดับที่ 1 ยังครองตำแหน่งต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ที่แล้ว Valencia CF Esports นำอยู่ที่ 9 คะแนน (ผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)
  • อันดับที่ 2 ชนะติดต่อกันมาถึง 6 แมตช์กับแชมป์เก่าที่ฟอร์มร้อนแรงได้ที่ Bacon Time (ผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)
  • อันดับที่ 3 ทีมดีกรีแชมป์โลกที่โดนลูบคม พวกเขาจะสามารถพลิกกลับมาเอาคืนได้หรือไม่ dtac x Talon (ผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)
  • อันดับที่ 4 เจ้าของแชมป์โปรลีกสองสมัยติดต่อกัน Buriram United Esports (ต้องเอาชนะ PSG Esports และ King of Gamers Club หรือเอาชนะให้ได้มากกว่า 3 แมตช์ขึ้นไป ถึงจะการันตีเข้ารอบ)
  • อันดับที่ 5 PSG Esports น้องใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วมในฤดูกาลนี้ พวกเขาจะสามารถทำปาฏิหาริย์ฝ่าเข้าสู่รอบ Championship แบบรุ่นพี่ได้หรือไม่ ต้องมาติดตามกัน (ต้องชนะทุกแมตช์แบบ 3-0 และลุ้นให้ Buriram United Esports ชนะไม่เกิน 2 แมตช์และแพ้ 4 เกมขึ้นไป)
  • อันดับที่ 6 King of Gamers Club แม้จะเต็มไปด้วยผู้เล่นหน้าใหม่ถอดด้าม แต่การเล่นประสานงานที่เข้าขากัน ทำให้พวกเขาขึ้นมาถึงจุดนี้ได้ (ต้องชนะทุกแมตช์แบบ 3-0 และลุ้นให้ Buriram United Esports ชนะไม่เกิน 2 แมตช์และแพ้ 5 เกมขึ้นไป)
  • อันดับที่ 7 eArena แม้จะสามารถล้มทีมใหญ่ได้ไปสองทีม แต่ตอนนี้พวกเขากำลังเจอกับปัญหาเสียแล้ว (จะมีโอกาสเข้ารอบถ้า Buriram United Esports ชนะไม่เกิน 1 แมตช์)
  • อันดับที่ 8  Force Gaming แม้จะเป็นหนึ่งในทีมที่เปิดตัวมาไม่สวยนัก แต่ต้องยอมรับว่านี่เป็นอีกหนึ่งทีมที่สร้างเซอร์ไพรส์ได้เสมอ (จะมีโอกาสเข้ารอบถ้า Buriram United Esports ชนะไม่เกิน 1 แมตช์)

สำหรับคู่ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ต่อไปมีดังต่อไปนี้

แมตช์ที่ 1 ประจำวันเสาร์ที่ 25 กันยายน ระหว่าง Valencia CF Esports กับ King of Gamers Club

ด้วยพัฒนาการที่รวดเร็วของอินทรีดำ พวกเขาได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่าฝีมือและการเดินเกมที่สดใหม่ ถึงกับทำให้ Bacon Time หืดขึ้นคอได้ นอกจากนี้แต้มของทางฝั่ง King of Gamers Club ยังมีสิทธิ์ลุ้นเข้ารอบได้อยู่ ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะสามารถจัดการโค่นจ่าฝูงของตารางในตอนนี้อย่าง Valencia CF Esports ได้หรือไม่

แมตช์ที่ 3 ประจำวันเสาร์ที่ 25 กันยายน อีกหนึ่งศึกใหญ่ที่แชมป์โลกต้องเจอ ศึกระหว่าง dtac x Talon กับ Bacon Time หลังจากที่เหยี่ยวแดงโดนทีมตัวเต็งทำให้พ่ายมาถึงสองเกม พวกเขาจะสามารถเรียกขวัญกำลังใจกลับมาได้ไหม หรือจะเป็นทางฝั่ง Bacon Time ที่เอาคืนได้สำเร็จ

แมตช์ที่ 1 ประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน การพบกันของ King of Gamers Club กับ Buriram United Esports ตอนนี้ทั้งสองทีมอยู่ในตำแหน่งที่แย่งตั๋วใบสุดท้ายสู่รอบต่อไป รับรองว่าคู่นี้ต้องเป็นอีกหนึ่งคู่ที่ดุเดือดอย่างแน่นอน

แมตช์ที่ 3 ประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน การกลับมาพบกันอีกครั้งของศัตรูแต่กำเนิดอย่าง Valencia CF Esports กับ dtac x Talon

นี่คือทีมแรกที่เริ่มสร้างบาดแผลเอาไว้ให้แชมป์โลกก่อนที่พวกเขาจะเก็บสถิติชนะ 20 แมตช์รวด และยังเป็นทีมที่สามารถหยุดสถิติชนะนั่นได้อีกด้วย ในคราวนี้ทาง dtac x Talon คงไม่ยอมเสียท่าไปมากกว่านี้อีกแล้ว พวกเขาจะมีแผนไหนมาใช้รับมือศัตรูตามธรรมชาติทีมนี้กันนะ ต้องติดตามชม ห้ามพลาดเด็ดขาด

อย่าลืมมาติดตามการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter ทุกวันศุกร์-อาทิตย์

วันศุกร์ถ่ายทอดสดเวลา 17:00 น. เป็นต้นไป วันเสาร์-อาทิตย์ ถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป ที่ Garena RoV Thailand และ Garena RoV Tournament

ขอขอบคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (MOTS) และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT) ผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รายการ RoV Pro League 2021 Winter อย่างเป็นทางการ

สามารถติดตามข่าวสารอีสปอร์ตของเกม RoV ก่อนใครได้ที่  

Youtube https://bit.ly/3r4BS01

Facebook Tournament https://bit.ly/3oBblG2

Facebook https://bit.ly/3cnYOTP

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า