การแข่งขัน Wild Rift SEA Icon Series - Summer Super Cup เข้าสู่รอบชิงแชมป์ เผยโฉม 16 สุดยอดทีมนักแข่งอีสปอร์ตจากแปดประเทศ รวมทั้งประเทศไทย

การแข่งขัน Wild Rift SEA Icon Series - Summer Super Cup 

เข้าสู่รอบชิงแชมป์ เผยโฉม 16 สุดยอดทีมนักแข่งอีสปอร์ต

จากแปดประเทศ รวมทั้งประเทศไทย

การแข่งขัน Icon Series เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปี 2021 ซึ่งจัดโดย Riot Games กำลังเข้าสู่ช่วง Summer Super Cup ซึ่งเป็นการชิงแชมป์ระดับภูมิภาคครั้งแรกประจำปี  ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์นี้ ทีมต่าง ๆ จะมาแข่งขันกันใน League of Legends: Wild Rift ซึ่งเป็นเกมต่อสู้ออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคน (MOBA) ยอดนิยมในเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือ ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 1.4 ล้านครั้งในฟิลิปปินส์ และมากกว่า 12 ล้านครั้งทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และฮ่องกง

คริส ทราน  หัวหน้าฝ่าย Esports ของ Riot Games ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า กล่าวว่า “ถึงเวลาแล้วที่การแข่งขัน Rift จะเข้าสู่รอบชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหลังจากความสำเร็จของการแข่งขันรอบอุ่นเครื่องและการแข่งขันระดับภูมิภาคอันน่าตื่นเต้น ทัวร์นาเมนต์อันยิ่งใหญ่นี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การเฟ้นหาสุดยอดผู้เล่นและทีมที่จะมาเข้ากลุ่มนักแข่งตัวกลั่นของวงการอีสปอร์ตระดับโลก ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดสนามให้สุดยอดนักแข่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาประชันฝีมือ และอยากเชิญชวนแฟน ๆ Wild Rift และอีสปอร์ตทุกคนมาร่วมติดตาม สนับสนุน และเชียร์นักแข่งคนโปรดกันด้วย”

การแข่งขัน Wild Rift Icon Series รอบ Summer Super Cup จัดโดย Philippine Pro Gaming League (PPGL) ซึ่งเป็นลีกอีสปอร์ตแบบหลายเกมที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ โดยมี Mineski Philippines บริษัทด้านอีสปอร์ตชั้นนำ และ Globe Telecom พันธมิตรด้านโทรคมนาคมอันยาวนาน ร่วมเป็นเจ้าของ การแข่งขันยังได้รับการสนับสนุนจาก OPPO บริษัทอุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลก ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถืออย่างเป็นทางการของการแข่งขัน Summer Super Cup  โดยมี 16 ทีมสุดท้ายที่คัดมาจากผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 800 คน มาร่วมทัวร์นาเมนต์ Wild Rift ระดับภูมิภาคที่จัดเป็นเป็นครั้งแรก แต่ละทีมประกอบด้วยสองสุดยอดนักแข่งจากแปดประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม ทั้งหมดจะมาฟาดฟันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ Summer Super Cup คนแรก พร้อมคว้าเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4,650,000 บาท)

ดีซี โดมิงเกซ หัวหน้าฝ่ายเกมและอีสปอร์ตของ Globe กล่าวว่า “การร่วมเป็นพันธมิตรกับ Mineski ซึ่งเป็นผู้จัดอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับเราที่ได้รับโอกาสสุดพิเศษนี้เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักกีฬาอีสปอร์ตชาวฟิลิปปินส์ได้แสดงความสามารถและทักษะของในการส่งมอบทัวร์นาเมนต์และประสบการณ์อีสปอร์ตที่น่าตื่นเต้นต่อหน้าผู้ชมในทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้วยกระแสความนิยมของการแข่งขัน Wild Rift ที่กำลังเติบโตขึ้น Globe มีความยินดีให้การสนับสนุนการแข่งขันนี้อย่างเต็มที่”

สองทีมที่เป็นตัวแทนประเทศไทยคือ EVOS Esports TH สาขาประเทศไทย องค์กรอีสปอร์ตมืออาชีพที่ตั้งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ฉายาทัพเสือขาว เป็นทีมแรกที่คว้าแชมป์ทัวร์ Wild Rift อย่างเป็นทางการของไทย ด้วยทีมน้องใหม่ “LOL Wild Rift” พร้อมผู้เล่นในทีมที่ครึ่งนึงเคยเป็นตำนานอดีตนักแข่งให้กับเกม LOL และ Buriram United Esports ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดัง ฉายาปราสาทสายฟ้า มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น เป็นต้นสังกัดทีม RoV ที่มีสถิติยอดคนดูรายชั่วโมงติดอันดับ 3 ของโลก มีประสบการณ์การแข่ง Best of 7 มากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ

สำหรับรายชื่อทีมที่ผ่านเข้ารอบจากประเทศอื่น ๆ ประกอบด้วย MVP และ QWQ จากฮ่องกง, Onic Esports และ Bigetron Infinity จากอินโดนีเซีย, Berjaya Dragons และ Geek Fam จากมาเลเซีย, Amihan Esports และ Team Secret จากฟิลิปปินส์, ONE Team และ Flash Wolves จากไต้หวัน, Alliance และ Impunity Esports จากสิงคโปร์ และ SBTC Esports และ CERBERUS Esports จากเวียดนาม

การแข่งขัน Wild Rift SEA Icons Series - Summer Super Cup จะแบ่งออกเป็นสองรอบ เริ่มจากรอบแบ่งกลุ่มที่จะจัดตั้งแต่วันที่ 19 - 22 มิถุนายน 2564 และรอบตัดเชือกในวันที่ 25 - 27 มิถุนายน 2564 โดยรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันสุดท้ายคือ 27 มิถุนายน 2564 เช่นกัน

รอบแบ่งกลุ่มจะใช้รูปแบบ Double round-robin คือแข่งแบบพบกันหมด  โดยทุกคนทุกทีมจะได้เจอกัน 2 ครั้งเป็นอย่างต่ำ ทีมทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็นสี่กลุ่ม กลุ่มละสี่คน โดยจะมีทีมที่ได้ตำแหน่ง seed 1 สูงสุดสองทีมที่ไม่ใช่ทีมที่มาจากประเทศเดียวกัน การแข่งขันจะจัดขึ้นทั้งหมด 12 แมตช์ต่อวัน จนกว่าจะได้สามทีมที่คะแนนสูงสุดจากแต่ละกลุ่ม จากนั้นทั้งหมดจะเข้าสู่รอบตัดเชือก ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบ best-of-five โดยจะทำการแข่งให้ได้ผู้ที่ชนะ 3 ครั้งในการแข่งไม่เกิน 5 ครั้ง ในรูปแบบการคัดออกครั้งเดียว ทีมอันดับสูงสุดของแต่ละกลุ่มจะได้เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่ทีมที่เหลือจะแข่งขันกันเองเพื่อชิงตำแหน่งรองลงไป เช่นเดียวกับรอบแบ่งกลุ่ม จะไม่มีทีมจากประเทศเดียวกันที่จะแข่งขันกันเองในการแข่งขันรอบคัดเลือก หลังจากนั้น การคัดออกแบบเดี่ยวจะดำเนินต่อไปจนกว่าได้สองทีมที่ได้คะแนนสูงสุด เพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะ คว้าแชมป์ Summer Super Cup ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นผู้พิชิตการแข่งขัน Rift ครั้งนี้

ได้เวลาพิสูจน์ตัวเอง ครองสนามแข่งขัน คว้าชัยชนะ จารึกชื่อ และกลายเป็นตำนานในที่สุด

ผู้ชมสามารถรับชมการถ่ายทอดสดสุดพิเศษของการแข่งขัน Wild Rift SEA Icon Series - Summer Super Cup ทางช่องทางโซเชียลต่าง ๆ ของ PPGL ได้ดังนี้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ wildrift.leagueoflegends.com, http://www.facebook.com/wildriftPH หรือ https://twitter.com/wildriftPHL

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า