DTLN.Erez ผู้เล่นอายุน้อย ที่ความสามารถไม่น้อย!!

 

คุยกับ DTLN.Erez ผู้เล่นอายุน้อย ที่ความสามารถไม่น้อย

“ผู้เล่นพรสวรรค์” น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำที่สามารถใช้จำกัดความของเด็กคนนี้ได้ เด็กอายุเพียง 16 ปีที่สามารถคว้าแชมป์การแข่งขัน RoV Pro League การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย และหากเล่าย้อนไป เขาใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ในการเข้ามาสู่ลีกระดับอาชีพ ที่ใคร ๆ หลายคนทำได้เพียงฝันถึง

DTLN.Erez หรือ “เต้” หนุ่มน้อยอายุ 16 ปี ที่มากความสามารถ เต้เล่าว่าเขารู้จักเกม RoV ครั้งแรกในช่วงประมาณมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งหากตีเป็นอายุคร่าว ๆ นั่นคืออายุ 14 ปี เขาใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น ในการคว้าแชมป์ RoV Pro League นับจากจุดเริ่มต้นของเขา ซึ่งพูดกันตามตรงถือว่าเป็นเวลาที่เร็วมาก สำหรับคนที่เริ่มจากไม่รู้จักเกม RoV มาก่อนเลยแบบเขา

ความเร็วในการเติบโตของเขายังไม่จบ ในปีเดียวกันนั้น หลังจากที่เขาได้เข้าสู่โปรลีกภายใต้ทีม Bazaar Gaming เขาก็ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนประเทศไทยลุยศึกการแข่งขันระดับนานาชาติในรายการ Arena of Valor Premier League 2020 ซึ่งแม้เต้จะบอกว่าเขากดดัน แต่ผลงานที่เขาทำออกมานั้นก็น่าประทับใจเลยทีเดียว

ด้วยสไตล์การเล่นที่กล้าได้ กล้าเสีย จึงทำให้เกิดจังหวะปาฏิหาริย์ และช็อตสวย ๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่แน่นอนว่าการที่ผู้เล่นแครี่เล่นในจังหวะเสี่ยง บางทีก็อาจส่งผลเสียต่อทีมได้ หลายครั้งที่เต้มักจะโดนถาโถมหากเล่นพลาด

“ถ้าผมทำออกมาดี อาจะมีคนมาชม แต่คนไม่ชมเยอะ แต่ถ้าผมทำออกมาไม่ดี คนจะด่าเยอะ”

แต่โชคดีที่เต้มีวิธีจัดการอารมณ์ที่ค่อนข้างง่าย เขาเล่าว่า ถ้าโดนคนรุมด่าก็ไปเล่นแรงก์ หาอะไรคลายเครียดทำ ระบายอารมณ์ให้ผ่อนคลาย สุดท้ายก็จะลืมไปเอง เพราะเหตุนี้นี่เองที่ยังทำให้เขาไม่เสียตัวตน และสไตล์การเล่นอันดุดันนี้ไปง่าย ๆ และยังคงสร้างช็อตสวย  ๆ อย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้

ชีวิตวัยรุ่นที่หายไป

ถ้าหากว่าวันนี้ DTLN.Erez ไม่ได้เข้าสู่วงการ RoV ปัจจุบันเขาคงยังเรียนอยู่ในโรงเรียน อ่านหนังสือ เล่นกับเพื่อน ใช้ชีวิตวัยรุ่นไปแบบที่เด็กคนหนึ่งควรจะมี แต่เส้นทางที่เขาเลือก ต้องยอมสละอะไรหลาย ๆ อย่างเพื่อความฝัน และความหลงใหลในเกม RoV ของเขา

ต้องออกจากบ้านเกิดที่ขอนแก่น และออกห่างจากครอบครัวที่เคยดูแลเขามาตั้งแต่เล็ก ออกห่างจากเพื่อนที่เคยอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน ออกห่างจากชีวิตประจำวันที่เคยมี 

แต่ความแน่วแน่ของเต้นั้นมีมากพอที่จะทำให้เขาเดินหน้าต่อ เขาไม่รู้สึกเสียดายที่ต้องเสียช่วงเวลาเหล่านั้นไป เพราะสิ่งที่เขาทำอยู่ สามารถทำเงิน และหาเลี้ยงตัวเองได้ ไม่ใช่แค่การเล่นเกมที่สูญเปล่า การเล่นเกมของเต้นั้นได้รับผลตอบแทน สิ่งที่เขาทำอยู่ไม่ใช่การเล่นเกมทั่วไป แต่คืออาชีพของนักกีฬาอีสปอร์ต

“ทำแล้วได้เงิน อาจจะเอาเงินต่อยอดไปทำอย่างอื่นได้”

ความฝันสูงสุดที่ใหญ่เกินตัว

เมื่อพูดถึงเป้าหมายสูงสุดที่ DTLN.Erez อยากจะไปถึง เขากลับมองข้ามการแข่งโปรลีกครั้งนี้ไปแล้ว ในสายตาของเขาจับจ้องไปที่การแข่งขันระดับโลกที่รออยู่ในภายภาคหน้า เป้าหมายหนึ่งเดียวของหนุ่มน้อยอายุ 16 ปีคนนี้คือแชมป์โลก “ผมอยากได้แชมป์โลก ยังไม่เคยได้เลย” เต้พูดพร้อมหัวเราะ แต่ก็มีความจริงจัง และความมุ่งมั่นแฝงอยู่ในนั้นอย่างเต็มเปี่ยม

สามารถติดตามบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ของ DTLN.Erez ได้ที่ https://youtu.be/967ysq0vUng และสามารถติดตามการแข่งขัน และข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับ RoV Pro League 2021 Summer ได้ที่ Facebook: Garena RoV Tournament และช่อง Youtube: Garena RoV Thailand

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า