รีวิว : Review Corsair VOID RGB ELITE WIRELESS หูฟังไร้สายสไตล์เกมมิ่งคุณภาพสูง มาพร้อมไดร์เวอร์ 50 mm. เร้าใจด้วยเสียง 7.1 CH!!

Corsair VOID RGB ELITE WIRELESS หูฟังราคาสบายกระเป๋า แต่คุณภาพแน่น 

มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 50 mm. พลังเสียงเร้าใจด้วยระบบ Surround 7.1CH

สวัสดี เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ติดตาม LOFTGAME ทุกท่านครับ หลาย ๆ คน ผมเชื่อว่าต้องเป็นชาวเกมเมอร์สาย Console หรือไม่ก็ PC อย่างแน่นอน และคงปฏิเสธไม่ได้ว่า "หูฟัง Headset" นั้น ต้องเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเล่นเกม ซึ่งนอกจากจะได้ฟังเสียงภายในเกมแล้ว เรายังสามารถใช้คุยกับเหล่าผองเพื่อนในปาร์ตี้เกมได้อีกด้วย วันนี้แอดมินอัจ LOFTGAME ก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งหูฟัง Headset คุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Corsair หรือเจ้าเรือใบนั่นเองครับ แน่นอนว่ามันเหมาะสมสำหรับใช้งานกับเครื่องเล่นเกมคอนโซล อย่าง PlayStation 4 และ PC มากๆ นั่นก็คือ Corsair VOID RGB ELITE WIRELESS ครับ

Corsair VOID RGB ELITE WIRELESS เป็นหูฟังประเภท Gaming Headset แบบ Over-Ear ครอบหู มาพร้อมรูปทรงที่สวยงาม พรีเมียม ไม่ธรรมดาเลย ไม่ว่าจะเรื่องงานประกอบและวัสดุที่ใช้ผลิตตัวหูฟังนั้น ทำออกมาค่อนข้างเนี๊ยบมาก ๆ ตัวก้านหูฟังทั้งสองข้างเป็นโลหะพ่นสีเงินแบบเมทัลลิคสวยงามและแข็งแรงทนทานมาก ทั้งด้านบนที่แนบกับส่วนศีรษะและส่วนที่ครอบหู จะเป็นโฟมนุ่ม ๆ แบบ Memory Foam ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ CORSAIR เขา ที่ช่วยซับแรงกดทับให้ไม่รู้สึกถูกกดจนปวดหัวหรือปวดหู ถูกหุ้มด้วยผ้าสีดำ แต่ขอบยังคงหนังเทียมอยู่ ซึงระยะยาวต้องดูกันว่าจะลอกร่อนหรือไม่ ตัวไดร์เวอร์ขับเสียง ก็ยังคงเหมือนหลาย ๆ รุ่นที่เคยรีวิวไปก่อนหน้า โดยเป็น Custom-tuned Neodymium ขนาด 50 mm. ซึ่งให้พลังเสียงทรงพลังมาก ๆ เพราะขนาดอันใหญ่โตนั่นเอง แถมตัวนี้มาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทางแบบเสมือนถึง 7.1 Channel เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีขึ้น แถมไมโครโฟนหากไม่ได้ใช้งานก็สามารถพับเก็บได้ไม่เกะกะ มีไฟแสดงสถานะหากไม่ใช้งานจะมีแสงสีแดงบริเวณปลายก้านไมโครโฟน มีตัวปรับเพิ่มเสียง-ลดเสียงแบบโยกขึ้นลง และปุ่มกดเปิด-ปิดตัวหูฟังและไมโครโฟนที่บนตัวหูฟังเลย ใช้งานง่ายมาก ๆ ครับอุปกรณ์ที่มาด้วย USB Wireless Receiver / สาย USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ของหูฟัง

Memory Foam นุ่มนิ่ม สบายหู ไม่กดจนปวด

เปิด-ปิดหูฟัง เพิ่มเสียง ลดเสียง ปิดเสียงไมค์ ทำได้ครบ จบที่ตัวหูฟัง 

มาพร้อมพอร์ตสำหรับเสียบสาย USB เพื่อทำทำการชาร์จแบตเตอรี่

การใช้งานก็ง่าย ๆ ครับ เพียงแค่เสียบเจ้าแท่ง USB Wireless ก็สามารถเสียบใช้งานได้แบบ Plug&Play ไม่ต้องวุ่นวายลงโปรแกรมหรือต้องไปดาวน์โหลดไดร์เวอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อ PS4 & PS4 Pro และ PC เพื่อรับประสบการณ์ระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 Channel ได้สมบูรณ์แบบนั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถเข้ากันได้ดีกับซอฟท์แวร์ Corsair iCUE เพื่อปรับแต่งลูกเล่นไม่ว่าจะเป็นไฟ RGB หรือปรับแต่ง Equalizer ตามที่เราต้องการได้อีกด้วย แบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 16 ชั่วโมง เรียกได้ว่าใช้งานกันนาน ๆ สบาย ๆ เลยทีเดียวครับ


ปรับแต่งได้ตามใจ ด้วย Corsair iCUE ไม่ว่าจะไฟ หรือ เสียง

อย่างที่กล่าวไป จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้นอกจากไร้สายแล้ว คือระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 Channel ซึ่งช่วยให้เราสัมผัสถึงบรรยากาศแวดล้อมภายในเกมมากขึ้น ผมลองทดสอบกับเกมแนว Shooting ยิงซอมบี้แบบ Open World อย่าง DAYS GONE ไม่ว่าจะเป็นเสียงรถช็อปเปอร์ เสียงตัวละคร NPC เสียงลมพัดผ่าน เสียงซอมบี้ที่ร้องโหยหวนอยู่รอบ ๆ ตัว หูฟังตัวนี้สามารถทำรายละเอียดออกมาได้ดีครับ เสียง Sound Effect ปืนหรือระเบิด ผมลองกระหน่ำกระสุนปืนใส่ซอมบี้ดู ก็ที่ทำได้กระหึ่มตูมตามพอสมควร ไม่ว่าจะเสียงระเบิด เสียงไฟไหม้บ้าน กองไฟ เสียงฝนตก หรือเสียงดนตรีประกอบ เก็บครบทุกเม็ด ต้องขอบอกเลยว่าทำได้ดีจริง ๆ ครับ แม้ผมไม่ใช่คนหูเทพอะไร แต่เท่าที่ฟังก็สัมผัสได้แบบนั้นจริง ๆ


Specification 

Headphone

 • Connector : USB Type A
 • Frequency Response: 20Hz – 30 kHz
 • Impedance: 32 Ohms @ 1 kHz
 • Drivers: 50mm
 • ฺBattery Life: up to 16 Hours
 • Wireless Range: up to 40 feet (12m)

Microphone

 • Type: Omnidirectional 
 • Impedance: 2.0k Ohms
 • Frequency Response: 100Hz to 10kHz
 • Sensitivity: -42dB (+/-3dB)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Corsair VOID RGB ELITE WIRELESS หูฟังที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ประสิทธิภาพ พลังเสียงที่มีคุณภาพสูง ไดร์เวอร์เสียงที่ให้มาก็มีขนาดใหญ่ระดับ 50 mm. ให้พลังเสียงรอบทิศทาง 7.1 แชนแนล รับฟังเสียงแวดล้อมรอบข้างชัดเจน ตูมตาม ไม่ว่าจะเป็นเสียงระเบิดหรือปืน แถมเก็บรายละเอียดเสียงต่าง ๆ ภายในเกมได้ดี ใครสนใจก็ลองไปซื้อหากันได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไอที และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำ โดยสนนราคาอยู่ที่ 3,790 บาทเท่านั้น มาด้วยกันสองสีคือ สีขาว และสีดำ

จุดเด่น

 • วัสดุคุณภาพดีมาก ก้านหูฟังแข็งแรง โฟมนิ่ม สวมใส่สบาย ไม่กดหู
 • ปลายไมโครโฟนมีไฟแสดงสถานะการใช้งาน
 • ปุ่มเปิดปิดเครื่อง ปุ่มปิด-เปิดเสียงไมค์ ตัวปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่บนตัวหูฟัง ใช้งานไม่ยาก
 • สามารถเสียบกับเครื่องเล่นเกมอย่าง PS4 หรือ PC ใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ใดๆ แต่สำหรับ PC หากต้องการลูกเล่นเพิ่มต้องดาวน์โหลด Corsair iCUE
 • สามารถใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 16 ชั่วโมงโดยประมาณ หากแบตเตอรี่เต็ม 

ข้อสังเกต

 • ด้วยความที่มันเป็นหูฟัง Wireless อาจจำกัดพื้นที่การใช้งานไปบ้าง และอาจโดนถูกสัญญาณอื่น ๆ รอบ ๆ รบกวนได้ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของหูฟังชนิด Wireless

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า