รีวิว : Review Corsair SCIMITAR RGB ELITE อาวุธคู่กายสำหรับชาวเกมเมอร์ มาพร้อมมาโครมากถึง 12 ปุ่ม!!

รีวิว : Review Corsair SCIMITAR RGB ELITE 

อาวุธคู่กายสำหรับชาวเกมเมอร์ มาพร้อมมาโครมากถึง 12 ปุ่ม!!

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ชาวเกมเมอร์ทุกท่านน่าจะรู้จักกันดีกับแบรนด์ Corsair หรือที่บางคนมักเรียกว่ากันเล่น ๆ ว่าแบรนด์ "เรือใบ" นั่นเอง ซึ่งวันนี้ทาง LOFTGAME เรา จะมารีวิวอุปกรณ์ Gaming Gear ตัวหนึ่ง ที่เหล่าพีซีเกมเมอร์อย่างเราๆ ไม่มีไม่ได้เลย เพราะทุกอย่างเราต้องใช้มันในการควบคุมไม่ว่าจะในเกมหรือนอกเกม นั่นก็คือ "Gaming Mouse" นั่นเองครับ

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเลย เม้าส์ของ Corsair ตัวนี้มีชื่อว่า "SCIMITAR RGB ELITE" ชื่อก็บอกอยู่ว่าเปรียบเสมือน "ดาบ SCIMITAR" ถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของเหล่าเกมเมอร์นั่นเองครับ

เรามาแกะกล่องดูที่ตัวจริงกันเลยดีกว่าครับ โดยรวมถือว่าเป็นเม้าส์ที่มีขนาดใหญ่พอสมควร เหมาะสำหรับคนมือใหญ่ครับ มีขอบยางด้านข้างที่ออกแบบมาให้ลวดลาย Texture สามเหลี่ยมนูน ช่วยให้สามารถจับกระชับมือ เกิดแรงเสียดทานช่วยให้กระชับมากขึ้นด้วย สาย USB จะเป็นแบบสายถัก ซึ่งสายเกมเมอร์อย่างเราคงทราบดีว่าสายแบบถักนั้น ให้ความแข็งแรงทนทานไม่ขาดในง่ายๆ อย่างแน่นอน


แกะกล่อง SCIMITAR RGB ELITE ก็จะเจอ ตัวเม้าส์ ไขควงสำหรับปรับเลื่อนปุ่ม Marco
 
คู่มือการใช้งาน และคำแนะนำการรับประกัน


ด้านข้าง มีปุ่ม Marco เรียงเป็นตับ มากถึง 12 ปุ่มด้วยกัน

สเปกคร่าว ๆ ของเจ้า SCIMITAR RGB ELITE ไว้คร่าวๆ นั่นคือ ใช้เซ็นเซอร์แบบออพติคัล ความเร็ว 18,000 DPI มีปุ่ม Marco ที่สามารถปรับตั้งค่าได้มากถึง 12 ปุ่มด้านข้าง แถมสามารถปรับเลื่อนให้ตรงกับนิ้วโป้งของแต่ละคนได้อีกด้วย เพียงแค่ขั้นน็อตง่าย ๆ ก็สามารถปรับได้ทันที ปุ่มสามารถรองรับการกดมากกว่า 50 ล้านครั้งกันเลยทีเดียว

Optical Sensor มีความเร็ว DPI สูงสุดถึง 18,000 DPI สามารถปรับค่าได้

รอบๆ Sensor มีแผ่นเพลทเหล็กเสริมความแข็งแกร่ง

เซ็นเซอร์เม้าส์จะเป็นแบบออพติคัล Optical แบบเกริ่นนำไปตอนแรก และไม่มีแสงสีแดงที่เซ็นเซอร์สาดส่องมาให้หงุดหงิดกวนใจอย่างแน่นอน สามารถปรับระดับความเร็วได้ง่ายๆ 3 ระดับ ด้วยปุ่มที่อยู่ข้างๆ ปรับขึ้นปรับลงได้ตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งค่า Default จากโรงงาน ระดับ 1 จะเป็น 800 DPI ระดับ 2 จะเป็น 1500 DPI และระดับ 3 จะเป็น 3000 DPI ซึ่งเราสามารถไปปรับจูนการตั้งค่าให้เป็นแบบของเราได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 100 ถึง 18000 DPI ได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับปุ่ม Marco ทั้ง 12 ปุ่มได้ตามความต้องการ โดยทั้งหมดใช้โปรแกรม iCUE ในการเซ็ตค่าครับ อีกหนึ่งสิ่งที่จะกล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นคือ ไฟ RGB ครับ ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างอิสระ แยกเป็นส่วนๆชัดเจนด้วยกันถึง 6 โซน ตั้งแต่โซนด้านหน้า โซน Scroll Wheel โซนโลโก้ Corsair และโซนไฟส่องปุ่ม Marco และไฟปุ่ม Marco ทั้ง 12 ปุ่ม หรือจะปรับตามที่ Preset ที่มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ iCUE ก็ได้ เช่น Rainbow / Color Pulse / Color Shift / Static Color เป็นต้น หรือจะ Link ให้ไฟในระบบทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันก็ได้ หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ Corsair แบบครบเซ็ทไม่ว่าจะเป็นพัดลมเคส ชุดน้ำ แรม เป็นต้น เพื่อความเข้าเช็ตสวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Gaming Mouse จากแบรนด์ Corsair อย่างเจ้า "SCIMITAR RGB ELITE" เม้าส์ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับเกมเมอร์สาย FPS และ MOBA อย่างแน่นอน ใครสนใจไปกดกันได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำได้เลยครับ สนนราคา ณ ตอนนี้่อยู่ที่ 3,190 บาทเท่านั้น


จุดเด่น

  • วัสดุคุณภาพดี บอดี้สวย ใหญ่ งานประกอบแน่นหนา ยางจับกระชับมือ
  • ปุ่มมาโครฟังก์ชั่นมากถึง 12 ปุ่ม ปรับเลื่อนให้ตรงกับตำแหน่งนิ้วโป้งตามถนัดได้
  • ปรับความเร็ว DPI ได้ตั้งแต่ 100-18,000 จะเอานิ่งหรือจะเอาไวก็ปรับได้
  • ใช้สายถัก วางใจเรื่องความถึก ทน สายไม่ขาดในง่ายๆแน่นอน

ข้อสังเกตุ

  • อาจจะใหญ่ไปสักหน่อยสำหรับคนมือเล็ก
  • บางคนอาจจะไม่ชอบที่มีปุ่มมาโครเยอะเกินไปก็ได้ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า