MSI Product Road Show 2020 เปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก MSI ในปี 2020MSI Product Road Show 2020 เปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก MSI ในปี 2020

บทความโดย แบงค์ เศรษฐวุฒิ

สวัสดีแฟนคลับ LOFTGAME ทุกๆท่านนะครับกลับมาพบกันอีกแล้วกับข่าวเปิดตัวโน้ตบุ๊คใหม่จากทาง MSI เมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมานะครับโดยได้นำตัวอย่างโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เคยจัดแสดงมาแล้วจากงาน CES2020 ที่ผ่านมาจัดแสดงให้สื่อมวลชนไทยได้สัมผัสกันนะครับผมโดยปีนี้ทาง MSI ก็ได้แบ่งคอนเซปต์ออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจนนะครับโดยมีทั้งโซน Creator ซึ่งเป็นสายสำหรับการทำงานและคนที่ชอบในความประหยัดพลังงานเบาบางพกพาง่ายและสาย Gamers ที่เราคุ้นเคยก็นำมาจัดแสดงกันเหมือนเช่นเคยโดยเราจะแนะนำไฮไลต์ในส่วนของ Gamers กันก่อนนะครับกับรุ่น “GE66 Dragon Shield Limited Edition” ซึ่งมากันในแบบ Limited Edition ลายพิเศษ ออกแบบโดย Colie Wertz ที่สร้างชื่อผลงานมาจาก Transformers และ Star Wars มาออกแบบให้ ซึ่งสเปคบอกเลยว่าไม่ธรรมดานะครับ

  • CPU ที่ให้มาเป็น Intel Gen 10 อย่าง Core i7-10750H 
  • มาพร้อมการ์ดจอ GeForce RTX 2070 สุดแรง
  • หน้าจอขนาด 15.6" FHD (1920*1080) เป็นจอ 240Hz Thin Bezel, close to 100%sRGB 
  • แรมแบบ DDR4 16GB(4x2) (BUS 2666MHz)
  • SSD ให้มา 1TB แบบ NVMe PCIe Gen3x4 
  • ระบบไร้สายให้ชิป Killer Wi-Fi 6 AX1650i (2x2 ax) + Bluetooth 5 
  • และคีย์บอร์ดแบบ Per-Key RGB Gaming Keyboard by SteelSeries 

ซึ่งบอกเลยว่าตัวเดียวคุณสามารถพกพาไปเล่นเกมนอกบ้านทำงานได้เหมือนพกเครื่อง Desktop PC เลยครับส่วนราคาอาจต้องรอทาง MSI ประกาศแจ้งให้ทราบกันครับเพราะตัวโมเดลในภาพเป็น Limited Edition ติดตามข่าวจากทาง MSI ให้ดีๆครับผม
GE66 Dragon Shield Limited Edition 
สวยงาม อลังการ แถมสเปกแรงไม่เบา !!

แล้วมาต่อที่ไฮไลท์ฝั่ง Creator กันบ้างนะครับที่เน้นไปทางเบาบางพกพาง่ายและประหยัดพลังงานโดยเริ่มที่รุ่น Prestage 14 ครับปีนี้ได้ออกสีใหม่เป็นสีชมพูซึ่งสาวๆหลายๆคนอาจชอบกันครับ(ผมเองก็ชอบนะครับอิอิ มันน่ารักจริงๆ) ซึ่งราคาต้องรอทาง MSI ประกาศนะครับผมสวยจริงๆรุ่นนี้ (วันนั้นสื่อมวลชนเยอะมากๆครับมีเวลาถ่ายรูปน้อยมากเลย อาจมีแสงเงาสะท้อนต้องขออภัยด้วยนะครับ)MSI Prestage 14 สีชมพู สวยหวาน เอาใจสาวนัก Creator

มาต่อกันที่โปรแกรมที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับโน้ตบุ๊ค MSI ในรุ่น Gaming  กันนะครับกับโปรแกรม Dragon Center 2.0 ซึ่งช่วยทำให้ใช้งาน Notebook MSI ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนะครับกับฟีเจอร์เช่น Gaming Mode 2.0 คลิกเดียวที่หน้านี้ก็ช่วยจัดการตั้งค่าเกม , Crosshair Display เปิดโหมดเป้าเล็งในเกม FPS ทำให้เราได้เปรียบกว่าใคร , Game Highlights ช่วยบันทึกฉากที่น่าสนใจ , MSI Companion สามารถจัดการตั้งค่าได้ในเกม , Battery Master ตัวช่วยที่จะมาดูแลแบตเตอร์รี่ในเครื่องคุณบรรยากาศการบรรยายภายในงาน MSI Product Road Show 2020 นำโดย 
คุณเฉลิมชัย จำปาเทศ (ROTHKUNG) Marketing Department
และคุณเทพนิมิตร บวรพิชยานุรักษ์ MSI Organizer & Technical Support Manager
บริษัท แมคโคร ซิสเต็ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

สรุป ในงานก็ถือว่าทาง MSI Thailand ก็ได้นำเครื่องที่เคยจัดแสดงจากงาน CES2020 มาอุ่นเครื่องจัดแสดงให้สื่อมวลชนทำข่าวก่อนวางขายนะครับ ส่วนราคาและการจองนั้นโปรดติดตามได้ที่ Facebook Page : MSI GAMING ( facebook.com/MSIThailand ) นะครับ ช่วงนี้เนื่องด้วย COVID-19 กำลังระบาดหนัก ก็ดูแลรักษาสุขภาพกันนะครับผม สวัสดีครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า