หรือ DLC ตัวต่อไปของ Super Smash Bros. Ultimate จะเป็น "ผู้กล้า" จาก Dragon Quest?!


หลังจากที่เกม Super Smash Bros. Ultimate ประกาศเปิดตัว DLC ตัวละคร Joker จากเกม Persona 5 ไปไม่นาน ล่าสุดมีความเป็นได้ ที่ DLC ตัวต่อไปจะเป็น ตัวละคร "ผู้กล้า" จากเกม Dragon Quest

โดยหลักฐานดังกล่าวอยู่ในพารามิเตอร์หนึ่งของไฟล์เกม Super Smash Bros. Ultimate (สามารถดูได้ใน GitHub) ซึ่งพารามิเตอร์ดังกล่าวมีการระบุชื่อตัวละครว่า "fighter_kind_brave" 


แล้วมันไปเชื่อมโยงกับเกม Dragon Quest อย่างไร? โดยตัวละครหลักของเกม Dragon Quest มักจะใช้คำว่า "ผู้กล้า (ฺBrave)" หรือ "Hero" ทั้งนี้ทั้งสองคำในภาษาญี่ปุ่นยังใช้ตัวคันจิตัวเดียวกันด้วย ไม่เพียงเท่านั้นเกมตระกูล Dragon Quest ที่กำลังจะมาลงให้กับ Nintendo Switch อย่าง Dragon Quest XI S กับ Dragon Quest Builders 2 (ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วนี้เอง) ก็ไม่น่าแปลกที่มันต้องถูกบรรจุเป็นหนึ่งใน DLC ตัวละครของ Super Smash Bros. Ultimate ด้วย


ก็ลองมาลุ้นกันดูครับว่า "ผู้กล้า" จาก Dragon Quest จะมาจริงหรือไม่?

Source : Gamesradar


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า