ไม่ได้ก็อปนะ!! โปรดิวเซอร์ Anthem ยืนยันเกมพัฒนาก่อน Destiny จะขายซะอีก!!ตั้งแต่เกม Anthem เปิดตัวในงาน E3 2017 ที่ผ่านมา ก็มีดราม่าเปรียบเทียบเกม Anthem จากค่าย BioWare กับ Destiny จากค่าย Bungie ว่ามันมีรูปแบบการเล่นหรือเกมเพลย์ที่คล้ายคลึงกันมาก จนกลายเป็นกระแสวิวาทะและวิพากษ์วิจารณ์ว่า "เอ แล้วแบบนี้ Anthem ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Destiny มาหรือเปล่านะ"

เพื่อสยบข่าวลืออันสร้างความสับสนดังกล่าวนั้น นาย Mike Gamble ซึ่งเป็นหัวหน้าโปรดิวเซอร์ของ Bioware ได้ออกมายืนยันเสียงแข็งว่า "Anthem มันอยู่ระหว่างการพัฒนามาก่อนที่ Destiny จะเปิดวางจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายนปี 2014 เสียอีกนะ"
ซึ่ง Gamble ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Jeux Video ของฝรั่งเศส โดยระหว่างให้สัมภาษณ์นั้น Gamble เปิดเผยว่า “มันน่าสนใจนะครับ ก็เพราะว่าเกม Anthem นั้นได้พัฒนามาตั้งแต่ก่อนที่ Destiny จะออกเสียอีก” ขณะที่บางคนแย้งว่า BioWare กำลังเดินตามสูตรของ Destiny โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางแผนการณ์เกี่ยวกับ DLC ที่จะมีหลังการเปิดตัวเกม ตัวอย่างเช่น Bioware ได้ประกาศว่า DLC ทั้งหมดของ Anthem นั่นจะเปิดให้เล่นฟรีทุกคนที่ซื้อเกมนี้เป็นต้น
นอกจากนี้ BioWare ยังสัญญาว่า Anthem จะไม่มี Loot Box หรือกล่องสุ่มกาชาอย่างแน่นอน (เพราะก่อนหน้านี้เคยมีดราม่ากรณี Loot Box หรือ Microtransaction ในเกม Star Wars Battlefront II ที่พัฒนาโดย EA ซึ่ง BioWare ก็คือบริษัทในเครือของ EA นั่นเอง) 
โดยเกม Anthem มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ บน PC / PS4 และ Xbox One ครับ


Source : MP1ST
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า